วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาดามแป้ง' นำแข้งสาววิ่งวันแม่ ที่สวนเบญจกิติ

'มาดามแป้ง' นำแข้งสาววิ่งวันแม่ ที่สวนเบญจกิติ

  • Share:

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมบอลหญิงทีมชาติ นำแข้งสาวไทยร่วม “วิ่งวันแม่” ในกิจกรรม “12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2015” 12 ส.ค. ที่สวนเบญจกิติ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ รายได้มอบให้ “ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ” เพื่อโรคมะเร็งเต้านม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท...

ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย พร้อมด้วย ม.ร.ว.สวัสดิวุฒิ สวัสดิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเมนท์ จำกัด ร่วมกันเป็นประธานแถลงข่าวการจัดกิจกรรม “12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2015” ที่ห้องอาหารเรทโทร ไลฟ์ คาเฟ่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา

กิจกรรมครั้งนี้จัดต่อเนื่องกันเป็นครั้งที่ 23 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงความจงรักภักดี และเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 83 พรรษา และเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อช่วยส่งเสริมสุขภาพ ซึ่งในงานนี้นอกจากผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมจะได้ออกกำลังกายแล้วยังได้ทำกุศลร่วมกัน โดยรายได้หักค่าใช้จ่ายมอบให้ “ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ” เพื่อโรคมะเร็งเต้านม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท

สำหรับกิจกรรมการแข่งขันในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 4 ประเภท มี ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม., มินิ-มาราธอน 10.5 กม., เดินวิ่งเฉลิมพระเกียรติ 6.2 กม. และเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ 1.8 กม. ในวันที่ 12 ส.ค. ที่ สวนเบญจกิติ นักวิ่งระยะฮาล์ฟมาราธอนจะใช้การบันทึกเวลาของนักวิ่งทุกคนด้วยระบบอัลติเมทไทม์-มิ่งซิสเต็ม ประเภทชายและหญิงที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก จะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

ทั้งนี้ นักวิ่งที่เข้าเส้นชัยทุกคนจะได้รับเสื้อที่ระลึก เหรียญที่ระลึก และเงินรางวัลทุกกลุ่มอายุและทุกระยะทางเป็นเงินสดกว่า 2 แสนบาท และยังมีรางวัลการแข่งขันการแต่งกายแฟนซีในธีมการแข่งขัน “รณรงค์แต่งกายด้วยผ้าไทย” จำนวน 3 รางวัล นอกจากนี้ คุณแม่ที่เกี่ยวก้อยคุณลูกมาร่วมแข่งขันจะได้รับการยกเว้นค่าสมัครประเภทเดิน-วิ่ง เฉลิมพระเกียรติ 6.2 กม. และเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติ 1.8 กม. และเนื่องในวันแม่แห่งชาติ ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 5,000 คนแรก จะได้รับต้นมะลิที่เป็นสัญลักษณ์วันแม่

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีศิลปินจากค่ายจีเอ็มเอ็ม ทีวี และนักเตะของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นำโดย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมคนสวย ซึ่งจะมาร่วมวิ่งด้วยเพื่อเป็นการชักชวนคนรุ่นใหม่ให้เห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์โซนเอ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โทร 0-2229-3000 หรือ www.12aughalfmarathon.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้