วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบตระกร้าผลไม้ให้ 'ช่วงช่วง-หลินฮุ่ย' ยินดี 'หลินปิง' ได้ลูกแฝด

รก.ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ มอบตระกร้าผลไม้แทนใจหลินปิงให้พ่อช่วงช่วงและแม่หลินฮุ่ย ในโอกาสมีหลานแฝดให้ ท่ามกลางเด็กๆ และแฟนคลับที่มาอวยพรกันแน่นในส่วนจัดแสดงแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมมีข่าวดียายหลินฮุ่ยเตรียมมีน้องให้หลินปิง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 ก.ค.58 นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ รักษาการ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้นำตระกร้าของขวัญที่มีผลไม้นานาชนิดพร้อมรูปหัวใจสีแดงมอบให้กับ แพนด้าช่วงช่วง และหลินฮุ่ย โดยมีแฟนคลับและเด็กๆ เข้ามาร่วมเขียนคำอวยพรให้กับหลินปิง บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุข และต่างก็พากันเรียกชื่อ ตาช่วงช่วง และยายหลินฮุ่ย พร้อมกันนี้ทุกคนก็อวยพรให้ยายหลินฮุ่ยมีลูกเร็วๆ จะได้เป็นขวัญใจควบคู่กับหลินปิง สำหรับคำอวยพรที่เด็กๆ และนักท่องเที่ยวเขียนอวยพร ทางสวนสัตว์ฯ จะรวบรวมภายใน 1 เดือน และจะนำไปมอบให้กับกงสุลจีนประจำเชียงใหม่เพื่อนำข้อความปรารถนาดี และความรักของพี่น้องคนไทยที่มีต่อแพนด้าหลินปิงส่งไปยังประเทศจีน

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ เปิดเผยว่า กิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อให้แฟนคลับและเด็กๆ ร่วมกันแสดงความยินดีกับแพนด้าหลินปิง ซึ่งครั้งหนึ่งเคยอยู่ที่ส่วนจัดการแสดงแพนด้าในสวนสัตว์เชียงใหม่ จึงได้จัดบอร์ดและนำภาพถ่ายของหลินปิงมาติดไว้เพื่อให้ได้ร่วมอวยพรกัน และจะเห็นว่าทุกคนที่มาร่วมงานนอกจากจะอวยพรให้หลินปิงแล้ว ยังอวยพรให้หลินฮุ่ยที่กำลังจะมีน้องให้กับหลินปิง ซึ่งความคืบหน้าของหลินฮุ่ยก็อย่างที่ได้แจ้งไว้ว่า เริ่มที่พฤติกรรมเปลี่ยนไปไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกถึงความเป็นแม่ในการทะนุถนอมร่างกาย ทั้งเดิน นอน หรือเวลากินจะระมัดระวังตัวมาก จากการสังเกตก็พบว่าสรีระร่างกายบางอย่างก็เกิดการเปลี่ยนแปลง

ในขณะนี้ก็ใกล้จะครบ 60 วันแล้ว ทีมงานวิจัยแพนด้า โดย น.สพ.ดร.บริพัตร ศิริอรุณรัตน์ หัวหน้าโครงการฯ ก็จะเดินทางมาทำการอัลตร้าซาวด์เพื่อดูมดลูกว่ามีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ หากพบว่ามีการตั้งท้องจะต้องมีการดำเนินการให้เป็นไปตามแผนที่ได้วางไว้ ซึ่งจะต้องประสบความสำเร็จ และยิ่งแน่ใจขึ้น เมื่อแพนด้าหลินปิงมีลูกแฝด ก็หวังว่าหลินฮุ่ยจะสร้างปรากฏการณ์ให้คนไทยได้สมหวัง ในวันนี้ไม่ว่าเด็ก และแฟนคลับ หรือนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยี่ยมชมหลินฮุ่ย และอวยพรให้มีลูกเหมือนหลินปิง ตนมั่นใจในแรงอธิษฐาน และคำอวยพรของคนจำนวนมากว่าจะส่งผลให้สมหวังในครั้งนี้แน่นอน

รก.ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ มอบตระกร้าผลไม้แทนใจหลินปิงให้พ่อช่วงช่วงและแม่หลินฮุ่ย ในโอกาสมีหลานแฝดให้ ท่ามกลางเด็กๆ และแฟนคลับที่มาอวยพรกันแน่นในส่วนจัดแสดงแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมมีข่าวดียายหลินฮุ่ยเตรียมมีน้องให้หลินปิง 29 ก.ค. 2558 15:56 29 ก.ค. 2558 17:08 ไทยรัฐ