วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวประจำวันที่ 29 ก.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

สรุปข่าวประจำวันที่ 29 ก.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  • Share:

บก.จร.แจ้งเปลี่ยนเวลาซ้อมใหญ่ 2 ส.ค."Bike For Mom" เป็นช่วงเช้าตั้งแต่ 06.00-12.00 น.จากลานพระรูปทรงม้า-กรมทหารราบที่ 11 (ถนนพหลโยธิน) ส่วนวันจริงปิดตามเดิมตั้งแต่เที่ยงวันยัน 3 ทุ่ม

การเมือง

07.15 น. “นายกฯ” นำคณะรัฐมนตรีซ้อมปั่นจักรยานรอบทำเนียบฯ ก่อนประชุม ครม.เตรียมความพร้อมวันจริง ยอมรับเหนื่อยจนหายใจแรง เหงื่อออกดี ย้ำให้นักปั่นทุกคนไปเช็กสภาพร่างกายให้ดี หากไม่ไหวอย่าฝืน ส่วนวันที่ 2 ส.ค. นายกฯจะนำทีมคณะกรรมการจัดงานปั่นเพื่อแม่ซ้อมใหญ่ประเมินความพร้อมในเส้นทางจริง

10.48 น. "อุดมเดช" ไม่หวั่นสหรัฐฯ คงเทียร์ 3 ไทย ยันยังไม่เห็นหนังสือ "สุเทพ" ขออนุญาตแถลง 30 ก.ค. เตือนอย่าจ้อนอกกรอบ ลั่นหากเคลื่อนไหวเมือง ยอมไม่ได้

13.40 น. ผบ.ทบ.ยกคณะตรวจเยี่ยมทุ่งยางแดงโมเดล พร้อมมอบโรงเรียนซ่อมเสร็จ ทดแทนที่ถูกลอบวางเพลิง ยัน ไม่ห้ามแต่ละศาสนา ประกอบศาสนกิจ แต่หากพื้นที่ไหนมีข่าวกลุ่มไม่หวังดีเคลื่อนไหว คงให้ชะลอไว้ก่อน

13.57 น. ออกศึก!! "เอกนัฏ" นัดสื่อฟัง "ทิดสุเทพ" แจงรับงานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปฯ เพื่อวางแนวทางการทำงาน การปฏิรูป ยันไม่มีนัยนำไปสู่ความขัดแย้งทางการเมือง

15.10 น. "วิษณุ" เชื่อ "ทักษิณ" คงไม่สมัครเป็นที่ปรึกษาให้รัฐบาล ย้ำขอให้มีเจตนาที่ดี ไม่พูดให้ร้าย และเป็นปากเป็นเสียงให้ประเทศก็ถือว่าช่วยแล้ว รบ.แล้ว ยันโทษ "เด็จพี่" มีสิทธิ์ขออภัยโทษได้

15.34 น. "รินดา" มือโพสต์หมิ่น "นายกฯ" ยอมรับความผิดพลาด ที่ไม่รู้ไม่เข้าใจในกฎหมาย เตรียมรายงานตัวต่อศาลทหารฯ เตรียมแจงความจริง ยันไม่รู้กฎหมายทำผิดพลาด

16.01 น. "ประยุทธ์" ยัน คสช. ใช้กติกาเดียวกับทุกฝ่ายหลัง "สุเทพ" เชิญสื่อฟังแถลง ลั่น ไม่เล่นพวก ชี้ หากจะเสนอเรื่องปฏิรูปต้องส่งไป สปช. บอก วันนี้บทบาทตัวเองคือนายกฯ อย่าเอามาตีกัน

เศรษฐกิจ

10.46 น. 'ปตท.-บางจาก' ลดราคาขายปลีก น้ำมันดีเซล ลงอีก 40 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มน้ำมันเบนซิน ยังคงเดิม มีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (30 ก.ค. 58) เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

15.39 น. "อีสท์วอเตอร์" ควงบริษัทลูก "ยูนิเวอร์แซล ยูทีลิตี้ส์" หรือ ยูยู ยึดหัวหาดธุรกิจบำบัดน้ำเสีย เสริมความแข็งแกร่งก่อนดันเข้าตลาดฯ คาดช่วยเสริมแกร่งให้ธุรกิจในอนาคต

