วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บลินด์' สารภาพ เคยปัดร่วมทัพอะคาเดมี 'ปืนโต'

"ดาลีย์ บลินด์" ดาวเตะสารพัดประโยชน์ของทีมปิศาจแดง เผยความลับ เกือบได้ย้ายไปสวมเสื้อเยาวชนทีมปืนใหญ่ ตอนอายุ 16 ปี แต่สุดท้ายเจ้าตัวเลือกทิ้งโอกาสนั้น ก่อนตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับ "อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม"...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ก.ค. ว่า ดาลีย์ บลินด์ ดาวเตะสารพัดประโยชน์ของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงเผยความหลังครั้งอดีต เคยปฏิเสธข้อเสนอของทีมอาร์เซนอล ที่ส่งเทียบเชิญไปร่วมเป็นเด็กฝึกหัดของทีมอะคาเดมีของสโมสร เมื่อตอนอายุ 16 ปี 

ดาวเตะทีมชาติเนเธอร์แลนด์ วัย 25 ปี ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว เดอะ มิร์เรอร์ ว่า "ผมมีโอกาสย้ายมาลอนดอนเมื่อครั้งยังเด็ก จำได้ว่าวันหนึ่งสมัยอยู่กับอะคาเดมีของอาแจกซ์ เมื่อผมกลับจากโรงเรียน พ่อและแม่บอกกับผมว่า อาร์เซนอลโทรมา พวกเขาอยากได้ตัวผมไปร่วมทีม การก้าวขึ้นไปติดทีมชุดใหญ่ของอาแจกซ์ คือความฝันของผม แต่เมื่อเราไปเยี่ยมชมสโมสรอาร์เซนอล พวกเขาต้อนรับเราอย่างดี และพวกเขาสัญญาจะจัดการทุกอย่างให้กับผม

"นอกจากนี้พวกเขายังเสนอสัญญาที่ไม่น่าเชื่อให้กับเด็กอย่างผม แต่อาแจกซ์ยื่นข้อเสนอมาในเวลาเดียวกัน เงินไม่ใช่ทุกอย่างสำหรับการย้ายไปร่วมทีมอาร์เซนอล พ่อปล่อยให้ผมเป็นคนตัดสินใจอนาคตเอง และผมก็เลือกที่จะอยู่กับอาแจกซ์ในที่สุด" บลินด์ กล่าว

ทั้งนี้ บลินด์ ย้ายมาร่วมทีมปิศาจแดง เมื่อต้นฤดูกาล 2014-2015 ที่ผ่านมา แต่ต้องพบกับปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน ทำให้ลงสนามช่วยทีมไปเพียงแค่ 25 นัดเท่านั้น จากทุกรายการที่ลงสนาม

"ดาลีย์ บลินด์" ดาวเตะสารพัดประโยชน์ของทีมปิศาจแดง เผยความลับ เกือบได้ย้ายไปสวมเสื้อเยาวชนทีมปืนใหญ่ ตอนอายุ 16 ปี แต่สุดท้ายเจ้าตัวเลือกทิ้งโอกาสนั้น ก่อนตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับ "อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม"... 29 ก.ค. 2558 15:48 29 ก.ค. 2558 16:13 ไทยรัฐ