วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิษณุ' แนะ 'ทักษิณ' ไม่พูดให้ร้าย ปท.ก็ถือว่าช่วย รบ.แล้ว

'วิษณุ' แนะ 'ทักษิณ' ไม่พูดให้ร้าย ปท.ก็ถือว่าช่วย รบ.แล้ว

  • Share:

"วิษณุ" เชื่อ "ทักษิณ" คงไม่สมัครเป็นที่ปรึกษาให้รัฐบาล ย้ำขอให้มีเจตนาที่ดี ไม่พูดให้ร้าย และเป็นปากเป็นเสียงให้ประเทศก็ถือว่าช่วยแล้ว รบ.แล้ว ยันโทษ "เด็จพี่" มีสิทธิ์ขออภัยโทษได้...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ก.ค. 58 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเสนอตัวเป็นที่ปรึกษาให้กับรัฐบาลว่า เป็นการเสนอตัว ท่านไม่ได้ยื่นใบสมัครเข้ามา ก็รับทราบ แต่ถ้าจะให้ท่านสมัครคงไม่สมัครเข้ามาหรอก ส่วนที่ถามว่าตามกฎหมายทำได้หรือไม่ได้ที่ถามอาจหมายถึงคุณสมบัติ ปัญหาเรื่องแบบนี้ไม่มีเรื่องคุณสมบัติเข้ามาเกี่ยว ใครที่มีเจตนาดีก็ทำได้ ไม่เป็นอะไรก็มา เป็นปากเป็นเสียงให้ประเทศได้ ไม่พูดให้ร้ายประเทศแค่นี้ก็พอแล้ว อยู่ที่ไหนก็ทำได้ เมื่อถามว่าตอนนี้เขาทำหรือยัง นายวิษณุ กล่าวว่า จะไปรู้เขาหรือ

นายวิษณุ กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยจะยื่นฎีกาขอพระราชอภัยโทษให้กับนายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย และนายเกียรติอุดม เมนะสวัสดิ์ อดีต ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทยว่า สามารถทำได้ โดยยื่นเรื่องไปที่กรมราชทัณฑ์ จากนั้นส่งเรื่องมาให้กระทรวงยุติธรรม ถวายความเห็นเสนอไปยังสำนักพระราชวังตามขั้นตอน ทุกคนมีสิทธิ์ทำ บางครั้งไม่ได้ติดคุก มีแค่โทษปรับยังขอพระราชทานอภัยโทษเลย และไม่จำเป็นต้องรับโทษให้ถึง 60 วันก่อน เพราะกว่าจะลงมือเขียนฎีกาก็ผ่านไปหลายวันแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้