วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 30/07/58

สโมสรนักสู้ 30/07/58

  • Share:

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร - ตนกู ตันศรี อิมราน

บ้านใกล้เรือนเคียง แต่ไม่รู้คุยกันประสาอะไร เคยเห็นเป็นข่าวมาบ่อย ๆ ที่ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬาบอกว่า ไทย จะจับมือกับ มาเลเซีย และ สิงคโปร์ เพื่อเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัด กีฬาโอลิมปิก และ ฟุตบอลโลก ในอนาคตข้างหน้า แต่ล่าสุด ตนกู ตันศรี อิมราน ตวนกู จาฟาร์ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกมาเลเซีย ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่สามัญ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ครั้งที่ 128 ที่ กัวลาลัมเปอร์ ระหว่าง 31 ก.ค.-3 ส.ค. ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า มาเลเซีย กับ สิงคโปร์ จะร่วมกันเสนอตัวเป็นเจ้าภาพกีฬา โอลิมปิกฤดูร้อน ในอนาคต อ้าวเอา ไทยแลนด์ ไปไว้ตรงไหนแล้วล่ะ

จะโดนอย่างที่ อินโดนีเซีย ถูกแบนในขณะนี้หรือเปล่าไม่รู้ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) และสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) เตือน สมาคมฟุตบอลสิงคโปร์ ให้แก้ไขข้อบังคับและจัดการเลือกตั้งให้เป็นไปตามข้อบังคับของ FIFA ก่อนการเลือกตั้งจะมีขึ้นภายใน 30 ก.ย.นี้ เพราะที่ผ่านมา สมาคมลูกหนังสิงคโปร์ ก็ถูกรัฐบาลหรือการเมืองเข้าแทรกแซงมาโดยตลอด

ว่าไปแล้ว FIFA เองตอนนี้ก็ยังจะเอาตัวเองไม่รอด และเมื่อปัญหาเน่าเหม็นในองค์กรนี้ถูกขุดคุ้ยขึ้นมา ก็ยิ่งทำให้เห็นชัดว่า ตลอดเวลาที่พยายามห้ามภาครัฐของแต่ละประเทศเข้าไปข้องแวะ หรือที่ FIFAชอบใช้คำว่าแทรกแซง สมาคมฟุตบอล ก็แค่จะปกป้องพวกพ้องตัวเองเท่านั้น โดยอ้างเอาความเป็นอิสระมาบังหน้า พอเจอ ตำรวจโลก อย่าง สหรัฐอเมริกา แหย่ขายื่นมือเข้ามาปัดกวาดกระทั่ง FIFA เองด้วยซ้ำ ไม่เห็นร้องห้ามอะไรได้ซักคำ

รัชนก อินทนนท์ - แมนนี ปาเกียว

แบดมินตันชิงแชมป์โลก 2015 ที่ จาการ์ตา อินโดนีเซีย 10-16 ส.ค. ประกบคู่รอบแรกมาแล้ว รัชนก อินทนนท์ แชมป์โลกหญิงเดี่ยว ปี 2013 มือวางอันดับ 5 ของรายการนี้ ได้บายผ่านไปเล่นรอบสองเลยเช่นเดียวกับ บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ในขณะที่ พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข มือ 25 ของโลกไปเจอกับ เคิร์สตี้ กิลมัวร์ จาก สกอตแลนด์ แต่ที่หนักหน่อยคือบุญศักดิ์ พลสนะ ที่ตอนนี้หล่นไปเป็นมือ 27 ของโลกแล้ว เจอด่านหินพบกับ แยน โอเวอร์ ยอร์เกนเซน มือวางอันดับ 2 จาก เดนมาร์กตั้งแต่ไก่โห่ ในขณะที่ ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุขมือ 22 ของโลก พบกับ ราจีฟ โออูเซฟ มือ 19 ของโลกจาก อังกฤษ

เห็นท่าจะเลิกราจากการดวลกำปั้นกระมัง “แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว ออกมาเปิดตัวทีมบาสเกตบอล “แพ็คแมน มินดาเนา อากีลาส์” จาก เกาะมินดาเนาของ ฟิลิปปินส์ ที่จะส่งเข้าร่วมแข่งขันยัดห่วง อาเซียนลีก ปีนี้ โดยจะรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยโค้ชและเป็นผู้เล่นอีกด้วย หลังจากเมื่อเร็วๆ นี้ บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์มวยรุ่นเดอะที่เคยจัด ปาเกียว ขึ้นชกบ่อย ๆ ก็ออกมาบ่นทำนองว่า แมนนี ปาเกียว ขาดความเป็นมืออาชีพและขาดความกระตือรือร้นในการชกมวยแล้ว จากการที่ไม่ยอมไปทำกายภาพ บำบัดหลังผ่าตัดหัวไหล่ตามที่หมอใน แคลิฟอร์เนีย นัดไว้

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้