วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ว้าว...สุดล้ำ กล่องไมโลพูดได้

คริสติน่า เศรษฐบุตร ทดลองนวัตกรรมแพ็กพูดได้จากไมโล.

สร้างแรงบันดาลใจในการปั้นลูกให้เป็นแชมเปียนด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด โชว์ความไฮเทค โดยนำเทคโนโลยี AR-Augmented Reality มาสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของไมโล ด้วยการเปิดตัว “นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์แบบอินเตอร์แอคทีฟแพ็กพูดได้จากไมโล” ด้วยการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ไมโลให้เป็นสุดยอดประสบการณ์อินเตอร์แอคทีฟเสมือนจริง 3 มิติครั้งแรกในเมืองไทย เพียงสแกนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ไมโลด้วยแอพพลิเคชั่น Blippar บนสมาร์ทโฟน ก็พร้อมนำคุณพ่อคุณแม่ไปสัมผัสกับประสบการณ์โลกเสมือนจริงที่อัดแน่นไปด้วยเคล็ดลับการสร้างลูกให้เป็นแชมเปียน โดยมีเนื้อหาที่สนุก ปฏิบัติได้จริง ซึ่ง ไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้บริหารเนสท์เล่ (ไทย) กล่าวว่า การนำบรรจุภัณฑ์แบบอินเตอร์แอคทีฟ “แพ็กพูดได้จากไมโล” มาใช้เป็นครั้งแรกในเมืองไทย เพื่อจุดประกายและถ่ายทอดเคล็ดลับการสร้างแชมเปียนที่มีอยู่ในตัวลูกน้อย

ผู้บริหารเนสท์เล่กล่าวต่อว่า จุดเด่นของนวัตกรรม ‘แพ็กพูดได้จากไมโล’ คือ การใช้เทคโนโลยี AR-Augmented Reality มานำเสนอเรื่องราวของบุคคลต้นแบบที่ประสบความสำเร็จในชีวิต อย่างนักเตะทีมชาติไทย อนาวิน จูจีน และอดีตนักว่ายน้ำขวัญใจคนไทย ศรสวรรค์ ภู่วิจิตร มาสร้างแรงบันดาลใจให้คุณแม่นำมาประยุกต์ใช้ในการเลี้ยงลูก โดยมีเนื้อหาและเรื่อง ราวที่หลากหลาย อาทิ เมนูมื้อเช้าที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เคล็ดลับกีฬาเพื่อเสริมพัฒนาการ และเรื่องราวสร้าง แรงบันดาลใจในการเอาชนะ ตัวเอง โดยจะอัพเดทเนื้อหาทุกสัปดาห์ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/MILOThailand 

ด้านบุคคลต้นแบบอย่าง อาย-ศรสวรรค์ ภู่วิจิตร กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ‘แพ็กพูดได้จากไมโล’ และในฐานะที่เป็นแม่คนหนึ่งรู้ดีว่าความปรารถนาของคนเป็นแม่ก็คือ อยากเห็นลูกประสบความสำเร็จในชีวิต หน้าที่ของเราก็คือ การส่งเสริมพัฒนาการลูกในด้านต่างๆ ที่เขาถนัด ซึ่งหากลูกท้อ เราก็ต้องให้กำลังใจ ส่วน คริสติน่า เศรษฐบุตร คุณแม่ลูกสอง กล่าวว่า ข้อมูลจากแพ็กพูดได้ จะช่วยคุณแม่สมัยใหม่อย่างเราๆได้มาก อย่างเรื่องเมนูอาหารนี้ก็ดีเลยค่ะ เราจะได้ให้เค้าเลือกได้เลยว่าอยากทานแบบไหน และแน่นอนว่าเค้าจะได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน.

ด้วยการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ไมโลให้เป็นสุดยอดประสบการณ์อินเตอร์แอคทีฟเสมือนจริง 3 มิติครั้งแรกในเมืองไทย เพียงสแกนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ไมโลด้วยแอพพลิเคชั่น Blippar บนสมาร์ทโฟน ก็พร้อมนำคุณพ่อคุณแม่ไปสัมผัสกับประสบการณ์ 29 ก.ค. 2558 14:59 29 ก.ค. 2558 15:27 ไทยรัฐ