วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ตรัง รวบหนุ่มค้าพืชกระท่อมให้วัยรุ่น นำไปทำสูตร 4 คูณ 100

ตร.ตรัง รวบหนุ่มค้าพืชกระท่อมให้วัยรุ่น นำไปทำสูตร 4 คูณ 100

  • Share:

ชปส.ภ.จว.ตรัง รวบหนุ่มค้าพืชกระท่อมให้วัยรุ่นในพื้นที่ ย่านตาขาว จ.ตรัง ที่จะนำไปทำเป็นส่วนผสม 4 คูณ 100 ผู้ต้องหายังเผยขายได้ราคาดีกว่ายางพาราที่ตกต่ำในช่วงนี้...

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 58 พ.ต.ต.ปัญญา ไล่คง หน.ชปส.ภ.จว.ตรัง ร.ต.ท.ศิวกรณ์ แป้นไทย รอง หน. ร.ต.ต.จิรวัฒน์ สุวรรณมณี รอง หน.ชปส.ภ.จว.ตรัง พร้อมกำลังในชุด สนธิกำลังร่วมกับ ตร.สภ.ในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง วางแผนล่อซื้อร่วมจับกุมตัว นายด้นรอศักดิ์ เหล็บและ หรือศักดิ์ อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ยึดได้พร้อมของกลางใบพืชกระท่อมสด จำนวน 14 กิโลกรัม โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ที่ บ้านเลขที่ 3/5 ม.8 ต.ในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง หลังจากได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบขายพืชกระท่อมให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ ใช้เป็นส่วนผสมทำเครื่องดื่มสี่คูณร้อย จึงเข้าตรวจสอบ และสามารถตรวจยึดของกลางได้ตามจำนวนดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายด้นรอศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นเจ้าของใบพืชกระท่อมจริง รับมาในราคา 800 บาท ส่งขายในราคา 1,200 บาท ตามพื้นที่ต่างอำเภอและนอกเขตจังหวัด โดยสาเหตุที่หันมาขายพืชกระท่อม เนื่องจากรายได้ดีกว่าราคายางพารา ที่ราคากิโลกรัมละ 47 บาท และช่วงนี้ฝนตกกรีดยางไม่ค่อยได้ จึงหันมาหารายได้จากการขายพืชกระท่อม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ใบพืชกระท่อมสดไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวนายด้นรอศักดิ์ พร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ในควน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้