วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

22 สาวงาม มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 ประชันทูพีซ เริงร่าท้าร้อน

เก็บตัว 22 ผู้เข้าประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” ที่ จ.กาญจนบุรี วันที่ 2 เยี่ยมชมหมู่บ้านหนองขาว ร่วมทอผ้าขาวม้าร้อยสี และเรียนทำข้าวเกรียบว่าว ก่อนประชันโฉมในชุดว่ายน้ำทูพีซ โชว์หุ่นโค้งเว้า ท้าไอร้อนละลายสายตาริมสระน้ำ...

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.2558 สาวงามผู้เข้าประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” ทั้ง 22 คนยังเก็บตัวทำกิจกรรม ณ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นวันที่ 2 โดยช่วงเช้าสาวงามแต่งกายด้วยชุดทะมัดทะแมง เดินทางด้วยรถตู้ไปยังหมู่บ้านหนองขาว ตำบลหนองขาว อำเภอท่าม่วง เพื่อทำกิจกรรมอนุรักษ์และส่งเสริมวัฒนธรรมไทย ทอผ้าขาวม้าร้อยสี และทำข้าวเกรียบว่าว มีคุณวิบูลย์ ปั้นศิริ นายอำเภอท่าม่วงพร้อมชาวบ้านหนองขาวให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง

หลังจากนั้น เดินทางกลับมายังที่พัก โรงแรมเทวมันตร์ทรา รีสอร์ท เปลี่ยนโฉมเป็นชุดว่ายน้ำทูพีซ ให้สื่อมวลชนที่มาเฝ้ารอทำข่าวได้บันทึกภาพ ซึ่งสาวงามฯ ต่างสดใส เริงร่า อวดหุ่นสวยริมสระว่ายน้ำของโรงแรม ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจี ก่อนเปลี่ยนเป็นชุดกีฬา ร่วมกันทำกิจกรรมกีฬาแชร์บอล และโปโลน้ำ

ต่อจากนั้น ทางกองประกวดฯ ให้สาวงามได้ผ่อนคลาย หลังจากเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งวัน กับงานเลี้ยงต้อนรับ “คืนหวานวันวาน ณ เทวมันตร์ทรา” ซึ่งสาวงามให้ความร่วมมือสร้างสีสัน แต่งกายด้วยชุดย้อนยุคกระโปรงบานตามสไตล์ของแต่ละคน

ผู้เข้าประกวดหมายเลข 11 ยีนส์-ธีลิศรา โยโกยาม่า อายุ 20 ปี กล่าวว่า ยีนส์เกิดและเติบโตที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่เล็กจนโต เคยมาทัศนศึกษาที่จังหวัดกาญจนบุรีกับโรงเรียนตอนเด็ก วันนี้สนุกและได้ความรู้หลายอย่าง ได้มาทำกิจกรรมที่หมู่บ้านหนองขาว เรียนรู้การทำผ้าขาวม้าซึ่งเป็นของหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของจังหวัด ปกติเราจะเห็นรูปลักษณ์ภายนอกที่ทำสำเร็จแล้ว พอมาเห็นขั้นตอนการทำ ขอบอกว่ายากและมีหลายขั้นตอนมากค่ะ ยีนส์ก็พยายามเก็บเกี่ยวความรู้ให้ได้มากที่สุด นอกจากนั้นยังมีการทำข้าวเกรียบว่าว สอนโดยผู้สูงอายุในหมู่บ้านอายุราว 70 ปี ยีนส์นับถือเลยค่ะ

"อยากให้คนไทยทุกคนอนุรักษ์สิ่งเหล่านี้ให้ลูกหลานเราได้ชื่นชม ส่วนการถ่ายชุดว่ายน้ำวันนี้ยีนส์เตรียมตัวโดยลงยิม เล่นฟิตเนสมาพอสมควร ก็รู้สึกมั่นใจ 100% จากตอนแรกๆ ยังมีความเขินอาย แต่มาถึงขนาดนี้แล้วก็ต้องเต็มที่ ความคาดหวังหวังเป็นที่หนึ่แน่นอนค่ะ ฝากเป็นกำลังใจให้ยีนส์ด้วยนะคะ ยีนส์จะทำให้ดีที่สุด" สาวงามผู้เข้าประกวดฯ หมายเลข 11 กล่าว.

เก็บตัว 22 ผู้เข้าประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” ที่ จ.กาญจนบุรี วันที่ 2 เยี่ยมชมหมู่บ้านหนองขาว ร่วมทอผ้าขาวม้าร้อยสี และเรียนทำข้าวเกรียบว่าว ก่อนประชันโฉมในชุดว่ายน้ำทูพีซ โชว์หุ่นโค้งเว้า ท้าไอร้อนละลายสายตาริมสระน้ำ... 29 ก.ค. 2558 03:51 29 ก.ค. 2558 09:09 ไทยรัฐ