วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับสึก 3 พระวัดดังอุดรฯ ตั้งวงเสพยาบ้าในกุฏิ

ผ้าเหลืองฉาวอีก!! ตำรวจอุดรธานีทำการจับกุมตัว 3 พระลูกวัดดังในหมู่บ้านหนองเม็ก เสพยาบ้าคากุฏิ พร้อมของกลางยาบ้า 11 เม็ด สารภาพมีคนนำมาส่งให้เพื่อจำหน่ายและเก็บไว้เสพ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 29 ก.ค. 58 พ.ต.ท.สุรศักดิ์ อักษรกลาง พงส.สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี เปิดเผยว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 22.00 น. จากการสืบทราบของ พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี ว่าภายในวัดมีชื่อแห่งหนึ่งในหมู่บ้านหนองเม็กหมู่ที่ 7 ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี มีการลักลอบขายยาเสพและเสพยาบ้าอยู่ภายในวัดเป็นประจำ จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.สรายุทธ ฉ่ำผิวรอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ภูตะวัน มูลเมือง สว.สส. ร.ต.ท.สินสมุทร จุลลา รอง สว.สส. พร้อมด้วยชุดสายสืบออกไปวางแผนในการตรวจค้นและจับกุมพระลูกวัดที่ต้องสงสัยขายยาบ้าและเสพยา

เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังชุดสายสืบออกไปวัดที่ต้องสงสัย เมื่อถึงวัดดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งสายเข้าไปล่อซื้อกับพระรูปหนึ่ง ชื่อเล่น พระมอส ในขณะที่สายกำลังจะรับยาบ้า เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น และจับกุมพระมอสทันที ได้ของกลางยาบ้าที่ซุกอยู่ใต้ที่นอน บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกจำนวน 11 เม็ด ภายในกุฏิ พบพระจำนวน 2 รูป กำลังตั้งวงเสพยาบ้า จึงควบคุมตัวพระทั้งสามรูปพร้อมของกลางมาแจ้งเจ้าอาวาสพร้อมกับจับสึกทันที

ต่อมา ได้นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.หนองหาน โดยตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด ทราบชื่อคือ นายพงษ์สิทธิ์ หรือมอส แสงดี อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 43 หมู่ 20 ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน นายณัฐพลหรือหนึ่ง คำด้วง อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 26 หมู่ 15 ต.หนองเม็ก และนายวิทยา หรือเอ๋ วงษ์ชมภู อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 218 หมู่ 15 ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมอบให้ พ.ต.ท.สุรศักดิ์ อักษรกลาง พงส. ทำการสอบสวนและดำเนินคดี

จากการสอบสวนในเบื้องต้นพระลูกวัดทั้ง 3 รูป ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวมีคนนำมาส่งให้เพื่อจำหน่ายและเก็บไว้เสพ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเภทหนึ่งไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพยาบ้า ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ผ้าเหลืองฉาวอีก!! ตำรวจอุดรธานีทำการจับกุมตัว 3 พระลูกวัดดังในหมู่บ้านหนองเม็ก เสพยาบ้าคากุฏิ พร้อมของกลางยาบ้า 11 เม็ด สารภาพมีคนนำมาส่งให้เพื่อจำหน่ายและเก็บไว้เสพ 29 ก.ค. 2558 11:25 29 ก.ค. 2558 13:49 ไทยรัฐ