15.41 น. พณ.เผยหลังไทยถูกคงอันดับเทียร์ 3 ยังอีก 90 วันที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะพิจารณาตัดความช่วยเหลือหรือไม่ ยัน ก.ม.มะกันไม่ให้สิทธิ์ประธานาธิบดีคว่ำบาตรการค้า ยกเว้นตัดช่วยเหลือด้านอื่น เช่น การศึกษา วัฒนธรรมเท่านั้น ย้ำไม่มีผลกระทบต่อการค้าไทย-สหรัฐฯ

16.00 น. CTH คว้าลิขสิทธิ์ เปิดช่อง DreamWorks Channel พร้อมแพร่แอนิเมชั่นฮิตในระบบ High Definition เป็นแห่งแรกของเอเชีย ประเดิมออกอากาศ 1 ส.ค.นี้

17.11 น.หุ้นไทยปิดตลาดบวก 9.42 จุด ที่ระดับ 1,417.49 จุด มูลค่าซื้อขาย 35,483.77 ล้านบาท

17.19 น. พาณิชย์ เตือนโลกโซเชียล แชร์ภาพ-คลิปวิดีโอผู้อื่น หลัง 4 ส.ค. มีความผิดตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ ย้ำหากลบลายน้ำ แม้อ้างอิงเจ้าของภาพ ก็เจอความผิดฐานลบข้อมูลบริหารสิทธิ

ทั่วไทย

06.45 น. ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยังมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง 70% ของพื้นที่ ใน จ.แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก ลำพูน บึงกาฬ และนครพนม ตั้งแต่ช่วงสายถึงบ่าย ส่วน กทม.และปริมณฑล มีเมฆมาก ฝนตก 60% ของพื้นที่ช่วงบ่าย-ค่ำ

07.48 น. โครงการ "รักวัวให้ผูก รักลูกให้สวมหมวกกันน็อก" ของ บก.น.8 สัมฤทธิผล ช่วยชีวิต "น้องจูน" เด็กหญิงชั้น ป.3 นั่งรถ จยย.ผู้ปกครองคว่ำ ขณะไปส่งโรงเรียน แต่ได้รับบาดเจ็บแค่เพียงเล็กน้อย

09.06 น. เกษตรกรชาวสวนยางใน จ.สุราษฎร์ธานี พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ผันตัวเองมาปลูกผักบุ้งจีนในล้อยางรถยนต์ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ เดือนละกว่า 25,000 บาท

09.20 น. พายุฝนพัดถล่มนครพนม เต็นท์งานแสดงสินค้าเปิดตัวเขตเศรษฐกิจพิเศษ พังราบเป็นหน้ากลอง พ่อค้าแม่ค้าอ่วม สินค้าเสียหายขาดทุนยับ งานชะงักกลางคัน จนท.เร่งฟื้นฟู ขณะเทศบาลเมืองยังเฝ้าระวังติดตั้งระบบสูบน้ำป้องกันน้ำโขงเอ่อท่วม

09.45 น. ไทย-เมียนมา ลงนาม ยกเว้นวีซ่านักท่องเที่ยว สำหรับการเดินทางเข้า-ออก ระหว่าง 2 ประเทศ ผ่านท่าอากาศยานเท่านั้น ส่งผลให้พำนักอยู่ในประเทศอีกฝ่ายได้ไม่เกิน 14 วัน มีผล 11 ส.ค.นี้ รองรับเออีซี

10.26 น. ตำรวจบึงกาฬ รวบเครือข่ายแก๊งค้ายาบ้าชาวลาว ได้ผู้ต้องหา 1 คน พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 11,880 เม็ด สารภาพรับจ้างขนมาส่งให้กับพ่อค้าคนไทย

11.08 น. ตำรวจเมืองอุบลราชธานี จับกุมชาวนาจังหวัดอำนาจเจริญ ผันตัวค้าไม้พะยูง ยึดของกลาง ไม้พะยูง 13 ท่อน เงินสด 40,000 บาท อ้างเจอพิษภัยแล้งโหมกระหน่ำ ทำนาไม่ได้ ไร้ทางเลือก

