วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซีทีเอช' ผุดช่องใหม่ แพร่แอนิเมชั่นดังแบบเอชดี ที่แรกในเอเชีย

'ซีทีเอช' ผุดช่องใหม่ แพร่แอนิเมชั่นดังแบบเอชดี ที่แรกในเอเชีย

  • Share:

CTH คว้าลิขสิทธิ์ เปิดช่อง DreamWorks Channel พร้อมแพร่แอนิเมชั่นฮิตในระบบ High Definition เป็นแห่งแรกของเอเชีย ประเดิมออกอากาศ 1 ส.ค.นี้...

บริษัท ดรีมเวิร์กส แอนิเมชั่น เอสเคจี (DWA) จับมือ HBO Asia และบริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการทางด้านสื่อและความบันเทิงแบบครบวงจร เตรียมเปิดตัวช่อง DreamWorks Channel ความบันเทิงของครอบครัว ผ่านซีรีส์การ์ตูนแอนิเมชั่นระดับโลก อาทิ พุซ อิน บูทส์ แมวเจ้าเสน่ห์ ฮีโร่ขนปุย, คิง จูเลียน แก๊งป่วนจากภาพยนตร์ชื่อดังก้องโลก มาดากัสก้า, แจส แมวน้อยขี้สงสัยและผองเพื่อนสุดน่ารัก และทิงกา ทิงกา เทลส์ โดยประเทศไทยได้ลิขสิทธิ์เป็นแห่งแรก จาก 19 ประเทศในเอเชีย ทั้งนี้ ซีทีเอช พร้อมออกอากาศช่อง DreamWorks ในระบบ High Definition หรือ HD ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ และพร้อมให้เสียงภาษาไทยเต็มรูปแบบ ในวันที่ 1 กันยายน 2558

นายเอริค เอเลนโบเก่น รองหัวหน้าฝ่ายโทรทัศน์ระหว่างประเทศ และ DreamWorks Classic เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ประเทศไทยได้ลิขสิทธิ์เปิดช่อง DreamWorks Channel อย่างเป็นทางการแห่งแรกในเอเชีย จากทั้งหมด 19 ประเทศ โดยพร้อมเผยโฉมช่อง DreamWorks อย่างเป็นทางการ ผ่านซีทีเอช ซึ่ง DreamWorks ในฐานะที่เป็นศูนย์รวมสุดยอดผลงานแอนิเมชั่นที่มีเนื้อหาสนุกสนานในการเล่าเรื่อง มีตัวการ์ตูนแอนิเมชั่นที่เด็กๆ ชื่นชอบ จึงได้นำจุดเด่นต่างๆ มานำเสนอเรื่องราวสนุกๆ บนแพลตฟอร์ม โดยเชื่อว่าความร่วมมือกับซีทีเอช และ HBO Asia จะมีศักยภาพเติบโตไปอย่างต่อเนื่อง และพร้อมที่จะสร้างความสุขให้กับสมาชิกทุกๆ คนในครอบครัวด้วยความประทับใจ

สำหรับการ์ตูนแอนิเมชั่นภายใต้ลิขสิทธิ์ของ DreamWorks ประกอบด้วยซีรีส์ที่ผลิตเอง อาทิ All Hail King Julien, ที่เป็นผู้นำของเหล่าสัตว์ป่าที่ชื่นชอบปาร์ตี้ จากภาพยนตร์ Madagascar, The Adventures of Puss in Boots, เจ้าแมวเหมียวเซียนฟันดาบที่โด่งดังมาจากเรื่อง Shrek, Dragons: Race to the Edge จากเรื่อง How to Train Your Dragon ที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก โดยการ์ตูนเหล่านี้มีกำหนดจะเริ่มทยอยเผยแพร่ผ่าน DreamWorks Channel ไปจนถึงช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ และในช่วงต้นปี 2016 DreamWorks มีแผนที่จะเพิ่มซีรีส์ที่ผลิตเองให้มากยิ่งขึ้น โดยจะนำผีน้อยน่ารัก Casper หรือ Casper the Friendly Ghost ตัวละครยอดนิยมออกมาปรากฏ ผ่านเรื่องราวการผจญภัยในซีรีส์ Casper’s Scare School และยังมีซีรีส์ใหม่ Dinotrux แนวแอ็กชั่นผจญภัยกับเหล่าไดโนเสาร์ซึ่งนำเนื้อเรื่องมาจากวรรณกรรมชั้นยอดสำหรับเด็ก นอกจากนี้ DreamWorks Channel ยังได้จัดเตรียมการ์ตูนสนุกให้ครอบคลุมกับเด็กทุกๆ วัย โดยในช่วงเช้าจะเจาะกลุ่มเด็กเล็กที่เรียกว่า DreamWorks Junior เพื่อนำเสนอการ์ตูนแอนิเมชั่นใหม่ๆ เช่น Raa Raa The Noisy Lion และ Guess with Jess ที่เป็นตัวการ์ตูนที่เด็กๆ รักและชื่นชอบ

นายเชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ซีทีเอชดีใจที่ได้รับเลือกเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในการเป็นผู้ให้บริการแพร่ภาพออกอากาศช่อง DreamWorks ในระบบ HD แห่งแรกของเอเชีย ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโทรทัศน์พันธมิตรของซีทีเอชกับ DreamWorks ครั้งนี้นับเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของซีทีเอชที่ต้องการนำเสนอประสบการณ์บันเทิงอย่างเหนือระดับ ผ่านการ์ตูนแอนิเมชั่นระดับโลกจากช่อง DreamWorks Channel ซึ่งเป็นที่สุดของภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดนิยมเป็นที่แรกในเอเชีย เพื่อให้ทุกครอบครัวมีความสุขอย่างเต็มอิ่ม พร้อมกันนี้ ซีทีเอชได้เตรียม 3 แพ็กเก็จสุดคุ้ม ได้แก่ FAMILY PACKAGE, DREAMWORKS TOP UP PACKAGE, DREAMWORKS TOP UP PACKAGE

นายโจนาธาน สปิ้งค์ ประธานกรรมการบริหาร HBO Asia กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับ DreamWorks และซีทีเอช ที่ได้รับลิขสิทธิ์ในการเปิดช่อง DreamWorks Channel เป็นประเทศแรกในเอเชีย โดย HBO Asia ในฐานะผู้นำการให้บริการด้านความบันเทิงของครอบครัวที่สามารถเข้าถึงผู้ชมอย่างกว้างขวาง ด้วยความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งของพันธมิตรที่ร่วมจับมือในครั้งนี้ ผนวกกับประสบการณ์ในการออกอากาศช่องต่างๆ ของ HBO Asia ทำให้มั่นใจว่า DreamWorks Channel มีความพร้อมอย่างยิ่งที่จะนำตัวละครตัวโปรดมามอบความบันเทิงให้กับทุกๆ ครอบครัวถึงบ้าน ทั้งนี้ผู้ชมทั่วประเทศสามารถสัมผัสโลกแห่งความสนุกที่ไม่มีวันสิ้นสุดของ DreamWorks ได้ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้