วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรรมสนอง! ฆาตกรต่อเนื่องมะกัน ถูกเหยื่อแย่งปืนยิงดับ

กรรมสนอง! ฆาตกรต่อเนื่องมะกัน ถูกเหยื่อแย่งปืนยิงดับ

  • Share:

(ภาพ: AFP)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นีล ฟอลส์ ชายชาวอเมริกันวัย 45 ปี ผู้ต้องสงสัยเป็นฆาตกรต่อเนื่องในสหรัฐฯ ถูกยิงเสียชีวิตด้วยปืนของตัวเอง หลังจากสาวเอสคอร์ทคนหนึ่งซึ่งกำลังจะตกเป็นเหยื่ออีกหนึ่งรายของเขา ต่อสู้ขัดขืนจนแย่งปืนมาได้สำเร็จ

ตำรวจในเมืองชาร์ลส์ตัน รัฐเวสต์ เวอร์จิเนีย เผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา โดยเหยื่อสาวซึ่งเจ้าหน้าที่สืบสวนเรียกว่า ฮีเธอร์ รู้จักกับนายฟอลส์ผ่านเว็บไซต์หาเพื่อน และนัดให้เขามาพบที่บ้าน แต่เมื่อมาถึงนายฟอลส์กลับจู่โจมเธอและพยายามจะข่มขืนเธอโดยใช้ปืนขนาด 9 มม. จี้ที่หน้าอก แต่ฮีเธอร์ดินรนขัดขืนอย่างรุนแรงจนนายฟอลส์ทำปืนตก ฮีเธอจึงหยิบปืนขึ้นมาและยิงไปมั่วๆ แต่กระสุนไปถูกนายฟอลส์เสียชีวิต

ด้านร้อยโท สตีฟ คูเปอร์ หัวหน้าตำรวจสืบสวนเมืองชาร์ลส์ตัน กล่าวว่า ฮีเธอร์จะไม่ถูกตั้งข้อหาใดๆจากเหตุการณ์นี้ เนื่องจากเป็นการป้องกันตัว และคนร้ายเสียชีวิตขณะก่ออาชญากรรม โดยฮีเธอร์ได้รับบาดเจ็บกระดูกสันหลังแตก และไหล่หลุดจากการต่อสู้กับนายฟอลส์

ทั้งนี้ คดีของนายฟอลส์ที่รัฐเวสต์เวอร์จิเนียอาจจบลงแล้ว แต่ตำรวจพบอุปกรณ์มากมายในกระเป๋าของนายฟอลส์ทั้ง กุณแจมือ, ขวาน, มีดขนาดต่างๆ, เสื้อเกราะกันกระสุน, คัตเตอร์, ผงซักฟอกกล่องใหญ่ และถุงขยะจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีรายชื่อของผู้หญิงอีก 10 คน โดยทั้งหมดยังมีชีวิตอยู่ แต่มันก็ทำให้ตำรวจสงสัยว่า เขาอาจเป็นฆาตกรต่อเนื่อง

จากการสืบสวนพบว่า เมื่อปี 2005 นายฟอลส์เคยอาศัยอยู่ในลาสเวกัส ซึ่งในปีเดียวกันนั้นมีสาวเอสคอร์ท 4 คนในเมืองแห่งนี้หายตัวไป ก่อนจะมีการพบศพของพวกเธอซึ่งถูกหั่นเป็นชิ้นๆในรัฐอิลลนอยส์ ขณะที่ผู้แทนตำรวจจากเมืองเฮนเดอร์สัน รัฐเนวาดา แลตำรวจรัฐอิลลินอยส์ กำลังประสานงานกับตำรวจเมืองชาร์ลส์ตันเพื่อสืบว่า นายฟอลส์มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมที่ยังปิดไม่ลงในพื้นที่ของพวกเขาหรือไม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้