วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบอีกราย แก๊งเฉี่ยวชนตบทรัพย์ถ.มิตรภาพ ผู้เสียหายนับสิบมาดูตัว

รวบอีกราย แก๊งเฉี่ยวชนตบทรัพย์ถ.มิตรภาพ ผู้เสียหายนับสิบมาดูตัว

  • Share:

ตำรวจสืบสวนภาค 4 ผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการ ‘เฉี่ยวชนตบทรัพย์’ บนถนนหลวง พร้อมของกลางรถกระบะที่ใช้ก่อเหตุ หลังหลบซ่อนตัวในโรงแรมแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ขณะที่มีผู้เสียหายหลายสิบคนมาดูตัวผู้ต้องหาที่ สภ.โนนสะอาด

กรณีตำรวจทางหลวงร่วมกับตำรวจ สภ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี สกัดจับ น.ส.ปวีณา เขียวคาม อายุ 21 ปี พร้อมรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีดำ ทะเบียน ญง 6966 กรุงเทพมหานคร หลังก่อเหตุเฉี่ยวชนตบทรัพย์ นางลัดดา คำบ้ง อายุ 35 ปี บริเวณจุดกลับรถบ้านทมนางาม ถนนมิตรภาพ (อุดรธานี-ขอนแก่น) ต.โคกกลาง อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี โดยเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 6,700 บาท แต่ถูกตำรวจสกัดจับไว้ได้ สารภาพว่า ได้ร่วมกับนายอภิชัย สัมฤทธิ์นอก อายุ 25 ปี ที่หลบหนีไป ก่อเหตุจริงและทำมาหลายครั้งแล้ว โดยมีเหยื่อจำนวนมากมารุมชี้ตัว เมื่อเช้าวันที่ 28 กรกฎาคม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 58 พ.ต.ท.กิตติพงษ์ จิตรคาม รอง ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.4 เปิดเผยว่า ได้นำกำลังจับกุมนายอภิชัย สัมฤทธิ์นอก อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/322 ซอย ม.พงษ์ศิริชัย 4 ถนนมาเจริญ หนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางรถกระบะ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กข 7507 หนองบัวลำภู โดยกล่าวหา “กรรโชกทรัพย์ ทำให้เสียทรัพย์” โดยจับกุมได้ค่ำวันที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ในห้องพัก ของโรงแรมเจริญศรีพาเลส ถนนโพศรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่สำนักงานสืบสวน 1 บก.สส.ภ.4 จ.อุดรธานี

จากการสอบสวนนายอภิชัย ให้การรับสารภาพว่า เคยเปิดร้านขายเหล้าอยู่กรุงเทพมหานคร ต่อมาได้รู้จักกับ น.ส.ปวีณา จึงได้คบหากันมา และได้เปิดร้านเหล้า แต่กิจการเจ๊งจึงปิดร้าน น.ส.ปวีณา จึงได้ชวนตนมาอยู่ที่ จ.อุดรธานี เมื่อตนมาถึง น.ส.ปวีณา ก็ได้ไปเช่ารถรถยนต์กระบะของกลางคันดังกล่าว มาให้ตนขับร่วมกันก่อเหตุเฉี่ยวชนตบทรัพย์ ซึ่งตนเห็นว่าได้เงินง่ายดี จึงร่วมกันก่อเหตุเรื่อยมา ตามถนนรอบเมืองอุดรธานี ถนนมิตรภาพ (อุดรธานี-ขอนแก่น) และแถวภาคตะวันออก เงินที่ตบทรัพย์ได้จะนำไปใช้จ่าย เที่ยวเตร่ และจ่ายบัตรเครดิต

นายอภิชัย สารภาพต่อไปว่า กระทั่งเย็นวันที่ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังก่อเหตุตนได้ขับรถหนีเข้าไปตัวเมืองอุดรธานี รอให้ น.ส.ปวีณา นำเงินมาแบ่งกัน แต่มาทราบว่า น.ส.ปวีณา ถูกตำรวจจับ จึงได้ขับรถไปซ่อมทำสีใหม่ที่อู่ไม่มีชื่อใน ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี ก่อนจะย้อนกลับมาเปิดห้องพักนอนที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อหลบซ่อนตัว แต่ก็มาถูกตำรวจตามจับกุมได้พร้อมของกลางดังกล่าว

พ.ต.ท.กิตติพงษ์ เปิดเผยว่า นายอภิชัยผู้ต้องหา รับสารภาพว่าเพิ่งก่อเหตุมา 5-6 ครั้ง ขัดแย้งกับ น.ส.ปวีณา แฟนสาวที่สารภาพว่าก่อเหตุมา 2 ครั้ง ซึ่งก่อนถูกจับเคยก่อเหตุบริเวณถนนรอบเมืองอุดรธานี บริเวณทางพาสรถไฟ สี่แยกสามพร้าว เชื่อว่าผู้ต้องหาทั้งสอง เคยก่อเหตุมาโชกโชน หากใครเคยตกเป็นเหยื่อให้ไปดูตัวผู้ต้องหาและรถที่ใช้ก่อเหตุได้ที่ สภ.โนนสะอาด อ.เมือง จ.อุดรธานี และแจ้งความดำเนินคดีในท้องที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้