วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลั่งสาวจุฬา ธรรมศาสตร์! เปิดใจ 'นิกกี้ ณฉัตร' ผู้ชายเจ้าชู้ที่รักแม่

คลั่งสาวจุฬา ธรรมศาสตร์! เปิดใจ 'นิกกี้ ณฉัตร' ผู้ชายเจ้าชู้ที่รักแม่

  • Share:

เอ่ยชื่อ นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์ ทุกคนจะนึกถึงภาพของนักแสดงและพิธีกรหนุ่มหล่อ หน้าทะเล้น อารมณ์รั่วๆ แต่จริงๆ ใครจะรู้ว่าในมุมของการใช้ชีวิตของหนุ่มคนนี้ก็มีการวางแผนที่ดี บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับ นิกกี้ เด็กหนุ่มที่ไม่ควรมองเขาเพียงแค่ภาพลักษณ์ภายนอก

หลายคนยังจำภาพ นิกกี้ ในละครทองเนื้อเก้าได้ อยากเห็นเล่นบทดราม่าอีก
"ส่วนใหญ่คนจะเห็นเราในบทสนุกสนาน งานละครที่เข้ามาทุกเรื่องก็จะเป็นบทแบบเฮฮาเหมือนที่ทุกคนเห็นเพราะมันเป็นบทสไตล์เรา ละครดราม่าหลังจากทองเนื้อเก้าก็ไม่มีติดต่อเข้ามาเลย ผมว่าคนเขามองว่าไม่ใช่คาแรกเตอร์ผม"

ตัวนิกกี้เองรู้สึกว่าฝืนมั้ยถ้าต้องเล่นดราม่า
"ตอนทองเนื้อเก้าผมโชคดีที่ไม่รู้สึกว่าฝืนมากครับ เพราะว่าองค์ประกอบโดยรวมพี่ๆ ทุกคนเขาเล่นดีสุดยอดอยู่แล้ว พอเราต้องเข้าไปอยู่ตรงนั้นก็เลยอินตามไปด้วย อีกอย่างพี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ บรีฟดีมาก แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีใครจ้างแบบนี้อีกเลย (หัวเราะ) เพราะคนคิดว่าเราเป็นสายเฮฮา พอไปดราม่าคนอาจคิดว่าไม่ใช่ตัวเรา ดูแล้วอาจจะฝืน แต่จริงๆ ผมก็ชอบนะตอนเล่นทองเนื้อเก้า เพราะเราก็รู้สึกว่า เฮ้ยเราทำได้นะเนี่ย"

สายฮาเน้นทะเล้น

เคยลองนึกจะเปลี่ยนภาพตัวเองใหม่มั้ยให้ดูสุขุมขึ้น
"จริงๆ ตอนนี้ผมก็เริ่มโตแล้วอายุ 25 ผมก็ยังนั่งคิดเหมือนกันนะว่าทำไมทุกวันนี้เราก็ยังเหมือนเด็กอายุ 18 ตลอดเวลา แต่ก็โอเคผมก็แฮปปี้ที่เรายังสนุกสนาน เฮฮา ผมเป็นคนที่ไม่ชอบทำอะไรเครียดๆ"

แล้วเรื่องความรักล่ะ จริงจังหรือยังเบญจเพสแล้วนะ
"ตอนนี้เรื่อยๆ ตามผู้ชายลั้นลา คนอาจจะมองว่า 25 แล้วนะยังจะเรื่อยๆ อีกเหรอ แต่สำหรับผมถ้าเวลาผมคุยก็คุยคนเดียว ไม่ได้คุยทีละหลายๆ คน ตอนนี้ก็คุยกับนอกวงการ แต่ถ้าถามว่ามองอนาคตหรือยังสำหรับชีวิตคู่ก็คงต้องบอกว่ายัง"

