วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่อง‘ทรัมพ์ ฟอร์ซ วัน’! เครื่องบินสุดหรู โดนัลด์ ทรัมพ์ ใช้ลุยหาเสียงทั่วสหรัฐฯ

หรูหราสุดๆ.. ‘ทรัมพ์ ฟอร์ซ วัน’ เครื่องบินส่วนตัวของโดนัลด์ ทรัมพ์ มหาเศรษฐีอเมริกัน ที่ใช้เป็นพาหนะในการเดินทางหาเสียงทั่วประเทศ ขณะลงชิงเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ลงสู้ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปีหน้า

เมื่อ 29 ก.ค.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานบรรยากาศการหาเสียงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนใหม่ในปีหน้า ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนที่บรรดาผู้สมัครของแต่ละพรรคอยู่ระหว่างการหาเสียงสนับสนุนในการเป็นตัวแทนพรรคชิงตำแหน่งประธานาธิบดี หรือเรียกว่า การเลือกตั้งขั้นต้นนั้น

ปรากฏว่า นายโดนัลด์ ทรัมพ์ มหาเศรษฐีชื่อดัง ปากกล้า ซึ่งโดดลงสมัครชิงชัยเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ลงสู้ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีเป็นครั้งแรก กำลังถูกสื่อมวลชนจับตาเป็นพิเศษ เนื่องจากผลโพลสำรวจความนิยมของเขามาแรงแบบดีวันดีคืน โดยผลโพลเมื่อ 28 ก.ค. 58 จัดทำโดย มอนเมาท์ ยูนิเวอร์ซิตี้ ออกมาว่า นายทรัมพ์มีคะแนนนิยมแซงหน้านายเจ๊บ บุช อดีตผู้ว่าการรัฐฟลอริดา น้องชายของอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช อยู่ประมาณ 1-2 จุด หลังจากพูดวิจารณ์แบบไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหมว่า นายจอห์น แมคเคน ‘ไม่ใช่ฮีโร่ในสงคราม’

จากคะแนนนิยมที่มาแรงของนายโดนัลด์ ทรัมพ์ จึงทำให้เรื่องราวส่วนตัวของเขาที่ร่ำรวยระดับมหาเศรษฐี ถูกสื่อมวลชนเจาะลึกนำมาเผยแพร่สู่สาธารณชน และสิ่งที่กำลังสร้างความตื่นตะลึงก็คือ การเปิดเผยเครื่องบินเจ๊ตส่วนตัว ที่นายทรัมพ์ใช้เป็นพาหนะในการเดินทางไปหาเสียงทั่วทุกรัฐในสหรัฐอเมริกา และเขาตั้งความหวังไว้ว่า เครื่องบินลำนี้จะพาเขาบินทะยานเข้าไปสู่ทำเนียบขาว

เดอะ มิร์เรอร์ รายงานว่า เครื่องบินส่วนตัวลำใหม่ของนายทรัมพ์ เป็นเครื่องบิน โบอิ้ง 757-200 ใช้เครื่องยนต์ของโรลส์ รอยซ์ สามารถบินด้วยคามเร็ว 500 ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่งเขาซื้อมาตั้งแต่ปี 2554 โดยเครื่องบินส่วนตัวของนายทรัมพ์ลำนี้ เป็นเครื่องบินที่สามารถรองรับผู้โดยสาร 43 ที่นั่ง ที่สำคัญ คือมีการตกแต่งภายในอย่างสวยหรู สมฐานะระดับอภิมหาเศรษฐีอย่างมาก จนมีการเรียกว่า ‘Trump Force One ’ (ทรัมพ์ ฟอร์ซ วัน) ล้อกับการเรียกเครื่องบินส่วนตัว ‘แอร์ ฟอร์ซ วัน’ ของผู้นำสหรัฐฯ

การตกแต่งภายในเครื่องบินส่วนตัวของนายทรัมพ์ลำนี้ หรูหรามาก ถึงขนาดบริเวณแท่นเข็มขัด ‘ซีท เบลต์’ หรือเข็มขัดนิรภัยเก้าอี้ที่นั่ง มีการประดับด้วยทองคำ 24 กะรัต เช่นเดียวกับในห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็น หัวก๊อกน้ำ อ่างล่างมือ ล้วนแต่ประดับประดาด้วยทองคำจนเหลืออร่ามงามตาอย่างยิ่ง

ที่มาข้อมูล-ภาพ :mirror.co.uk / Youtube

หรูหราสุดๆ.. ‘ทรัมพ์ ฟอร์ซ วัน’ เครื่องบินส่วนตัวของโดนัลด์ ทรัมพ์ มหาเศรษฐีอเมริกัน ที่ใช้เป็นพาหนะในการเดินทางหาเสียงทั่วประเทศ ขณะลงชิงเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ลงสู้ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปีหน้า ... 29 ก.ค. 2558 12:14 29 ก.ค. 2558 12:45 ไทยรัฐ