วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟังอีกด้าน! ตร.แจง พิธีกรคนเบิกทาง เอาป้ายมาวางเองไม่ผิด

ฟังอีกด้าน! ตร.แจง พิธีกรคนเบิกทาง เอาป้ายมาวางเองไม่ผิด

  • Share:

ตำรวจ สน.คลองตัน แจง 'ปู-ทรงกฤษณ์' ซื้อป้ายห้ามจอดมาตั้งวางไม่ผิด พร้อมยืนยันว่า การปฏิบัติงานของตำรวจไม่มีการเลือกปฏิบัติแต่อย่างใด...

หลังจากที่เกิดกระแสมากมายในโลกโซเชียล เมื่อ “ปู-ทรงกฤษณ์ ประกอบผล” ผู้ดำเนินรายการคนเบิกทางของทางช่องไทยรัฐทีวี ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เจ้าตัวได้จอดรถไว้ริมทางเท้าที่ซอยปรีดีพนมยงค์2 แต่ถูกตำรวจล็อกล้อข้อหาจอดรถในที่ห้ามจอด ทำให้ปูตัดสินใจเดินทางไปซื้อป้ายสัญลักษณ์ห้ามจอดมาวางไว้ เจตนาเพื่อให้เคสต่อไปจะไม่โดนล็อกล้ออีก เพราะเห็นป้ายชัดเจน พร้อมกับเดินทางไปที่ สน.คลองตัน เพื่อจ่ายค่าปรับ ("เพราะไม่อยากให้ใครโดนปรับ" พิธีกรดังลงทุนซื้อป้ายห้ามจอด หลังถูกตร.ล็อกล้อ)

ล่าสุด สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อสอบถามไปยัง พ.ต.ท. พีระณฤทธิ์ พรพีรพาน รองผู้กำกับการจราจร สถานีตำรวจนครบาลคลองตัน ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า การกระทำของพิธีกรคนดังกล่าวนั้นไม่ถือว่ามีความผิด หรือดูหมิ่นการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานแต่อย่างใด เพราะเมื่อได้รับใบสั่งแล้ว พิธีกรรายดังกล่าวก็ได้มาชำระค่าปรับตามกฏหมาย และการนำป้ายห้ามจอดมาวางไว้ก็ไม่ถือว่ามีความผิดเพราะตำรวจเองต้องดูที่เจตนา แต่ถ้าจะให้ถูกต้อง ต้องมีการขออนุญาต สำนักงานเขตและกรุงเทพมหานคร เจ้าของพื้นที่ในการติดตั้งป้ายต่างๆ โดย กทม. เป็นหน่วยงานที่ดูแลจัดการป้ายจราจร ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ป้ายห้ามจอด ติดบนเสาไฟฟ้า

ส่วนประเด็นที่พิธีกรระบุว่า มองไม่เห็นป้ายห้ามจอดนั้น รองผู้กำกับการจราจร ระบุว่า ป้ายดังกล่าว อยู่ฝั่งตรงข้าม และมีข้อความเขียนไว้ชัดเจนว่า ห้ามจอดตลอดเวลาทั้ง 2 ฝั่ง ซึ่งเมื่อถามว่า ทำไมล็อกล้อรถแค่คันเดียว ก็เพราะเนื่องจากรถยนต์คันดังกล่าวเพิ่งเข้ามาจอด และเป็นจังหวะเดียวกันที่ ตำรวจจราจรที่รับผิดชอบพื้นที่ กำลังปฏิบัติหน้าที่ในบริเวณใกล้เคียง พร้อมยืนยันว่า การปฏิบัติงานของตำรวจไม่มีการเลือกปฏิบัติแต่อย่างใด 

ป้ายที่ติดไว้บนเสาไฟฟ้า ตรงข้ามจุดที่ปูโดนล็อกล้อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้