11.36 น. 'บรรยิน' ให้ปากคำ ตร. กองปราบ เรื่องการโอนหุ้น 'เสี่ยชูวงษ์' ยันไม่เคยขัดแย้งกับญาติผู้ตาย ขณะที่ 'ประวุฒิ' เผย อดีต รมช. ระบุไม่เกี่ยวข้องโอนหุ้นให้ 2 สาว และไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว

12.03 น. ตะเคียนทอง อายุนับร้อยปีโผล่กลางแม่น้ำยม จ.สุโขทัย ก่อนเข้าฝันชาวบ้านให้ช่วยขึ้นจากน้ำแล้วจะบันดาลโชคให้ หลังทราบข่าวต่างพากันมาบูชา แห่ขอเลขเด็ด ปรากฏว่าถูกหวยกันเกือบทั้งหมู่บ้าน

13.36 น. บก.จร.แจ้งเปลี่ยนเวลาซ้อมใหญ่ 2 ส.ค."Bike For Mom" เป็นช่วงเช้าตั้งแต่ 06.00-12.00 น.จากลานพระรูปทรงม้า-กรมทหารราบที่ 11 (ถนนพหลโยธิน) ส่วนวันจริงปิดตามเดิมตั้งแต่เที่ยงวันยัน 3 ทุ่ม

13.51 น. ผวจ.หนองคาย เซ็นคำสั่งให้ปลัดป้องกัน อ.ท่าบ่อ เข้าปฏิบัติราชการที่ศาลากลาง ขณะ ผู้การฯ สั่ง 5 เสือ สภ.ท่าบ่อ เข้าประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย หลังชุดเฉพาะกิจ มท. เปิดปฏิบัติการสองฝั่งโขง ทลายค้ากามสาวลาว

14.03 น. เกิดเหตุระทึก เมื่อมีเปลวไฟกำลังลุกไหม้รถ จยย. ของลุงวัย 68 ปีขี่มาถึงสี่แยกสะพานตลิ่งชัน จ.ภูเก็ต ขณะขี่มุ่งหน้าไปทำงาน ก่อนพบไฟกำลังไหม้เครื่องยนต์ จึงรีบจอดข้างทาง ไม่นานไฟลามรถอย่างรวดเร็ว เสียหายเกือบทั้งคัน

14.13 น. พ่อแม่มือใหม่เพิ่งมีลูกคนแรกเป็นเด็กผู้หญิง อายุยังไม่ครบ 2 เดือน ลูกร้องเลยเอามานอนกล่อมจนหลับไปด้วยกัน ตื่นเช้าขึ้นมามือพ่อไปปิดจมูกลูกจนหมดสติรีบพาส่ง รพ. แต่ไม่ทัน แพทย์ลงความเห็นว่าสมองขาดออกซิเจน เด็กหัวใจล้มเหลว

14.19 น. ผ้าเหลืองฉาวอีก!! ตำรวจอุดรธานีทำการจับกุมตัว 3 พระลูกวัดดังในหมู่บ้านหนองเม็ก เสพยาบ้าคากุฏิ พร้อมของกลางยาบ้า 11 เม็ด สารภาพมีคนนำมาส่งให้เพื่อจำหน่ายและเก็บไว้เสพ

14.28 น. หนุ่มใหญ่วัย 41 เดินออกจากบ้านจะไปทำนา ก่อนหายตัวไร้ร่องรอย ภรรยามาเจออีกที พบว่าจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในบึงบัว คาดผู้ตายหน้ามืดหรืออาจลมชัก เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง

14.31 น. สุ่มตรวจโรงฆ่าสัตว์เทศบาลเมืองน่าน เก็บตัวอย่าง ตรวจหาเชื้อโรคไข้หูดับ หลังมีผู้ป่วยแล้วกว่า 20 ราย คาดรู้ผล 3-5 วัน

14.50 น. โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อัดมะกัน เล่นการเมืองกดดันประเทศเห็นต่าง คงไทยเทียร์ 3 ยันที่ผ่านมาแก้ปัญหาค้ามนุษย์เต็มที่ จนนานาชาติต่างรับรู้

