วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้ายแน่! บช.ภ.8 ผู้บัญชาการย้ำ มีพระนำเข้าสำนักงานใหม่

ผบช.อัญเชิญพระพุทธรูปประดิษฐานเป็นสิริมงคล ตึกอำนวยการ สนง.ภูธรภาค 8 แห่งใหม่ที่จ.ภูเก็ต ย้ำย้ายตามขั้นตอนและความเหมาะสม จนท.เร่งขนอุปกรณ์สำนักงานเข้าติดตั้งให้ทัน ทำงานวันแรก 3 ส.ค.นี้...

เมื่อตอนบ่ายวันที่ 29 ก.ค. ที่ตำรวจภูธรภาค 8 (แห่งใหม่) บ้านท่าฉัตรไชย ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พล.ต.ท.เดชา บุตรน้ำเพชร ผบช.ภ. 8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย อ่วมถนอม รอง ผบช.ภ. 8 และพระสงฆ์ได้ทำพิธีอัญเชิญพระพุทธรูปบูชาศากยมุณีศรีพิทักษ์สันติราษฎร์และพระพรหมเข้าประดิษฐานภายในอาคารกองอำนวยการแห่งใหม่ โดยมี พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.ภูเก็ต นายตำรวจระดับสัญญาบัตร หัวหน้าสถานีต่างๆ เข้าร่วมต้อนรับ พร้อมมอบดอกไม้ให้กำลังใจแก่ผู้บัญชาการ

ทั้งนี้ หลังจากอัญเชิญองค์พระประดิษฐานแล้ว ได้ร่วมสักการะเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย โดยมีพระสงฆ์ทำพิธีประพรมน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นทั้งหมดได้ร่วมรับประทานอาหารภายในห้องอาหาร

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดกองอำนวยการฯ หลายนาย ซึ่งเดินทางมาจากตำรวจภูธรภาค 8 แห่งเก่า จ.สุราษฎร์ธานี ต่างทยอยนำเอกสาร สัมภาระและอุปกรณ์สำนักงานลงจากรถเข้าเก็บยังห้องทำงานใหม่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตั้งให้แล้วเสร็จในช่วงวันหยุดยาว เพื่อให้ทันวันทำงานวันแรก ในวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคมนี้

พล.ต.ท.เดชา บุตรน้ำเพชร ผบช.ภ. 8 กล่าวสั้นๆ ว่าขณะนี้ที่ย้ายมา มีเพียงเจ้าหน้าที่ในส่วนของกองอำนวยการ ซึ่งมีประมาณ 180 นาย รวมระดับผู้บังคับบัญชา โดยจะเริ่มทำงานในวันจันทร์ที่ 3 ส.ค.เป็นวันแรก และจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 11 กันยายน 2558 ส่วนที่ย้ายมาล่วงหน้า เป็นส่วนของกองอำนวยการจึงไม่มีผลกระทบต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ในภาค 8 ที่เหลือ เนื่องจากสามารถสั่งการ และประสานงานได้

ส่วนกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ยื่นหนังสือขอให้ทบทวนการย้ายที่ตั้งใหม่นั้น ไม่ขอให้ความเห็น แต่ยืนยันว่าได้ดำเนินการโดยไม่กระทบต่อกำลังเจ้าหน้าที่ หรือกระทบน้อยที่สุด เพราะเน้นที่ความสมัครใจ ส่วนผู้ที่ไม่ต้องการย้ายมาก็ให้ทำตามขั้นตอน คือ ยื่นความจำนงที่จะอยู่ต่อไป ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ ในส่วนของบ้านพักได้ก่อสร้างแล้วเสร็จบางส่วน เจ้าหน้าที่สามารถเข้าพักได้แล้ว 4 หลัง กำลังก่อสร้างอีก 4 หลัง และในงบประมาณของปี 2559 สร้างอีก 27 หลัง สามารถรับรองเจ้าหน้าที่ได้กว่า 200 ครอบครัว.

ผบช.อัญเชิญพระพุทธรูปประดิษฐานเป็นสิริมงคล ตึกอำนวยการ สนง.ภูธรภาค 8 แห่งใหม่ที่จ.ภูเก็ต ย้ำย้ายตามขั้นตอนและความเหมาะสม จนท.เร่งขนอุปกรณ์สำนักงานเข้าติดตั้งให้ทัน ทำงานวันแรก 3 ส.ค.นี้... 29 ก.ค. 2558 20:43 29 ก.ค. 2558 22:36 ไทยรัฐ