พัฒนาความคิด! อ่านเกิน 7 บรรทัดกับหนังสือดีที่คุณไม่ควรพลาด

ข่าว

  พัฒนาความคิด! อ่านเกิน 7 บรรทัดกับหนังสือดีที่คุณไม่ควรพลาด

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ส.ค. 2558 16:05 น.

   กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือดีๆ นิตยสารเด็ดๆ เล่มไหนมาแนะนำบ้าง ไปดูกัน…

   หนังสือ ปาฏิหาริย์หลวงพ่อคูณ สำนักพิมพ์อมรินทร์ธรรมะ


   เรื่องเล่าจากปลายปากกา นักข่าวรางวัลพูลิตเซอร์ เริงศักดิ์ กำธร ได้เขียนเล่าประสบการณ์ไปทำข่าวเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวโยงกับปาฏิหาริย์ของหลวงพ่อคูณ นอกเหนือไปกว่าคำร่ำลือเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ผู้เขียนได้สัมผัสถึงความเมตตาของหลวงพ่อคูณ ในฐานะพระเกจิอาจารย์ พระนักสังคมสงเคราะห์ พระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ แล้วท่านจะเข้าใจว่าทำไมคนถึงแห่แหนไปเคารพสรีระสังขารกันอย่างเนืองแน่น ถือเป็นการปิดตำนานที่ยิ่งใหญ่และสมควรจารึกไว้ในแผ่นดินไทย

   หนังสือ บาปรัก ใต้เงาบุญ สำนักพิมพ์ มายดรีม


   โยธิน ผู้มั่นคงในรักแรกและรักเดียวแม้จะหาความสุขจากการแต่งงานไม่ได้ ทว่าสุดท้ายชายผู้มั่นคงในรักก็เผลอทำบาปด้วยความไม่ตั้งใจนั่นคือการดึง จารุวี สาวไร้ที่พึ่งพิงและสูญเสียทุกสิ่งเข้ามาในชีวิต เป็นเหตุให้เธอติดร่างแหการทำบาปโดยไม่รู้ตัว ว่าได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับชายที่มีเจ้าของแล้ว และเจ้าของเขาก็ไม่ใช่คนธรรมดา เสาวลักษณ์ ผู้ก่อบาปด้วยความตั้งใจ เพื่อให้สมหวังในรัก จึงไม่สนใจว่าจะสร้างความเดือดร้อนให้ใครมากน้อยแค่ไหน ขอให้ได้เพียงสิ่งที่ปรารถนา รักสามเส้า จะเดินทางไปพบจุดจบแบบไหน อยากรู้ต้องไปหาอ่านกันได้

   หนังสือ เพื่อนบ้านผม ไม่ใช่คน สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์


   รวมเรื่องสั้นแนวลึกลับสยองขวัญ ประสบการณ์พิสดารที่ผู้เขียนเจอมากับตัวผนวกกับตำนานเรื่องเล่าขานตั้งแต่สมัยจักรพรรดิจนถึงยุคปัจจุบัน ด้วยลักษณะการเล่าเรื่องอย่างรู้ลึกรู้จริง ทั้งน่าตื่นเต้นและน่าหวาดผวาในคราวเดียว เช่น ตำนานผีดิบบนเสาสะพานเก่าในเทียนจิน ผีในบริษัทตอนเที่ยงคืน เพื่อนบ้านที่น่าสงสัยว่าไม่ใช่มนุษย์ เรื่องสยองในแดนประหาร กลิ่นเหม็นไร้ที่มาในห้องพักอัปมงคล ศพไร้หัวในหอพัก เป็นต้น แต่ละเรื่องล้วนพิสดารเหนือจินตนาการ


