วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประวุฒิ' อัดสหรัฐฯ เล่นเกมการเมือง คงอันดับไทยเทียร์ 3

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อัดมะกัน เล่นการเมืองกดดันประเทศเห็นต่าง คงไทยเทียร์ 3 ยันที่ผ่านมาแก้ปัญหาค้ามนุษย์เต็มที่ จนนานาชาติต่างรับรู้...

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 58 พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีสหรัฐอเมริกาคงอันดับปัญหาการค้ามนุษย์ ของประเทศไทยอยู่อันดับเทียร์ 3 ว่า เป็นเรื่องของการเมืองโลกไม่ได้คำนึงถึงเรื่องสิทธิมนุษยชนโดยแท้จริง เพราะในบางประเทศที่ไม่ได้มีการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้อย่างจริงจัง กลับได้รับการปรับลำดับขึ้น

“แสดงให้เห็นว่าสหรัฐอเมริกา ใช้เรื่องนี้เป็นเครื่องมือกดดันต่อประเทศที่ไม่ได้มีความเห็นทางการเมืองโลกไปในทิศทางเดียวกันกับประเทศตนเท่านั้น”

พร้อมยืนยันว่า ที่ผ่านมาทางการไทยได้แก้ไขปัญหาเรื่องนี้อย่างเต็มที่ ไม่มียุคสมัยไหนที่มีการจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ได้มากขนาดนี้ ซึ่งนานาชาติต่างรับรู้ข่าวสารการปราบปรามนี้เป็นอย่างดี และยืนยันว่า หลังจากนี้ไทยก็จะยังคงใช้มาตรการเข้มงวดในการเข้มงวดต่อไป

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อัดมะกัน เล่นการเมืองกดดันประเทศเห็นต่าง คงไทยเทียร์ 3 ยันที่ผ่านมาแก้ปัญหาค้ามนุษย์เต็มที่ จนนานาชาติต่างรับรู้... 29 ก.ค. 2558 14:09 29 ก.ค. 2558 14:44 ไทยรัฐ