วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นักบุญ' ปิดดีลยืม 'คอลเกอร์' เสริมเกมรับ 1 ฤดูกาล

เสริมแต่ละคนเด็ดๆทั้งนั้น! "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน จัดการคว้าตัว สตีเวน คอลเกอร์ กองหลังของ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส มาร่วมทัพเรียบร้อย ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล 2015-16...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ก.ค. ว่า "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ประกาศคว้าตัว สตีเวน คอลเกอร์ กองหลังของ "ทหารเสือราชินี"  ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส สโมสรน้องใหม่ในลีก เดอะ แชมเปียนชิพ  มาร่วมทัพเรียบร้อย ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล 2015-16

สำหรับ คอลเกอร์ วัย 23 ปี ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายออกจากถิ่น ลอฟตัส โรด หลังจาก ควีนส์ปาร์ค ต้องตกชั้นลงไปเล่นในลีก เดอะ แชมเปียนชิพ ก่อนที่ล่าสุดเจ้าตัวจะย้ายมาร่วมทีม เซาแธมป์ตัน เป็นที่เรียบร้อย โดย รายงานระบุว่า เซาแธมป์ตัน จ่ายค่ายืมตัว คอลเกอร์ ให้กับควีนส์ปาร์ค จำนวน 1.2 ล้านปอนด์ และนักบุญจะรับภาระจ่ายค่าเหนื่อยให้นักเตะเองทั้งหมด

คอลเกอร์ กล่าวว่า "ผมดีใจมากและรู้สึกตื่นเต้นมากๆ สโมสรนี้ทำได้ยอดเยี่ยมจนน่าขนลุกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา การได้ย้ายมาที่นี่และเป็นส่วนหนึ่งของทีมคือสิ่งที่ภาคภูมิใจสำหรับผม ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสในการย้ายมาร่วมทีมและลงเล่นภายใต้การคุมทีมของผู้จัดการทีมที่ดี  มันเป็นโอกาสที่ผมจะได้พิสูจน์ตัวเอง ผมตื่นเต้นมากๆกับฤดูกาลใหม่นี้"

ทั้งนี้ คอลเกอร์ ถือเป็นนักเตะใหม่รายที่ 6 ที่เซาแธมป์ตันคว้าตัวมาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ต่อจาก เซดริก โซอาเรส, ยอร์ดี คลาซี, คูโค มาร์ตินา, ฆวนมี และ มาร์เทน สเตเคเลนเบิร์ก

เสริมแต่ละคนเด็ดๆทั้งนั้น! "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน จัดการคว้าตัว สตีเวน คอลเกอร์ กองหลังของ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส มาร่วมทัพเรียบร้อย ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล 2015-16... 29 ก.ค. 2558 22:23 29 ก.ค. 2558 22:29 ไทยรัฐ