เป็นคนเจ้าชู้มั้ย
"ยอมรับว่าเจ้าชู้ แต่จะเจ้าชู้เมื่อโสดนะ (เน้นเสียง) เพราะอย่างที่บอกถ้ายังไม่มีแฟนจะเป็นผู้ชายลั้นลา คุยกับคนโน้นคนนี้ แต่ถ้าเกิดมีแฟนแล้วจะไม่เจ้าชู้เลย ตอนเด็กๆ ยอมรับว่าก็อาจมีบ้าง แต่ตอนนี้เริ่มโตแล้วประสบการณ์ก็มีแล้ว เคยมีครั้งหนึ่งที่โดนแฉ เราเองก็รู้สึกไม่ดีที่ทำให้เขาเสียใจ หลังจากนั้นทำอะไรก็ต้องคิดเยอะ"

หน้าหล่อ อ้อนๆ ของนิกกี้

ทุกวันนี้ผู้หญิงเข้ามาเยอะมั้ย
"เอาความจริงนะ ทุกวันนี้ไม่มีเลย (หัวเราะ) เพราะเขารู้ว่าเราคุยกับใคร แต่ตอนโสดๆ ก็มีเรื่อยๆ แต่พอลงรูปคู่ในอินสตาแกรมแล้วก็ไม่มีละ"

ชอบผู้หญิงแบบไหน
"จริงๆ แต่ก่อนผมโรคจิตเวลาคุยกับผู้หญิง ผมชอบคุยกับเด็กเรียน เติมเต็มชีวิตการศึกษาของผม (หัวเราะ) เด็กจุฬา ธรรมศาสตร์ คนอื่นๆ อาจจะมองว่าเฉยๆ แต่สำหรับผมจะสวยมาก สเปกเป็นแบบนี้ แต่ทุกวันนี้ที่คุยก็ไม่ใช่เด็กจุฬา ธรรมศาสตร์นะ สุดท้ายก็ต้องดูล่ะว่าเราคุยกันรู้เรื่องหรือเปล่า ตอนนี้ผมชอบผู้หญิงที่รู้จักทำงาน รักสัตว์ ผมว่าผู้หญิงรักสัตว์ดูน่ารัก ถ้าผู้หญิงคนไหนเอาแมวกำพร้ามาเลี้ยงจะดูน่ารักมาก"

คนนี้ตัวจริง เรื่องเจ้าชู้พักก่อน

ถ้ามีแฟนเราปฏิบัติกับเขายังไง
"เห็นผมเฮฮาบ้าบอ แต่เวลาผมอยู่กับแฟนผมจะเงียบๆ แต่ไม่ใช่คนโรแมนติกนะ ผมขี้อาย"

ถามถึงความที่เราเป็นลูกชาย ดูแลคุณแม่ยังไงบ้าง
"ผมจะมีเงินเดือนให้คุณแม่ทุกเดือน แล้วถ้ามีรายการที่ไปออกกับแม่ก็ให้ค่าตัวแม่ แม่จะได้มีรายได้เสริมจากตรงนี้ (หัวเราะ) แม่จะได้มีเงินไว้เลี้ยงแมว เพราะที่บ้านเลี้ยงแมวเยอะมาก 20 ตัวได้มั้ย โรงจอดรถอะไรตอนนี้รถเข้าจอดไม่ได้แล้วเพราะเป็นที่อยู่ของแมว"

เห็นว่าตอนนี้วางแผนซื้อบ้านให้แม่
"จริงๆ บ้านที่อยู่ตอนนี้ไม่ต้องซื้อเพราะแม่เขาซื้อไว้เอง ส่วนตัวผมซื้อคอนโดไว้ แต่อนาคตก็คุยกันกับแม่ว่าจะซื้อบ้านที่มีที่กว้างๆ ให้แม่อยู่ อยากได้ที่กว้างเพราะแม่เขาจะได้เลี้ยงแมว แม่ผมชอบเอาแมวกำพร้ามาเลี้ยง (แปลว่านี่ชอบผู้หญิงเหมือนแม่) ใช่ครับ แม่ผมรับเลี้ยงแมวทุกตัวเลย ผู้หญิงที่รักสัตว์ ผมมีความเชื่อว่าเขาต้องเป็นคนที่จิตใจดีเหมือนแม่ผม"