   นิตยสาร HELLO ฉบับวันที่ 23 กรกฎาคม 2558


   จากปกวิวาห์ จิตติมา วรรธนะสิน พี่สาวคนสวยของเจ เจตริน, โจ-นูโว หรือเป็นที่รู้จักกันในนามอดีตเจ้าแม่ Chanel กับ อติชาต รักษะจิตร ซึ่งทั้งคู่เผยว่าเคยร่วมงานเดินแบบบนเวทีเดียวกันมาแล้ว เมื่อสมัย 30 ปีก่อน เรื่องราวที่น่าสนใจอีกเรื่องคือ 15 ปี แห่งรักของซุปเปอร์โมเดล กับหนุ่มคาวบอยฟาร์มโชคชัย ปรียานุช-ชัย บูลกุล เส้นทางความรักของทั้งสองคู่นี้จะเป็นอย่างไร จะสนุก ซาบซึ้งขนาดไหน ติดตามได้ภายในเล่ม


   นิตยสาร Lisa ฉบับวันที่ 22 กรกฎาคม 2558   ฉบับนี้ได้คู่จิ้นสุดฮอตแห่งปีอย่างฌอห์ณ จินดาโชติ กับ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา สองพระนางจากละครเล่ห์รตี ที่เรียกว่าแจ้งเกิดเฉิดฉายกันสุดๆ มาขึ้นปกพาฟินกับบทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกของทั้งคู่ รวมถึงเคล็ดลับความงามแบบเอสเธอร์และฟิตแอนด์เฟิร์มแบบฌอห์ณ มาพร้อมกับแฟชั่นการถ่ายภาพสวยงามแบบจุใจแฟนคลับ นอกจากนั้นยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายภายในเล่ม เช่น อาหารปลอดกลูเตนแบบไมลีย์ ไซรัส ลดน้ำหนักได้, ฝังเข็ม ศาสตร์จีนเก่าฉบับเล่าใหม่ แก้ปวด ลดโรคได้

   นิตยสาร Science Illustrated ฉบับเดือน สิงหาคม 2558


   6 วิทยาการล้ำสมัย เผยโฉมหน้าฆาตกรใจโหด ประกอบด้วยเหล่าวิธีการล้ำยุคที่จะช่วยเผยเส้นทางของฆาตรกรตั้งแต่ก่อน ระหว่าง และภายหลังฆาตกรรม ที่เจาะลึกวิธีสืบสวนแบบใหม่ล่าสุดที่จะช่วยให้จับผู้ร้ายได้ง่ายขึ้น นอกจากนั้นภายในเล่มยังมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่น นักวิทยาศาสตร์หนูทดลอง โดยเหล่าบรรดานักวิทยาศาสตร์ทั้งหลายใช้ตัวเองหาคำตอบในการทดลอง จะเป็นอย่างไรนั้น ไปหาอ่านกันได้จ้า ขอบอกว่าไม่ใจจริง ทำไม่ได้

   หนังสือ ระบายสีสำหรับผู้ใหญ่ สำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์


   ได้ Johanna Basford สาวผู้ที่หลงใหลในลายเส้นหมึกเธอ สร้างรายละเอียดวิจิตรบรรจงโดยใช้มือวาดล้วนๆ ผลงานเธอเป็นที่ยอมรับจนได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย เช่น ไนกี้ สตาร์บัคส์ เอชแอนด์เอ็ม มาสร้างสรรค์หนังสือระบายสี 3 เล่ม 3 สไตล์ คือ ป่าต้องมนตร์, สวนสุขใจ ส่วนอีกเล่มคือ วันสุขใจ ออกแบบโดย Young Mi Park สาวนักออกแบบแนวแฟนตาซี สไตล์การวาดมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวบางครั้งก็รู้สึกอบอุ่น บางคราวก็ฟุ้งเหมือนอยู่ในโลกนิทาน เรียกได้ว่าเป็นศิลปะเพื่อการผ่อนคลาย ปลดปล่อยจินตนาการไม่รู้จบ มีสีไม้ STAEDTLER มาพร้อมในเซต

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์