วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หญิงชราขอนแก่น นอนป่วยอยู่รพ. ไฟไหม้บ้านลุกลามวอด 4 หลัง

หญิงชราขอนแก่น นอนป่วยอยู่รพ. ไฟไหม้บ้านลุกลามวอด 4 หลัง

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ที่สร้างติดกันกลางเมืองขอนแก่นวอด 2 หลัง ขณะที่เจ้าของนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ. ส่วนลูกหลานออกไปทำนา ก่อนไฟลามไปไหม้บ้านข้างเคียงอีก 2 หลังอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นไม่สามารถประเมินค่าเสียหายได้  เจ้าหน้าที่คาดไฟลัดวงจร

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 29 ก.ค. 58 พ.ต.ต.ชินพันธ์ สังข์แก้ว พนักงานสอบสวน สภ.บ้านทุ่ม ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านแดงใหญ่ ม.1 ต.แดงใหญ่ อ.เมืองขอนแก่น จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และประสานรถดับเพลิงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พอไปถึงที่เกิดเหตุพบรถดับเพลิงของเทศบาลบ้านทุ่มแดงใหญ่ ประมาณ 10 คัน ระดมฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านไม้ที่อยู่ติดกันจำนวน 4 หลัง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า บ้านต้นเพลิงคือ บ้านเลขที่ 3 หมู่ 1 ต.แดงใหญ่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ของนางเฉลิม นาแพง อายุ 63 ปี ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านแฝด ปลูกสร้างติดกัน 2 หลัง ขณะเกิดเหตุนางเฉลิมไม่อยู่บ้าน เนื่องจากป่วยเป็นโรคตับอักเสบ นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นได้ 2 วันแล้ว ส่วนลูกหลานที่พักอยู่ด้วยกันจำนวน 6 คน ได้ออกไปทำนาจึงไม่มีคนอยู่บ้าน ไฟได้ลุกลามไหม้บ้านข้างเคียงอีก 2 หลังอย่างรวดเร็ว

ส่วนสาเหตุนั้น สันนิษฐานว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากขณะเกิดเหตุบ้านต้นเพลิงไม่มีคนอยู่ในบ้าน สำหรับค่าเสียหายขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินค่าได้ อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนประสานเจ้าหน้าที่ ศพฐ. 4 ขอนแก่น มาร่วมตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้