วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กโด่ง' ยกคณะตรวจ ทุ่งยางแดงโมเดล รับความรุนแรงยังมี แต่ลดลง

ผบ.ทบ.ยกคณะตรวจเยี่ยมทุ่งยางแดงโมเดล พร้อมมอบโรงเรียนซ่อมเสร็จ ทดแทนที่ถูกลอบวางเพลิง ยัน ไม่ห้ามแต่ละศาสนา ประกอบศาสนกิจ แต่หากพื้นที่ไหนมีข่าวกลุ่มไม่หวังดีเคลื่อนไหว คงให้ชะลอไว้ก่อน ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 29 ก.ค. 58 ที่กองการบินกรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.) พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และ ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการ รมน. กล่าวก่อนลงพื้นที่ทุ่งยางแดงโมเดล จ.ปัตตานี ว่า เพื่อไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานในรอบเดือนของ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า และจะไปมอบโรงเรียนที่ได้ซ่อมแซมเสร็จ ภายหลังถูกลอบวางเพลิงมาก่อนหน้านี้ อีกทั้ง จะไปกำชับการปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งช่วงนี้ ถ้าเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว เหตุการณ์ความรุนแรงลดลง แต่ยังคงมีความรุนแรงอยู่ ทั้งนี้ ทุกภาคส่วนในพื้นที่ยังคงตั้งใจปฏิบัติงานอยู่อย่างต่อเนื่อง

ส่วนการปฏิบัติทางด้านศาสนกิจของแต่ละศาสนานั้น ตนขอชี้แจงว่า การประกอบศาสนกิจของแต่ละศาสนาเราจะให้การสนับสนุน ทั้งศาสนาพุทธ หรือศาสนาอิสลาม เราจะพยายามให้เป็นไปตามปกติ ในทางกลับกัน หากพื้นที่ใดก็ตาม ที่มีข่าวเคลื่อนไหวก่อเหตุความรุนแรง ก็คงให้ชะลอไว้ก่อนดีกว่า.

ผบ.ทบ.ยกคณะตรวจเยี่ยมทุ่งยางแดงโมเดล พร้อมมอบโรงเรียนซ่อมเสร็จ ทดแทนที่ถูกลอบวางเพลิง ยัน ไม่ห้ามแต่ละศาสนา ประกอบศาสนกิจ แต่หากพื้นที่ไหนมีข่าวกลุ่มไม่หวังดีเคลื่อนไหว คงให้ชะลอไว้ก่อน ... 29 ก.ค. 2558 11:25 29 ก.ค. 2558 13:36 ไทยรัฐ