วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล้นโซเชียล! ดารา-คนดังแห่โพสต์ให้กำลังใจ 'พ่อคาร์เมน’ ติดแท็ก #BringCarmenHome

หลังจากเกิดปมขัดแย้งเพื่อสิทธิ์ในการเลี้ยงดูน้องคาร์เมน เด็กหญิงที่เกิดจากการอุ้มบุญ ระหว่างแม่อุ้มบุญชาวไทย และ นายกอร์ดอน อัลแลน เลก ที่สาม ชายชาวสหรัฐฯ คู่รักชายรักชายที่ต้องการมีบุตร ด้านนายกอร์ดอนได้จัดแคมเปญรณรงค์เพื่อพาคาร์เมนกลับประเทศ ผ่านเว็บไซต์ Change.org/carmen และเขียนข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Bringcarmenhome ล่าสุดเกิดกระแสในโลกโซเชียล มีดาราคนดังในสังคมออนไลน์แห่โพสต์ภาพและข้อความ พร้อมติดแฮชแท็ก #BringCarmenHome และ #TeamCarmen เพื่อให้กำลังใจชายชาวสหรัฐฯ อย่างล้นหลาม

1. คุณแม่มือใหม่ โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล แชร์ลิงค์ในทวิตเตอร์
ว่าได้ร่วมลงชื่อสนับสนุนแคมเปญนี้ผ่านเว็บไซต์ Change.org

2. นิหน่า สุฐิตา ปัญญายงค์ นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ได้ทวิตภาพ พร้อมข้อความว่า "ขอให้หนูได้ไปอยู่กับครอบครัวของหนูนะลูก เอาใจช่วยเต็มที่ หนูน่ารักมากๆ เลย"

3. คุณครูลูกกอล์ฟ คณาธิป พิธีกรและเจ้าของสถาบันสอนภาษา ทวิตข้อความว่า "#bringcarmenhome นี่ส่งใจให้คู่เกย์ค่ะ"

4. โย ยศวดี โพสต์ภาพลงในอินสตาแกรม บอกว่า "คนไทยทำไม่ถูกต้อง ไม่เข้าข้างนะคะ สงสารเด็กค่ะ ให้เค้าได้อยู่กับพ่อเถอะ เลือดเนื้อเชื้อไขของเค้า"

5. ตุ๊กตา อินทิรา แดงจำรูญ โพสต์ภาพในอินสตาแกรม พร้อมติดแฮชแท็ก #bringcarmenhome #teamcarmen #thaisupport

6. คุณแม่ของน้องอันดา กุลฑีรา ยอดช่าง ดารารุ่นจิ๋ว โพสต์คลิปวิดีโอ บอกว่า “We’re supporting #BringCarmenHome"

7. น้องเวียงพิงค์ เซเล็บวัยเยาว์ในโลกออนไลน์ ที่โด่งดังมาจากเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็โพสต์คลิปวิดีโอให้กำลังใจ ขอให้น้องคาร์เมนได้กลับบ้าน

8. แฟนเพจชื่อดัง คนอะไรเป็นแฟนหมี ก็วาดภาพแล้วนำมาโพสต์เช่นกัน โดยในภาพเขียนว่า #Bringcarmenhome

สำหรับสถิติล่าสุดในเว็บไซต์ Change.org เมื่อวันที่ 29 ก.ค. มีผู้ร่วมสนับสนุน 82,678 คน ส่วนแฮชแท็กทวิตเตอร์ #BringCarmenHome มีคนทวิตทั้งหมด 290,692 ข้อความ และแฮชแท็ก #TeamCarmen มีผู้โพสต์ในอินสตาแกรม 2,419 ภาพ

คนดังในสังคมออนไลน์แห่โพสต์ภาพและข้อความ พร้อมติดแฮชแท็ก #BringCarmenHome และ #TeamCarmen เพื่อให้กำลังใจพ่อน้องคาร์เมน 29 ก.ค. 2558 19:20 29 ก.ค. 2558 19:44 ไทยรัฐ