วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บู๊เกินไปหรือเปล่า?

บู๊เกินไปหรือเปล่า?

โดย สหบาท
30 ก.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลระนอง เผยให้เห็นภาพการขับรถหนีอาญาแผ่นดินของขบวนการค้ายาเสพติด และการกระหน่ำยิงปืนใส่ยางรถคนร้ายชนิดสนั่นหวั่นไหวลั่นโรงพยาบาลของตำรวจชุดจับกุม

ทำให้ทั้งเจ้าหน้าที่ ชาวบ้าน รวมถึงคนไข้ที่มารับบริการต้องก้มหัวหลบลูกตะกั่วกันชนิดขนหัวลุก!

หลังจากนั้นคนร้ายยังดันทุรังขับรถที่ยาง 3 ใน 4 เส้นถูกคมกระสุนชำแรกจนแบนแต๊ดแต๋ แต่ยังขับรถพุ่งชนประตูด้านหลังของโรงพยาบาลพังยับหนีออกไปได้ โดยมีตำรวจชุดสืบสวนขับรถไล่ล่าตามไปติดๆ

สภาพลานจอดรถโรงพยาบาลจึงเหลือเพียงรถที่ถูกชนเสียหาย 6 คัน และปลอกกระสุนเกลื่อนพื้น

เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก ทั้งๆที่รู้อยู่ว่ามันเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของชุดสืบสวน ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง แต่เพราะสถานที่เกิดเหตุเป็นโรงพยาบาล ที่นอกจากจะมีผู้ป่วยที่ยังแข็งแรงพอที่เดินทางมารับการรักษาแล้ว ยังมีผู้ป่วยหนักรับการรักษาอยู่ด้วยดีที่ไม่มีคนไข้ช็อกด้วยความตกใจกันบ้าง

มันจึงเป็นสถานที่ที่ไม่น่ามาล่อซื้อยาเสพติด?

แต่ที่นำมาบอกเล่า ไม่อยากให้คิดว่าเป็นการตำหนิเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เพราะอาจจะมีเหตุผลหลายประการที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงการจับกุมผู้ต้องหา ณ สถานที่แห่งนี้

และถ้าสังเกตภาพในคลิปช่วงต้นดีๆจะเห็นการปฏิบัติหน้าที่ตามยุทธวิธี โดยตำรวจขับรถมาบล็อกด้านหน้ารถคนร้าย 1 คัน และบล็อกด้านหลังอีก 1 คัน แต่เป็นที่รู้กันว่า ปัจจุบันผู้ต้องหายาเสพติดส่วนใหญ่ประกาศสู้ตายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เพราะถ้าถูกจับฟ้องศาล ผลการตัดสินส่วนใหญ่คือ การประหารชีวิต!

แต่ในภายภาคหน้าอยากให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเลือกจุดเข้าล็อกตัวผู้ต้องหาที่ห่างไกลชุมชนสักหน่อย เพราะกระสุนที่ยิงออกไปอาจจะแฉลบไปถูกผู้บริสุทธิ์คนไหนก็ได้

ยังดีที่หลังจากนั้นตำรวจตามไปจับกุมผู้ต้องหา นายสุทัน ทองแท้ อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดระนอง ได้บริเวณทางแยกริมถนนเพชรเกษม ตรงข้ามธนาคารอาคารสงเคราะห์ ม.4 ต.บางนอน อ.เมืองระนอง พร้อมยาบ้า 100 เม็ด

ถ้าไม่คิดมากก็ถือว่าคุ้มสำหรับปฏิบัติการครั้งนี้?


สหบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้