วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.คุมเข้ม 30-31 ก.ค. ห้ามขายเหล้า ฝ่าฝืนเจอจับ

ตร.คุมเข้ม 30-31 ก.ค. ห้ามขายเหล้า ฝ่าฝืนเจอจับ

  • Share:

ตำรวจคุมเข้ม "ห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์" ทุกชนิด ในวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา เริ่มตั้งแต่หลังเที่ยงคืนวันที่ 30 กรกฎาคม ถึงเที่ยงคืนวันที่ 31 กรกฎาคม ย้ำจับกุมเด็ดขาดสำหรับผู้ฝ่าฝืน พร้อมตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์เข้มงวด

พันตำรวจโทหญิงฉันฉาย รัตนพานิช รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามประกาศของสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ให้งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในวันที่ 30 และ 31 กรกฎาคม ซึ่งตรงกับวันสำคัญทางพุทธศาสนา คือ วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับและขอความร่วมมือผู้ประกอบการ สถานบริการ ให้งดจำหน่ายตั้งแต่ 00.01 น. ของวันที่ 30 จนถึง 24.00 น. ของวันที่ 31 รวม 48 ชั่วโมง โดยให้ตำรวจเข้มงวดในการจับกุมหากพบว่ามีผู้ฝ่าฝืน รวมทั้งเพิ่มความเข้มงวดการตั้งด่านกวดขันตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ เพื่อความปลอดภัยเนื่องจากตรงกับช่วงวันหยุดยาว ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากเดินทางออกต่างจังหวัด

ส่วนความพร้อมการบังคับใช้มาตรา 44 หลังจากที่กระทรวงยุติธรรม ได้เชิญตัวแทนหน่วยงานต่างๆ มาร่วมหารือถึงความชัดเจนในการบังคับกฎหมายเกี่ยวกับปราบปรามเด็กแว้น และการควบคุมร้านแต่งรถยนต์ และการควบคุมสถานบริการที่อยู่ใกล้สถานศึกษา ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะนำแนวทางมาปฏิบัติ เช่น การจัดโซนนิ่งสถานบริการภายใน 6 เดือน และสร้างความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการว่าปัจจุบันยังไม่ได้มีข้อกำหนดห้ามเปิดให้บริการในรัศมี 300 เมตร เนื่องจากเป็นเพียงข้อเสนอ

ส่วนร้านแต่งรถจักรยานยนต์หากไม่มีส่วนไปสนับสนุนให้มีการแข่งรถบนถนนทางสาธารณะก็ไม่ถือว่ามีความผิด ซึ่งรถที่แต่งเพื่อความสวยงามไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ขับขี่บนท้องถนนไม่เข้าข่ายมีความผิด แต่หากมีส่วนสนับสนุนหรือมีการตลาดให้ลูกค้ารวมตัวมั่วสุมกันทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนก็จะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้