แนน แฟนสาวของนิกกี้

อาชีพดาราขึ้นเร็วลงเร็ว เงินที่ได้มาจากการทำงาน นิกกี้ จัดการยังไง
"เรื่องการใช้เงินตอนนี้เริ่มคิดเยอะกว่าสมัยตอนวัยรุ่นแล้วเพราะก็เห็นหลายๆ ตัวอย่าง การทำงานในวงการบันเทิงก็จะมีเวลาของมัน ถ้าช่วงเงินเข้ามาเยอะแล้วไปใช้เงินเยอะ ถ้าวันหนึ่งเราเริ่มโตก็จะมีคลื่นลูกใหม่เข้ามา งานเราก็จะน้อยลง ถ้าตอนมีเราไม่เก็บเงินเก็บเราก็จะไม่มี ทุกวันนี้ผมจึงเริ่มไปซื้อที่ดินเก็บไว้เพราะตัวผมเป็นคนชอบรถ บ้าแต่งรถ ชอบเปลี่ยนรถบ่อย ถ้าเราไม่เอาเงินซื้อเป็นทรัพย์สินใหญ่ๆ เก็บไว้ เงินจะเอาไปลงรถหมด แล้วรถเนี่ยพอออกมาแล้วราคาก็ตกเป็นล้าน ผมจึงพยายามเอาเงินไปทำอย่างอื่น ซื้อที่ดิน ซื้อคอนโด ซื้อประกัน หรือฝากประจำเอาไว้ แต่ก่อนเชื่อมั้ยรถ 3 ล้านก็ซื้อ ซื้อมาแล้วเห็นรุ่นใหม่ก็อยากเปลี่ยน พอขายก็ขาดทุน จนทุกวันนี้ผมจะบอกตัวเองว่าถ้ารถมันยังใช้ได้ก็ใช้ไปก่อน รถมีไว้ใช้ เครื่องไม่แรงก็วิ่งได้ไม่เห็นลำบากอะไร เอาเงินไปซื้อที่ดินดีกว่า"

ถือเป็นเด็กหนุ่มที่มีความคิด

ที่ดินซื้อไว้ที่ไหน
"ซื้อไว้ที่หาดใหญ่ครับ ผมเองยังไม่เคยเห็นที่นะครับ แต่แม่บอกว่าดี เชื่อแม่ครับก็เลยซื้อเก็บไว้ (ซื้อสด?) ใช่ครับ ตอนนี้ราคาก็ขึ้นจากตอนที่ซื้อมาพอสมควร แต่ผมก็ยังไม่ขาย เพราะกลัวใจตัวเองว่าพอได้เงินมาแล้วจะเอาไปซื้อรถอีก เคยคิดว่าจะเก็บไว้ก่อนยังไม่ขายจะได้ไม่ต้องเอาเงินมาใช้อะไรเลอะเทอะ ผมโชคดีที่มีแม่ช่วยดู ช่วยดึงๆ ไว้ ถ้าไม่มีแม่คอยช่วยดึงไว้เงินก็อาจจะหมดกับอะไรไม่รู้"

ตอนนี้วางแผนอนาคตไว้ยังไง
"ตอนนี้ขอทำงานทุกงานที่เข้ามาให้ดีที่สุดครับ ตอนนี้มีซีรีส์ รักนะเป็ดโง่ ตอน Pity Girl ละครช่อง 3 บ้านนี้ผีไม่ปอบใกล้ออนแอร์ แล้วก็มีพิธีกรประจำรายการ OIC แล้วก็รถโรงเรียน ทุกงานเป็นโอกาสที่กำลังเข้ามา ทำงานเก็บออมทุกอย่างเพื่ออนาคตครับ"

ดูแลแม่อย่างดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้