วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวจ.น่าน เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงระวังน้ำท่วมฉับพลัน

ผวจ.น่าน เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงระวังน้ำท่วมฉับพลัน

  • Share:

จากฝนที่ตกหนักต่อเนื่อง ผู้ว่าฯ น่าน แจ้งเตือนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากและดินโคล่นถล่ม ในช่วงวันที่ 27 -30 กรกฎาคม 58 นี้...

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 58 นายอุกริช พึ่งโสภา ผวจ.น่าน กล่าวว่า จากรายงานของกรม อุตุนิยมวิทยาที่คาดว่าในช่วงวันที่ 27-30 ก.ค.2558 นี้ จะมีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้จะพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประกอบกับมีร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทยตอนบน จะทำให้มีฝนตกชุกและตกหนักในบางพื้นที่ และอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคล่นถล่ม มีพื้นที่ที่คาดว่าจะได้รับ ผลกระทบ มีจำนวน 28 จังหวัด ได้แก่จังหวัดขอนแก่น กาฬสินธุ์ สกลนคร มุกดาหาร นครพนม อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ เลย หนองบัวลำภู ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก อุตรดิตถ์ สุโขทัย เพชรบูรณ์ ลำปาง เชียงใหม่ ลำพูน แม่ฮ่องสอน เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และจังหวัดตราด

ด้าน นายณรงค์ อินโส ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน กล่าวอีกว่า ขอเตือนให้ประชาชนได้เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ ที่อาจมีฝนตกชุกและฝนตก หนักในบางพื้นที่ และอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคล่นถล่ม โดยเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่ในที่ลุ่มและในพื้นที่เสี่ยงภัยที่เกิดดินโคลน ถล่ม ขอให้ประชาชนได้ติดตามข่าวสารประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด หากมีเหตุการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม ขอให้แจ้งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เพื่อจะได้ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน หรือแจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด น่าน โทร. 054- 771470 หรือโทรสายด่วน ปภ.แจ้งเหตุฉุกเฉิน 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้