วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บลินด์' สารภาพ เคยปัดร่วมทัพอะคาเดมี 'ปืนโต'

'บลินด์' สารภาพ เคยปัดร่วมทัพอะคาเดมี 'ปืนโต'

  • Share:

"ดาลีย์ บลินด์" ดาวเตะสารพัดประโยชน์ของทีมปิศาจแดง เผยความลับ เกือบได้ย้ายไปสวมเสื้อเยาวชนทีมปืนใหญ่ ตอนอายุ 16 ปี แต่สุดท้ายเจ้าตัวเลือกทิ้งโอกาสนั้น ก่อนตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับ "อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม"...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ก.ค. ว่า ดาลีย์ บลินด์ ดาวเตะสารพัดประโยชน์ของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงเผยความหลังครั้งอดีต เคยปฏิเสธข้อเสนอของทีมอาร์เซนอล ที่ส่งเทียบเชิญไปร่วมเป็นเด็กฝึกหัดของทีมอะคาเดมีของสโมสร เมื่อตอนอายุ 16 ปี 

ดาวเตะทีมชาติเนเธอร์แลนด์ วัย 25 ปี ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว เดอะ มิร์เรอร์ ว่า "ผมมีโอกาสย้ายมาลอนดอนเมื่อครั้งยังเด็ก จำได้ว่าวันหนึ่งสมัยอยู่กับอะคาเดมีของอาแจกซ์ เมื่อผมกลับจากโรงเรียน พ่อและแม่บอกกับผมว่า อาร์เซนอลโทรมา พวกเขาอยากได้ตัวผมไปร่วมทีม การก้าวขึ้นไปติดทีมชุดใหญ่ของอาแจกซ์ คือความฝันของผม แต่เมื่อเราไปเยี่ยมชมสโมสรอาร์เซนอล พวกเขาต้อนรับเราอย่างดี และพวกเขาสัญญาจะจัดการทุกอย่างให้กับผม

"นอกจากนี้พวกเขายังเสนอสัญญาที่ไม่น่าเชื่อให้กับเด็กอย่างผม แต่อาแจกซ์ยื่นข้อเสนอมาในเวลาเดียวกัน เงินไม่ใช่ทุกอย่างสำหรับการย้ายไปร่วมทีมอาร์เซนอล พ่อปล่อยให้ผมเป็นคนตัดสินใจอนาคตเอง และผมก็เลือกที่จะอยู่กับอาแจกซ์ในที่สุด" บลินด์ กล่าว

ทั้งนี้ บลินด์ ย้ายมาร่วมทีมปิศาจแดง เมื่อต้นฤดูกาล 2014-2015 ที่ผ่านมา แต่ต้องพบกับปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน ทำให้ลงสนามช่วยทีมไปเพียงแค่ 25 นัดเท่านั้น จากทุกรายการที่ลงสนาม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้