วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนธิกำลังบุกค้นคุกแม่สะเรียง พบเหล็กแหลม-กรรไกร

ผบ.เรือนจำ ตร.แม่สะเรียง สนธิกำลังบุกจู่โจมตรวจค้นเรือนจำ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน แต่เช้ามืด บริเวณเรือนนอนนักโทษชาย-หญิง ไม่พบสารเสพติด มีเพียงเหล็กแหลม คัดเตอร์ กรรไกร ถือเป็นเรือนจำสีขาวผ่านมาตรการคุมเข้ม...

เมื่อวันนี้ 29 ก.ค. 58 เวลา 05.30 น. ว่าที่พันตรี ดร.รุ่งโรจน์ โพธิ์ทอง ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอแม่สะเรียง ได้สนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.อ.จักร อ่อนนิ่ม ผกก.สภ.แม่สะเรียง เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง ปกครองอำเภอแม่สะเรียง ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 337 และเจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอแม่สะเรียง กว่า 50 นาย เข้าจู่โจมตรวจค้นภายในเรือนจำ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน บริเวณเรือนนอนของนักโทษชายและหญิง ล็อกเกอร์เก็บของ เรือนฝึกอาชีพ อย่างละเอียด ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งผลการตรวจค้นพบว่า จำนวนสิ่งของต้องห้ามลดน้อยลงอย่างชัดเจน มีที่พบบ้าง เช่น ไฟแช็ก กรรไกร คัตเตอร์ เหล็กแหลม แต่ไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด ซึ่งผลมาจากการคุมเข้มและสุ่มตรวจอย่างต่อเนื่องของทางเจ้าหน้าที่

ด้านว่าที่พันตรี ดร.รุ่งโรจน์ โพธิ์ทอง ผู้บัญชาการเรือนจำแม่สะเรียง เปิดเผยว่า ทางเรือนจำแม่สะเรียงได้สุ่มตรวจสารเสพติดและสิ่งของต้องห้ามอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปัจจุบันเรือนจำแม่สะเรียงมีผู้ต้องขังชาย-หญิง รวมทั้งสิ้น 380 คน รับผู้ต้องขังโทษไม่เกิน 10 ปี ร้อยละ 80 เป็นนักโทษคดียาเสพติดที่ถูกถ่ายโอนมาจากเรือนจำจังหวัดใกล้เคียง การเข้าจู่โจมตรวจค้นในครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของกรมราชทัณฑ์ ในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดและสิ่งของต้องห้าม โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เพื่อป้องกันและปรามปราม มิให้สิ่งของเหล่านี้ แพร่ระบาดในเรือนจำและจะต้องไร้ยาเสพติด ตอกย้ำถึงความเป็นเรือนจำสีขาว หลังมีมาตราการคุมเข้มและสุ่มตรวจต่อเนื่อง จะเห็นว่าพบสิ่งของต้องห้ามลดน้อยลง.

ผบ.เรือนจำ ตร.แม่สะเรียง สนธิกำลังบุกจู่โจมตรวจค้นเรือนจำ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน แต่เช้ามืด บริเวณเรือนนอนนักโทษชาย-หญิง ไม่พบสารเสพติด มีเพียงเหล็กแหลม คัดเตอร์ กรรไกร ถือเป็นเรือนจำสีขาวผ่านมาตรการคุมเข้ม... 29 ก.ค. 2558 17:49 29 ก.ค. 2558 18:40 ไทยรัฐ