14.52 น. คนขับแท็กซี่นั่งซ้อนท้ายวิน จยย.รับจ้าง โดนปิกอัพชนรถพุ่งไปปะทะกำแพงตายคาที่อยู่ด้วยกัน2ศพ ส่วนคู่กรณีซิ่งหนีไปในทันที ชาวบ้านเห็นแต่เพียงว่ารถที่ชนเป็นรถปิกอัพ แต่ไม่รู้เลขทะเบียน สีและยี่ห้อ

14.58 น. ตำรวจเชียงใหม่ไม่ปล่อยให้ลอยนวล แก๊งมิจฉาชีพต่างด้าวชาวยูเครน นำบัตรเครดิตปลอมที่บันทึกข้อมูลเจ้าของบัญชีในต่างประเทศ มาตระเวนกดเงินจากตู้ของธนาคารไทยพาณิชย์ จนเกิดความเสียหายร่วม 1.6 ล้าน รวบได้ 3 คน ยังหลบหนี 1 คน

15.19 น. ตำรวจสืบสวนภาค 4 ผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการ ‘เฉี่ยวชนตบทรัพย์’ บนถนนหลวง พร้อมของกลางรถกระบะที่ใช้ก่อเหตุ หลังหลบซ่อนตัวในโรงแรมแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ขณะที่มีผู้เสียหายหลายสิบคนมาดูตัวผู้ต้องหาที่ สภ.โนนสะอาด

15.51 น. โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย สาเหตุย้ายที่ทำการใหม่ บช.ภ.8 จาก จ.สุราษฎร์ธานี ไป จ.ภูเก็ต เพราะภูมิทัศน์เหมาะสม-เป็นศูนย์กลางคมนาคม ระบุที่ตั้งเดิมน้ำท่วมบ่อยครั้ง โดยจะขนย้ายอุปกรณ์ในวันที่ 1 ส.ค.นี้

16.30 น. โคราช ฝนตกท้ายเขื่อนสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย ได้น้ำฝนทำการเกษตรและภาคประปาเพียงพอ ส่วนลำตะคองยังไม่พ้นวิกฤติ ผอ.ส่งน้ำ เผยสิ้นฤดูฝนต้องมีน้ำ 150 ล้าน ลบ.ม. หรือ 50% จึงจะรอดถึงปีหน้า

16.38 น. ตำรวจคุมเข้ม "ห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์" ทุกชนิด ในวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา เริ่มตั้งแต่หลังเที่ยงคืนวันที่ 30 กรกฎาคม ถึงเที่ยงคืนวันที่ 31 กรกฎาคม ย้ำจับกุมเด็ดขาดสำหรับผู้ฝ่าฝืน พร้อมตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์เข้มงวด

16.42 น. บก.จร.แจ้งสภาพจราจรช่วงเย็นวันพุธก่อนหยุดยาว 4 วันติด คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาจำนวนมาก เนื่องจากมีวันหยุดติดต่อหลายวัน ดังนั้นควรเผื่อเวลาในการเดินทางไปยังสถานีขนส่งต่างๆ และสนามบิน

16.54 น. สธ. ออกกฎหมายคุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ มีผลบังคับใช้ 30 ก.ค.นี้ ช่วยคู่สามีภรรยาที่มีลูกยาก ห้ามรับจ้าง!! คุก 10 ปี ขณะปมน้องคาร์เมน อาจมีสิทธิ์ชนะคดี

17.05 น. แม่ค้าดอกไม้บ่นเข้าพรรษาปีนี้ ดอกบัว ดอกดาวเรืองแพงมาก ราคาที่รับซื้อจากคนปลูกพุ่งขึ้นเกือบเท่าตัว สูงสุดในรอบ 5 ปี ทั้งยังขายไม่ดี คาดเป็นผลกระทบจากภัยแล้ง ต้องปรับมาใช้ดอกเล็กลง นำมากำขายในราคาเดิม 3 ดอก 20 บาท

