วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอตายไปเกิดใหม่! ร่างทรงอ้างหมดอายุขัย ผูกคอคาสำนัก

มีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นที่ จ.ร้อยเอ็ด หนุ่ยวัย 23 ปี ฝักใฝ่ในเรื่องไสยศาสตร์มาตั้งแต่เด็ก จนมาเปิดสำนักตั้งตัวเป็นร่างทรง สุดท้ายเข้าทรงให้ตัวเอง รู้ว่าหมดอายุขัยเลยผูกคอตาย เขียนจม.ระบุ ตายเพื่อเกิดใหม่อีกครั้ง ในปี 2597

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 29 ก.ค. 58 พ.ต.ต.สมัย มงคลชู พงส.ผนพ. สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้ง มีคนผูกคอตายอยู่ภายในบ้านเลขที่ 21/1 บ้านโคกสูง หมู่ 13 ต. ดงลาน อ.เมืองร้อยเอ็ด จึงไปตรวจสอบ

พบผู้ตายคือ นายสุขสันต์ แสงงาม อายุ 23 ปี สวมกางเกงขายาวสีขาว แบบผู้ปฏิบัติธรรม สวมเสื้อกล้ามลายหลายสี ใช้เชือกไนลอนสีเขียวผูกคอตัวเองแขวนกับเครื่องบนของหลังคาบ้านในห้องโถง บริเวณทางขึ้นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง

ขณะที่ นางน้อย สุขสม อายุ 67 ปี ยายของผู้ตาย ให้การว่า พ่อกับแม่ของนายสุขสันต์ แสงงาม ผู้ตาย ได้แยกทางกัน ตั้งแต่นายสุขสันต์มีอายุ 8 ขวบ จากนั้นตนได้เลี้ยงหลานคนนี้มาจนโต ซึ่งขณะเป็นเด็กหลานชายมีลักษณะนิสัยโน้มเอียงไปทางชอบไสยศาสตร์วิชาอาคม ชอบไปวัด ไปอยู่กับเกจิอาจารย์ ชอบไปดูหมอ พร้อมกับเรียนวิชากับหมอดู กับคนที่อ้างว่าตัวเองเป็นร่างทรง รวมถึงคนสักลาย กระทั่งโตเป็นหนุ่ม จึงกลับมาใช้บ้านตั้งเป็นสำนักเจ้าปู่เพชรลูกกัณฑ์ ภายในห้องมีหัวโขน หัวฤาษี หัวเสือ และเครื่องเซ่นไหว้บูชามากมาย 

นางน้อย กล่าวอีกว่า ตอนแรกที่ตั้งสำนัก มีคนเข้าหาไม่มากนัก แต่ต่อมามีหนุ่มสาว และหญิงม่ายมาดูหมอ และให้เข้าทรงดูเหตุการณ์ในอนาคต ดูสาเหตุที่ผัวเมียแตกแยกกัน แล้วทำพิธีให้กลับมาคืนดีกัน ทำพิธีขอโชคลาภ ซึ่งหลานชายที่เป็นร่างทรงก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ จนกระทั่งมาถึงตอนเช้าวันที่ 29 ก.ค. 58 จึงมาพบว่านายสุขสันต์ หลานชาย ผูกคอตายแล้ว

ขณะเดียวกัน พ.ต.ต.สมัย มงคลชู ได้พบกระดาษสีขาว ขนาด เอ 4 เขียนด้วยหมึกคล้ายสีทอง มีข้อความบางตอนว่า

"การเกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นกฎธรรมชาติ การตายครั้งนี้ ไม่ได้ฆ่าตัวตายเพราะปัญหาผู้หญิง หรือโรคภัยไข้เจ็บ แต่ได้เข้าทรงให้ตนเองแล้ว ทำให้ทราบว่าถึงวันที่ต้องตาย เพื่อการกลับมาเกิดใหม่ในวันพุธ เดือน 12 ปี พ.ศ. 2597 และขอให้ศิษยานุศิษย์ที่ร่ำรวยแล้ว พากันร่วมสร้างศาลที่หลังบ้าน เพื่อนำเอาหัวโขน หัวเสือในสำนัก ไปประดิษฐานไว้ภายในศาล สำหรับศิษยานุศิษย์และผู้เคารพนับถือ ไปสักการะ ลายสัก ลายเสือ ก็ยังอยู่เหมือนเดิม"

อย่างไรก็ตาม นางน้อย สุขสม ผู้เป็นยาย บอกว่า ไม่ติดใจในสาเหตุการตายของนายสุขสันต์ แสงงาม หลานชายแต่อย่างใด แต่ พ.ต.ต.สมัย มงคลชู พนักงานสอบสวนยังต้องให้หน่วยกู้ภัยอโสก นำศพนายสุขสันต์ไปที่ รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อให้แพทย์นิติเวชชันสูตร ตามระเบียบ ซึ่งแพทย์ลงความเห็นสาเหตุการตายว่า ขาดอากาศหายใจ และกระดูกคอหัก.

มีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นที่ จ.ร้อยเอ็ด หนุ่ยวัย 23 ปี ฝักใฝ่ในเรื่องไสยศาสตร์มาตั้งแต่เด็ก จนมาเปิดสำนักตั้งตัวเป็นร่างทรง สุดท้ายเข้าทรงให้ตัวเอง รู้ว่าหมดอายุขัยเลยผูกคอตาย เขียนจม.ระบุ ตายเพื่อเกิดใหม่อีกครั้ง ในปี 2597 29 ก.ค. 2558 16:14 30 ก.ค. 2558 00:34 ไทยรัฐ