วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เช็ก' ย้ำ! สัมพันธ์​ 'น้ามู' ยังแนบแน่น แม้ย้ายร่วมทัพปืนโต

'เช็ก' ย้ำ! สัมพันธ์​ 'น้ามู' ยังแนบแน่น แม้ย้ายร่วมทัพปืนโต

  • Share:

"ปีเตอร์ เช็ก" นายทวารก้านยาวของทีมปืนโต ออกโรงยืนยันความสัมพันธ์ส่วนตัวระหว่างเขากับ "โชเซ มูรินโญ" นายใหญ่ของทีมเชลซี ยังเหมือนเดิม แม้จะย้ายข้ามฟากมาร่วมทีมคู่ปรับร่วมกรุงลอนดอนในฤดูกาลหน้าก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ก.ค. ว่า ปีเตอร์ เช็ก นายทวารร่างโย่งของทีมอาร์เซนอล ออกมายืนยันความสัมพันธ์กับอดีตเจ้านายอย่าง โชเซ มูรินโญ ยังคงแนบแน่นเช่นเดิม แม้จะตัดสินใจย้ายมาร่วมทีมคู่ปรับร่วมทีมอาร์เซนอล คู่ปรับร่วมกรุงลอนดอนในฤดูกาลหน้าก็ตาม

นายด่านวัย 33 ปี ต้องเสียตำแหน่งตัวจริงให้กับ ติโบต์ คูตัวร์ นายทวารรุ่นน้องไปอย่างถาวรเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้เจ้าตัวแสดงความจำนงอย่างชัดเจนในการขอย้ายออกจากทีมเพื่อหาโอกาสในการลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ จนกระทั่งได้ย้ายมาร่วมทีมปืนใหญ่สมใจอยาก ด้วยค่าตัวราว 11 ล้านปอนด์

อย่างไรก็ตาม ผู้รักษาประตูทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก ได้ออกมายืนยันกับสำนักข่าว ลอนดอน อีฟนิง สแตนดาร์ด ว่า ความสัมพันธ์ของเจ้าตัวกับอดีตเจ้านายชาวโปรตุกีสยังคงแนบแน่นอยู่เช่นเคย แม้ปัจจุบันจะเปลี่ยนสถานะในการร่วมงานไปแล้วก็ตาม

"เชลซีมักจะพูดว่า ไม่ เสมอ เมื่อผมบอกไปว่าจะขอนั่งสำรองเป็นฤดูกาลสุดท้าย แล้วจะขอย้ายออกจากทีม อย่างไรก็ตาม ผมต้องขอขอบคุณ โรมัน อับราโมวิช ที่เป็นคนอนุญาตให้ผมย้ายทีม" 

"ความสัมพันธ์ของผมกับ มูรินโญ ยังคงเหมือนเดิมไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แม้เขาจะไม่ต้องการให้ผมย้ายทีมก็ตาม เพราะความเคารพที่ผมมีให้กับเขายังมีอยู่เสมอ" เช็กกล่าว

ทั้งนี้ เช็กย้ายจากเชลซี มาลงเล่นให้กับอาร์เซนอล ด้วยสัญญาจำนวน 4 ปี มีค่าตัวในการย้ายทีม 11 ล้านปอนด์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้