17.30 น. รก.ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ มอบตระกร้าผลไม้แทนใจหลินปิงให้พ่อช่วงช่วงและแม่หลินฮุ่ย ในโอกาสมีหลานแฝดให้ ท่ามกลางเด็กๆ และแฟนคลับที่มาอวยพรกันแน่นในส่วนจัดแสดงแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมมีข่าวดียายหลินฮุ่ยเตรียมมีน้องให้หลินปิง

17.40 น. เขื่อนภูมิพล จ.ตาก ใกล้พ้นวิกฤติน้ำน้อยจากภัยแล้ง หลังฝนตกและมีน้ำไหลเข้าอ่างเก็บน้ำอย่างต่อเนื่อง ส่วนทางฝั่งตะวันตกได้อานิสงส์จากฝนที่ตกในเมียนมา ทำให้แม่น้ำเมยมีน้ำเพิ่มขึ้นมากจนใกล้ล้นตลิ่ง

17.59 น. มีน้ำใจ!! "ฝันเด่น" ดาราดัง เข้าช่วยเด็กนักเรียนที่ประสบอุบัติเหตุ ขับรถเฉี่ยวชนกันขณะที่จะไปรายงานตัวต่อสำนักงานคุมประพฤติ ล้มกระเด็นไปบนถนน รถกรมทางหลวงวิ่งมาพอดีทับร่างดับสยอง บริเวณถนน อ.สูงเม่น จ.แพร่

18.00 น. ยังตกเป็นเป้าของคนร้าย ตำรวจชุดคุ้มครองครูของ สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส นั่งรถสายตรวจออกปฏิบัติหน้าที่ ถูกคนร้ายกดระเบิดที่ประกอบใส่ถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. รอง สวป.หัวหน้าชุดกับลูกน้อง บาดเจ็บรวม 3 นาย

ต่างประเทศ

11.02 น. ศาลลิเบียตัดสินประหารชีวิต ‘ซาอิฟ อัล-อิสลาม’ ลูกชาย พ.อ.มูอัมมาร์ กัดดาฟี อดีตผู้นำจอมเผด็จการลิเบีย พร้อมเจ้าหน้าที่ระดับสูง 8 คน ฐานเป็นอาชญากรสงคราม ขณะที่ อดีตกลุ่มกบฏซินตัน ยังยืนกรานไม่ยอมส่งตัวลูกชายกัดดาฟีให้แก่ทางการ

12.39 น. หรูหราสุดๆ.. ‘ทรัมพ์ ฟอร์ซ วัน’ เครื่องบินส่วนตัวของโดนัลด์ ทรัมพ์ มหาเศรษฐีอเมริกัน ที่ใช้เป็นพาหนะในการเดินทางหาเสียงทั่วประเทศ ขณะลงชิงเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ลงสู้ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปีหน้า

15.55 น. สถานีโทรทัศน์เอสบีเอส ออกโรงปกป้องรายการเรียลลิตี้ของทางสถานี โดนวิพากษ์วิจารณ์หนัก พาผู้ร่วมรายการ ‘ตามรอยการเดินทางของผู้ลี้ภัย’ ในซีเรีย ไปเสี่ยงตายเกินไป จนถูกยิงโดยกลุ่มไอซิส และผู้ร่วมรายการต้องหลบเข้าหาที่กำบัง

17.08 น. หวังจะมีอนาคตดีกว่าเดิม...ผู้อพยพนับ 2 พันคนบุกอุโมงค์ ใกล้เมืองคาเลส์ ทางเหนือของฝรั่งเศส หวังขึ้นหลังคารถไฟแล่นลอดอุโมงค์ใต้ทะเลที่ยาวที่สุดในโลก ไปหาชีวิตใหม่ในอังกฤษ ขณะที่รมว.อังกฤษยืนยันจะส่งผู้อพยพกลับบ้านเกิด

17.59 แหล่งข่าวระดับสูงและหน่วยข่าวกรองอัฟกานิสถาน ยืนยันตรงกัน‘มูลเลาะห์ โอมาร์’ หัวหน้ากลุ่มตาลีบันสิ้นชีพไปแล้วตั้งแต่ 2-3 ปีก่อน ขณะที่กลุ่มตาลีบันยังไม่ออกมาแสดงความเห็นใดๆ

