วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องพร' มวยสาวม.ปลายมุ่งชนะ ซ้อมท่า 'พรหมสี่หน้า' โชว์ไหว้ครู

เพื่อนนักเรียน คุณครู ของโรงเรียนรุมเอาใจช่วย นักชกนักเรียนสาวที่ยังซ้อมหนักทุกวัน โดยล่าสุดเตรียมท่าไหว้ครู 'พรหมสี่หน้า' ไว้โชว์บนเวทีด้วย ฝ่ายนักชกดาวมหาวิทยาลัย ยังอยู่ที่กรุงเทพฯ ด้านพีเลี้ยงยันยังซ้อมหนักเหมือนเดิม...

ความคืบหน้าของคู่มวยหญิงใน ศึกทุ่งยั้งทัพ 'ศึกนี้เพื่อแม่' ที่เวทีเดชานุเคราะห์ จ.เชียงใหม่ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 ส.ค.2558 ที่สร้างความฮือฮาระหว่าง ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม หรือ น.ส.ฐิติรัตน์ บุตรพรหม วัย 19 ปีดาว มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ที่มี กับ นักเรียนสาวหน้าหวาน เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง หรือ น.ส.นิภาพร ปัญญาดี วัย 18 ปี ชั้น ม.6 โรงเรียนแม่ริมวิทยาคม ที่จะชกกัน 3 ยกในเชิงมวยไทย ต่างฝ่ายตกซ้อมหนักจะจบลงที่การน็อกเอ้าท์เท่านั้น ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้ว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 ก.ค.2558 ที่โรงเรียนแม่ริมวิทยาคม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง หรือ น้องพร น.ส.นิภาพร ปัญญาดี  นักชกนักเรียนสาว ม.ปลาย กลายเป็นขวัญใจนักเรียนในโรงเรียนและคุณครู ต่างพากันมาขอถ่ายภาพร่วมกับนักเรียน น้องพร และแสดงความยินดี ที่ตอนนี้มีข่าวน้องพรและโรงเรียนแม่ริมวิทยาคมดังไปทั่วประเทศในขณะนี้ โดยทางเพื่อนๆ นั้น ได้ประกาศจะพากันไปเชียร์น้องพร ถึงเวทีในวันชกเลยทีเดียว รวมทั้งคุณคุณของโรงเรียนก็มาให้กำลังใจน้องพร อย่างเต็มที่

ด้าน น้องพร นักชกขวัญใจนักเรียน ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้รู้สึกภาคภูมิใจและดีใจที่เพื่อน ๆ และคุณครู ต่างมาให้กำลังใจ และร่วมแสดงความยินดี รวมทั้งประชาชนทั่วไปต่างให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ตนดีใจและภูมิใจ ตื่นเต้นด้วย ทุกวันตนได้ไปทำการฝึกซ้อมที่ค่าย เพชรต้นผึ้ง อ.แม่ริม เชียงใหม่ ทุกวัน เรื่องการเรียน ตนก็ไม่ให้เสีย ก็ในช่วงเลิกเรียนก็จะทำการบ้านก่อน ซ้อม ให้แล้วเสร็จ ตอนนี้การฟิตซ้อมก็ไปแล้ว 70-80% และกำลังต่อด้วยการฝึกไหว้ครู "พรหมสี่หน้า" เพื่ออนุรักษ์รักษาความเป็นมวยไทยที่ยิ่งใหญ่และงดงามไว้ ตนซ้อมหนักทำให้ดีวันดีขึ้นทุกด้านไม่ว่ากำลังและแทรกติกใหม่ๆที่จะเอาชนะ คู่ต่อสู้ให้ได้


ด้านปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม ดาวมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อทางโทรศัพท์ทราบว่ายังคงอยู่กรุงเทพอยู่ โดยทางพี่เลี้ยงได้ส่งภาพที่ไปออกในรายการทีวีดังมาให้ โดยบอกว่า ปุยฝ้ายซ้อมที่กรุงเทพ ในช่วงเย็น และจะเดินทางกลับเชียงใหม่ในเร็ววันนี้ แต่ขอยืนยันว่าช่วงเย็นซ้อมหนัก


เกี่ยวกับการฟิตซ้อมของ ร่างกายหากไม่ฟิตเพียงพอจะเป็นเช่นไร เรื่องนี้ นายแพทย์สรไน อ่อนหวาน นายแพทย์เกี่ยวกับสรีระร่างกายโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ได้เตือนนักชกทั้ง 2 ว่า เรื่องการฟิตซ้อมในส่วนของการกีฬา โดยเฉพาะมวยไทยนั้น ถือว่าการฟิตซ้อมต้องเอาจริงจัง เพราะเป็นกีฬาประเภทต้องมีการถูกกระแทกที่รุนแรง การฟิตซ้อมต้องใช้เวลามาก เพื่อให้ร่างกายทนต่อสภาพการถูกกระแทก หากฟิตซ้อมน้อย หรือ ทำให้กล้ามเนื้อแข็งไม่พอ หลังจากการชกแล้วจะทำให้รู้สึกเจ็บปวดกล้ามเนื้ออย่างมาก บางครั้งอาจจะมีอาการของไหล่หลุดด้วย ก็ฝากเตือนมายังน้องนักมวยสาวทั้งคู่ให้ฟิตซ้อมให้มากๆ หน่อย เพราะกีฬามวยไทยนั้น ใช้กำลังเยอะทุกส่วนให้แข็งแรง.

เพื่อนนักเรียน คุณครู ของโรงเรียนรุมเอาใจช่วย นักชกนักเรียนสาวที่ยังซ้อมหนักทุกวัน โดยล่าสุดเตรียมท่าไหว้ครู 'พรหมสี่หน้า' ไว้โชว์บนเวทีด้วย ฝ่ายนักชกดาวมหาวิทยาลัย ยังอยู่ที่กรุงเทพฯ ด้านพีเลี้ยงยันยังซ้อมหนักเหมือนเดิม... 29 ก.ค. 2558 02:28 29 ก.ค. 2558 02:50 ไทยรัฐ