วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทอฟฟี่' จ๋อย! ชวดใช้งาน 'พีนาร์' เกมเปิดสนามพรีเมียร์ลีก

กุนซือทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน ออกโรงยืนยัน "สตีเวน พีนาร์" ปีกตัวจี๊ด ต้องพลาดลงสนามช่วยทีมในนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีก กับ "แตนอาละวาด" เนื่องจากเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย ระหว่างซ้อมปรีซีซั่น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ก.ค. ว่า สโมสรเอฟเวอร์ตัน ต้องชวดใช้งาน สตีเวน พีนาร์ มิดฟิลด์ริมเส้นชาวแอฟริกาใต้ ในเกมนัดเปิดสนามของศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่จะต้องพบกับทีม "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ด เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวายในระหว่างการฝึกซ้อม

ปีกมากประสบการณ์รายนี้ ได้ลงสนามช่วยทีมในเกมอุ่นเครื่องและโชว์ฟอร์มได้ที่สิงคโปร์ในศึก เอเชีย โปรฟี 2015 แต่กลับต้องโชคร้าย เมื่อได้รับบาดเจ็บระหว่างการฝึกซ้อมที่เอ็นร้อยหวาย จนต้องพลาดเกมลับแข้งกับ ฮาร์ท เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ล่าสุด โรเบร์โต มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตัน ได้ออกมายืนยันผ่านทางเว็บไซต์ของสโมสรว่า "เห็นได้ชัดว่ามันเป็นเรื่องน่าเศร้ามากจริงๆ สำหรับพวกเราทุกคนที่ สตีวี่ ได้รับบาดเจ็บขณะฝึกซ้อมเราจำเป็นต้องส่งตัวเขาไปให้กับทีมแพทย์ของสโมสรประเมินอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะได้ทราบผลเร็วๆ นี้"

"สิ่งที่ผมเห็นคือดูเหมือนว่าเขาจะมีปัญหาเกี่ยวกับเอ็นร้อยหวาย และมันจะส่งผลให้เขาพลาดลงเล่นในนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีกกับ วัตฟอร์ด มันเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก เพราะเขาทำผลงานได้ค่อนข้างดีในเกมอุ่นเครื่องตลอดสามสัปดาห์ที่ผ่านมา"

ทั้งนี้ พีนาร์ ต้องเสียเวลาไปกับการพักรักษาอาการบาดเจ็บเป็นส่วนใหญ่เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และสามารถลงสนามรับใช้ต้นสังกัดไปเพียง 11 เกมเท่านั้นในลีก

กุนซือทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน ออกโรงยืนยัน "สตีเวน พีนาร์" ปีกตัวจี๊ด ต้องพลาดลงสนามช่วยทีมในนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีก กับ "แตนอาละวาด" เนื่องจากเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย ระหว่างซ้อมปรีซีซั่น... 29 ก.ค. 2558 13:43 29 ก.ค. 2558 14:19 ไทยรัฐ