กีฬา

09.55 น. "แกรี เคฮิลล์" ทำประตูตีเสมอให้กับเชลซีในช่วงท้ายเกม 2-2 ก่อนจะเป็นฝ่ายเผด็จศึก "บาร์เซโลนา" ในช่วงดวลจุดโทษ 4-2 ช่วยให้เอาชนะไปได้ 6-4 ในศึกฟุตบอลอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปียนส์คัพ 2015 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

10.30 น. "มิเชล พลาตินี" ประธานยูฟ่าคนปัจจุบัน เตรียมประกาศตัวลงรับสมัครเลือกตั้งนายใหญ่องค์กรลูกหนังโลกอย่างเป็นทางการ หลังได้รับการหยั่งเสียง ซึ่งมีผู้สนับสนุนมากกว่าครึ่งหนึ่งของสมาชิกฟีฟ่าจาก 4 ทวีปทั่วโลก

11.15 น. สื่อในเกาะอังกฤษประโคมข่าว "เปโดร" เผยกับเพื่อนสนิทและสมาชิกในครอบครัวว่า กำลังจะได้ย้ายไปร่วมทีมปิศาจแดงสมใจอยากในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากมีการตกลงเงื่อนไขส่วนตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

12.30 น. “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมบอลหญิงทีมชาติ นำแข้งสาวไทยร่วม “วิ่งวันแม่” ในกิจกรรม “12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2015” 12 ส.ค. ที่สวนเบญจกิติ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ รายได้มอบให้ “ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ” เพื่อโรคมะเร็งเต้านม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท

13.15 น. ผลการจับสลากประกบคู่ แบดมินตัน ชิงแชมป์โลก 2015 วันที่ 10-16 ส.ค.นี้ ที่อินโดนีเซีย “เมย์” รัชนก อินทนนท์ แชมป์เก่าเมื่อปี 2013 และ “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ ได้บายในรอบแรกหญิงเดี่ยว ขณะที่ชายเดี่ยว “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ เจองานหนัก ด่านแรกปะทะ แยน โอ ยอร์เกนเซน มือ 2 จากเดนมาร์ก.

14.10 น. อดีตตำนานกองหลังของทีมม้าลาย ออกโรงแสดงความเชื่อมั่น ทีมรักจะยังความเป็นยอดทีมของอิตาลีอย่างต่อเนื่องในซีซั่นหน้า ถึงแม้จะขายตัวหลักออกจากทีมไปหลายรายก็ตาม

14.45 น. "บัวขาว" สุดช้ำ! หลังถูกอาวุธเด็ดของนักชกจากแดนหมีขาว จนเป็นแผลฉกรรจ์ถึง 4 แห่ง และแพ้คะแนนไป รวมทั้งต้องดิ้นรนไปโรงพยาบาลเพื่อทำแผลเอง เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขันไม่เตรียมรถพยาบาลไว้ให้

15.30 น. กุนซือทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน ออกโรงยืนยัน "สตีเวน พีนาร์" ปีกตัวจี๊ด ต้องพลาดลงสนามช่วยทีมในนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีก กับ "แตนอาละวาด" เนื่องจากเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย ระหว่างซ้อมปรีซีซั่น

16.15 น. "ดาลีย์ บลินด์" ดาวเตะสารพัดประโยชน์ของทีมปิศาจแดง เผยความลับ เกือบได้ย้ายไปสวมเสื้อเยาวชนทีมปืนใหญ่ ตอนอายุ 16 ปี แต่สุดท้ายเจ้าตัวเลือกทิ้งโอกาสนั้น ก่อนตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับ "อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม"

16.45 น. ทีมสาวไทยคืนฟอร์ม! ไล่ต้อนเอาชนะทีมสโมสรลูกยางนานกิง ยูนิเวอร์ซิตี้ จากประเทศจีน ไปแบบสบายมือ 3-0 เซต ทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือก ไปรอพบทีมอันดับ 1 ของกลุ่ม ในศึกวอลเลย์บอลหญิง วีทีวี คัพ 2015 ที่เวียดนาม

