วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดช้ำ! 'บัวขาว' พ่ายคะแนนนักชกหมีขาว แตกยับ 4 แผล

"บัวขาว" สุดช้ำ! หลังถูกอาวุธเด็ดของนักชกจากแดนหมีขาว จนเป็นแผลฉกรรจ์ถึง 4 แห่ง และแพ้คะแนนไป รวมทั้งต้องดิ้นรนไปโรงพยาบาลเพื่อทำแผลเอง เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขันไม่เตรียมรถพยาบาลไว้ให้...

วันที่ 29 ก.ค. บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักมวยไทยชื่อดัง ต้องพบกับเรื่องสุดช้ำอีกครั้งในชีวิต หลังจากพ่ายให้กับนักชกจากรัสเซีย ในรอบตัดเชือกศึกมวยไทย "ท็อป คิงส์ เวิลด์ ซีรีส์" ด้วยการแพ้คะแนน พร้อมกับแผลที่เกิดจากการโดนศอก และอาวุธแม่ไม้มวยไทยของคู่ต่อสู้เป็นของแถมถึง 4 แผลด้วยกัน

ในการแข่งขันศึกดวลกำปั้นรายการใหญ่ ศึกท็อปคิงส์ เวิลด์ ซีรีส์ 2015 ที่เวทีมวยสตาร์ฮอลล์ เมืองเกาลูน เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เมื่อวันอังคารที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมา คู่ที่น่าสนใจในรุ่น 70 กิโลกรัม ซึ่งนักมวยไทยชื่อดังแห่งยุคอย่าง "บัวขาว บัญชาเมฆ" ขึ้นสังเวียนในรอบรองชนะเลิศ พบกับ คาห์ยาน ซาเยฟ นักชกจากแดนหมีขาว ซึ่งตลอดการชก 3 ยก บัวขาวโดนอาวุธเด็ดของคู่ต่อสู้เข้าไปอย่างจัง จนเกิดแผลฉกรรจ์ 4 แผล ที่บริเวณศีรษะ 3 และเปลือกตาอีก 1 จนทำให้ต้องมีการห้ามเลือดอยู่เป็นระยะ

หลังการชกเสร็จสิ้นลง บรรดาพี่เลี้ยงถึงขั้นต้องหามยอดนักชกขวัญใจชาวไทยลงจากเวที ท่ามกลางเลือดที่ไหลอาบบริเวณลำตัว แต่ที่ซ้ำร้ายกว่านั้นคือ ฝ่ายจัดการแข่งขันไม่ได้เตรียมทีมรถพยาบาลเอาไว้ในกรณีฉุกเฉิน ทำให้ยอดมวยจากจังหวัดสุรินทร์ วัย 33 ปี และทีมงาน ต้องพยายามโบกรถแท็กซี่ เพื่อไปทำแผลที่โรงพยาบาลด้วยตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ยาเซฟ นักมวยจากรัสเซีย ซึ่งเอาชนะคะแนน บัวขาว บัญชาเมฆ ได้ในรอบตัดเชือก ก็ไม่สามารถขึ้นชกได้ในรอบชิงชนะเลิศ เนื่องจากมีสภาพร่างกายที่บอบช้ำเกินกว่าจะขึ้นชกได้ ทำให้ รีส แม็คคัลลิสเตอร์ นักชกจากอังกฤษ คว้าแชมป์ในรุ่นนี้ไปครอง

ทั้งนี้ บัวขาว แพ้ครั้งล่าสุดคือในการชกกับ เอ็นริโก เคห์ล นักมวยจากเยอรมัน ในศึกเค-วัน ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2557 เนื่องจากเจ้าตัวไม่ยอมขึ้นชกในยกพิเศษเพื่อตัดสินแชมป์ จนต้องถูกปรับแพ้ไปในที่สุด

ภาพจาก ธีรวัฒน์ ยิ่วยิ้ม ผู้จัดการของ บัวขาว บัญชาเมฆ

"บัวขาว" สุดช้ำ! หลังถูกอาวุธเด็ดของนักชกจากแดนหมีขาว จนเป็นแผลฉกรรจ์ถึง 4 แห่ง และแพ้คะแนนไป รวมทั้งต้องดิ้นรนไปโรงพยาบาลเพื่อทำแผลเอง เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขันไม่เตรียมรถพยาบาลไว้ให้... 29 ก.ค. 2558 14:16 29 ก.ค. 2558 18:54 ไทยรัฐ