วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ลุงขี่จยย.ไฟลุกพรึบกลางสี่แยกภูเก็ต รอดตายหวุดหวิด

เกิดเหตุระทึก เมื่อมีเปลวไฟกำลังลุกไหม้รถ จยย. ของลุงวัย 68 ปีขี่มาถึงสี่แยกสะพานตลิ่งชัน จ.ภูเก็ต ขณะขี่มุ่งหน้าไปทำงาน ก่อนพบไฟกำลังไหม้เครื่องยนต์ จึงรีบจอดข้างทาง ไม่นานไฟลามรถอย่างรวดเร็ว เสียหายเกือบทั้งคัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 ก.ค.58 ศูนย์กู้ชีพ-กู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต พูนผลซอย 9 ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเพลิงลุกไหม้รถจักรยานยนต์บริเวณสี่แยกสะพานตลิ่งชัน ห่างจากศูนย์ราว 100 เมตร จากนั้นจึงนำรถกู้ภัยออกไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ซูซูกิคริสตัลสีดำ ทะเบียน ธ 2587 ภูเก็ต ของนายประสิทธิ์ กตัญชลีกุล อายุ 68 ปี สภาพไฟลุกไหม้บริเวณเครื่องยนต์ขณะจอดติดไฟแดงอยู่บริเวณสี่แยกดังกล่าว หน่วยกู้ภัยได้ใช้ถังดับเพลิงฉีดสกัดเปลวไฟราว 5 นาที เพลิงจึงสงบลง เบื้องต้นสภาพรถเสียหายเกือบทั้งคัน ค่าเสียหายราว 30,000 บาท 

สอบถามจากนายประสิทธิ์ เจ้าของรถซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถ จยย.คันดังกล่าวมาตาม ถ.หน้าโบสถ์คริสต์ เพื่อมุ่งหน้าไปทำงาน และเมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกไฟแดงรู้สึกว่าร้อนที่ขา จึงก้มลงไปดูพบว่ามีเปลวไฟกำลังลุกไหม้ที่ตัวเครื่องยนต์ จึงรีบนำรถเข้าจอดข้างทางและวิ่งออกจากตัวรถ ไม่นานไฟลุกไหม้รถอย่างรวดเร็ว สลับกับมีเสียงระเบิดที่ตัวเครื่องยนต์ ขณะนั้นทำอะไรไม่ถูก จึงได้แต่ยืนมอง ก่อนจะโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยนำถังดับเพลิงมาฉีดสกัด สำหรับรถ จยย.คันดังกล่าวตนใช้งานมากว่า 20 ปี ไม่เคยมีปัญหาใดๆ หลังจากเกิดเหตุครั้งนี้จะยกให้กับร้านซ่อมรถไปเลย เนื่องจากดูจากสภาพแล้วไม่น่าจะซ่อมได้อีก ส่วนสาเหตุอาจเกิดจากรถเก่าและผ่านการใช้งานมานาน ทำให้เครื่องยนต์อาจมีปัญหา จนทำให้เกิดเปลวไฟและลุกไหม้ในที่สุด.

เกิดเหตุระทึก เมื่อมีเปลวไฟกำลังลุกไหม้รถ จยย. ของลุงวัย 68 ปีขี่มาถึงสี่แยกสะพานตลิ่งชัน จ.ภูเก็ต ขณะขี่มุ่งหน้าไปทำงาน ก่อนพบไฟกำลังไหม้เครื่องยนต์ จึงรีบจอดข้างทาง ไม่นานไฟลามรถอย่างรวดเร็ว เสียหายเกือบทั้งคัน ... 29 ก.ค. 2558 12:12 29 ก.ค. 2558 13:43 ไทยรัฐ