17.45 น. "สตีเวน เจอร์ราร์ด" ควงคู่ "ร็อบบี คีน" ถอนตัวจากทีมรวมดารา เมเจอร์ลีก ซึ่งจะลงทำศึกลับแข้งกับทีมไก่เดือยทอง หลังจากได้รับบาดเจ็บ และหายไม่ทันลงทำศึกนัดอุ่นเครื่องดังกล่าว

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. แนะนำ 5 แอพพลิเคชั่น ช่วยให้คุณเพิ่มความสวย เติมความหล่อได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน แถมไม่ต้องเจ็บตัวเพราะทำศัลยกรรม แต่ระวังเพื่อนเจอตัวจริงแล้วจำไม่ได้

14.05 น. หากคุณเพิ่งคบกับเธอได้ไม่เท่าไร และรู้สึกงุ่มง่าม เคอะเขินกับเรื่องอย่างว่าในครั้งแรก อีกทั้งยังกังวลเกี่ยวกับการแตะจุดสุดยอดของเธอ และลีลาอันเร่าร้อนของคุณจะเป็นที่ประทับใจเธอรึไม่ ? ลองใช้ 4 เคล็ดลับตัวช่วยนี้ดู ไม่เพียงจะทำให้คุณกับเธอรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นแล้ว แต่ยังทำให้เฟิร์สไทม์ระหว่างคุณกลายเป็นคืนที่แสนวิเศษยากจะลืมเลือน !

16.05 น. ถ้าพูดถึงชีวิตประจำวันของบรรดาคุณผู้หญิงแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนอกจากเครื่องสำอาง เห็นทีก็คงเป็นแอคเซสเซอรี่ต่างๆ อย่าง กระเป๋า รองเท้า หรือเครื่องประดับ ที่ต้องมีติดตัวไว้ตลอดเวลา

16.05 น. สะเทือนวงการดนตรีอีกครั้ง กับการเฟ้นหาสุดยอด ดี.เจ.กับ “เรด บูล ทรี สไตล์ เวิลด์ ดี.เจ. แชมเปี้ยนชิพ 2015” ซึ่งผลสรุปประเทศไทยได้ตัดสินให้ ดี.เจ.บอมเบอร์ ซีเล็คต้า (DJ Bomber Selecta) หรือ “บาส” พิทยา อิ่มลมัย เป็นผู้ชนะในประเทศไทย พร้อมเป็นผู้เข้าประกวดบนเวทีระดับโลกในการแข่งขันรอบตัดสินที่ประเทศญี่ปุ่น อย่ารอช้า วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาทุกคนไปทำความรู้จักเขาผู้นี้

16.50 น. ฮือฮาสุดๆ เมื่อรักษาการแทนอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง "สุชัชวีร์" ทำเก๋ ปลอมตัวเป็นพี่เนียน แถมโดนเด็กปี 2 ว้ากใส่ เหตุมาปฐมนิเทศสาย นักศึกษานั่งข้างไม่ระแคะระคาย เม้าท์กันสนั่นตามประสา ก่อนพี่เนียนคนนี้ จะลุกไปบนเวที สร้างความฮือฮาลั่นห้องประชุม

บันเทิง

15.30 น. วุ้นเส้นปัดงอนชาคริตถ่ายแบบจับหน้าอกอ้อม กานต์พิศชา นางเอกภาพยนตร์ "แม่เบี้ย" ยอมรับมีรู้สึกบ้างนิดหน่อยแต่ไม่ถึงกับงอนทะเลาะกัน ย้ำไม่คิดสกรีนงานฝ่ายชายและไม่คิดก้าวก่ายอยู่แล้ว รับช่วงนี้สวีตน้อยลงแต่มีความรักให้กันเท่าเดิม

17.55 น. เสียวซ่านทะลุจอไปแล้วกับ หนังส่อสยิวชายรักชายเรื่อง คืนนั้น red Wine in the dark Night ผลงานของผู้กำกับระเบิดเซ็กซ์สุดซี้ด กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ อดีตนายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์แห่งประเทศไทย ตามติดการเมืองบ้างแต่ไม่เยอะ เพราะมีหน้าที่แยะต้องทำ ขอฝากจากใจถึงใจไปยังท่าน ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผู้ที่มีหน้าที่สำคัญยิ่งในการบริหารประเทศชาติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้