วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กน้อยตกน้ำตาย! 7 ขวบตามดูพ่อจับปลา ถูกซัดจมช่วยไม่ทัน

เด็กชายวัย 7 ขวบ ที่บึงกาฬ ปั่นจักรยานตามดูพ่อที่ออกจากบ้านไปจับปลา เจอน้ำขวางหน้าเลยจอดรถแล้วเดินลุยข้าม ถูกกระแสน้ำพัดจม มีคนงานเห็นพยายามจะช่วย แต่ไม่ทัน หนูน้อยจมน้ำตายอนาถ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 ก.ค. 58 ร.ต.ท.ศักดิ์ชัย พันธวงษ์ ร้อยเวร สภ.โซ่พิสัย อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำเสียชีวิตที่ทุ่งนาบ้านโนนงาม หมู่ 15 ต.ศรีชมภู อ.โซ่พิสัย จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรและหน่วยกู้ชีพ รพ.โซ่พิสัย

พบศพ ด.ช.อัครชัย อินพรม อายุ 7 ขวบ เป็นลูกนายอุทัย อินพรม อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 15 บ้านโนนงาม ต.ศรีชมภู ชาวบ้านช่วยกันนำขึ้นจากน้ำ สภาพศพเนื้อตัวซีดขาว มีน้ำไหลออกจากปากและจมูก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง


สอบสวนนายอุทัย อินพรม ผู้เป็นพ่อ ทราบว่า ช่วงเช้ามืดมีฝนตกลงมาปรอยๆ หลังจากที่ตกหนักมาทั้งคืน และตกมาก่อนหน้านี้แล้ว 15 วัน ทำให้มีน้ำท่วมทุ่งไหลหลาก ตนจึงได้ออกจากบ้านไปหาปลา ส่วน ด.ช.อัครชัย เมื่อรู้ว่าตนออกหาปลา ได้ปั่นจักรยานออกจากบ้านเพื่อดูพ่อจับปลา แต่เนื่องจากเส้นทางที่ปั่นจักรยานผ่านมีน้ำไหลหลากและท่วมสูง จึงจอดรถเอาไว้แล้วลงเดิน แต่ด้วยความแรงของกระแสไหล ทำให้ถูกน้ำซัดจนจมผลุบโผล่ไปตามกระแสน้ำ มีคนงานเดินท่อประปาอยู่ใกล้และเห็นเหตุการณ์วิ่งเข้าไปช่วยแต่ไม่ทัน

หลังเจ้าหน้าที่ได้ชันสูตรพลิกศพแล้ว จึงได้มอบศพหนูน้อยเคราะห์ร้าย ให้กับครอบครัว นำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

เด็กชายวัย 7 ขวบ ที่บึงกาฬ ปั่นจักรยานตามดูพ่อที่ออกจากบ้านไปจับปลา เจอน้ำขวางหน้าเลยจอดรถแล้วเดินลุยข้าม ถูกกระแสน้ำพัดจม มีคนงานเห็นพยายามจะช่วย แต่ไม่ทัน หนูน้อยจมน้ำตายอนาถ... 29 ก.ค. 2558 21:27 29 ก.ค. 2558 23:31 ไทยรัฐ