วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก ! 'จังโก้' สั่งเด้ง 'เอร์เรรา' พ้นกุนซือ เหตุทำร้ายนักข่าว

เกิดเรื่องช็อกวงการลูกหนังอีกครั้งเมื่อ มิเกล เอร์เรรา กุนซือของทีมชาติเม็กซิโกที่เพิ่งคว้าแชมป์คอนคาเคฟ โกลด์คัพ มาเมื่อ 2 วันแล้ว ถูกปลดออกจากตำแหน่งแบบสายฟ้าแล่บ หลังไปทำร้ายร่างกายนักข่าวที่สนามบินฟิลาเดลเฟีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ก.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลเม็กซิโก แถลงการณ์แยกทางกับ มิเกล เอร์เรรา กุนซือของทีมอย่างเป็นทางการ หลังก่อเรื่องทำร้ายร่างกายนักข่าวของ ทีวี อาซเทคาที่สนามบินฟิลาเดลเฟียประเทศสหรัฐอเมริกา

ไม่กี่ชั่วโมงที่แล้วทางสถานีโทรทัศน์อาซเทคา ได้ออกมาแถลงการณ์หลังนักข่าวของเขาถูกกุนซือทีมชาติเม็กซิโกรายนี้ทำร้ายร่างกายว่า "เราประหลาดใจและกังวลถึงพฤติกรรมของโค้ชทีมชาติรายนี้ สหพันธ์ฟุตบอลเม็กซิโก ไม่ควรปล่อยให้การทำร้ายร่างกายเหมือนกับเหตุการณ์ครั้งนี้"

จนกระทั่งล่าสุดทาง สหพันธ์ฟุตบอลเม็กซิโก ตัดสินใจที่จะลงโทษกับกุนซือรายนี้ที่เพิ่งสร้างผลงานอันน่าประทับใจด้วยการพาทีมชาติเม็กซิโกผงาดคว้าแชมป์คอนคาเคฟ โกลด์คัพเมื่อ 2 วันที่แล้ว ด้วยการประกาศปลดออกจากตำแหน่งกุนซืออย่างเป็นทางการถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะออกมาอ้างว่าตัวเขาไม่ได้ทำร้ายร่างกายนักข่าวคนนั้นแต่อย่างใดก็ตามแต่ก็ไม่เป็นผล

"ความรุนแรงไม่มีที่ยืนอยู่ในสังคม,ครอบครัว และยิ่งกว่านั้นในการกีฬา ใครก็ตามที่ต้องใช้ความก้าวร้าวและไม่มีความคิดบนพื้นฐานของเสรีภาพการแสดงออกไม่สามารถเป็นสมาชิกของสหพันธ์ฟุตบอลของเม็กซิโกได้

ถึงแม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จเป็นพิเศษระหว่างการเป็นโค้ชแต่ผลงานนั้นไม่สามารถอยู่เหนือกฎเกณฑ์,ข้อบังคับ สัมมาคารวะและเสรีภาพการแสดงออกได้

สหพันธ์ฟุตบอลเม็กซิโก,ลีกต่างๆที่รวมกันเป็นลีกเม็กซิโก และเหนือสิ่งอื่นใดทีมชาติของเราควรทำเป็นแบบอย่างให้กับชนรุ่นหลังและสิ่งที่เกิดขึ้นไม่แสดงให้เห็นถึงสปิริตของการแข่งขันแบบยุติธรรมที่เราต้องการส่งเสริมในเกมการแข่งขันของเรา" เดซิโอ เด มาเรีย ประธานของสหพันธ์ฟุตบอลเม็กซิโกแถลงการณ์

เกิดเรื่องช็อกวงการลูกหนังอีกครั้งเมื่อ มิเกล เอร์เรรา กุนซือของทีมชาติเม็กซิโกที่เพิ่งคว้าแชมป์คอนคาเคฟ โกลด์คัพ มาเมื่อ 2 วันแล้ว ถูกปลดออกจากตำแหน่งแบบสายฟ้าแล่บ หลังไปทำร้ายร่างกายนักข่าวที่สนามบินฟิลาเดลเฟีย... 29 ก.ค. 2558 05:40 29 ก.ค. 2558 05:42 ไทยรัฐ