วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นกำลังใจ

ขอบคุณภาพ : www.suphanburifootballclub.com


บี บางปะกง น้องรัก

ที่ผ่านมาทั้งพี่และน้องบีใช้พื้นที่ตรงนี้เขียนถึงเรื่องที่ควรค่าแก่การชื่นชมของเหล่ากองเชียร์พลพรรค “สุพรรณบลัด” จนน้องบีถึงกับตั้งฉายาให้เขาเหล่านั้นว่า “กองเชียร์ต้นแบบ”

พี่เขียนมาวันนี้ เพราะช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา เกิดเหตุดราม่าขึ้นกรณี “พลพรรคสุพรรณบลัด” ได้เข้าไปช่วยเหลือเพื่อนกองเชียร์ด้วยกันเมื่อยามตกทุกข์ได้ยาก หลังได้รับแจ้งว่า บุตรสาวของกองเชียร์คนหนึ่งมีอาการป่วยต้องได้รับการรักษาที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก
พวกเขาจึงรวมพลังกันนำเอาสิ่งของที่ตัวเองรักมากออกมาประมูลขาย แล้วส่งเงินไปช่วยน้องเขา

เขาทำกันแบบโปร่งใส “ด้วยใจที่บริสุทธิ์” อยากช่วยเหลือโดยทำกันอย่างต่อเนื่อง แต่เมื่อข้อเท็จจริงที่ปรากฏภายหลังว่า มันไม่ใช่ พวกเขาก็เลิกการช่วยเหลือไป ขณะที่ฝ่ายที่ได้รับการช่วยเหลือก็ออกมายอมรับในความผิดที่กระทำ

วันนี้ สังคมได้ลงโทษคนโกหกไปเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงที่พี่กำลังขอร้องให้ทุกฝ่ายยุติเรื่องอย่าต่อความยาว เพราะเกรงจะไปเกิดผลกระทบกับเด็กที่ไม่รู้เรื่องด้วยอีกคน ด้วยความรู้สึกว่า อยากเก็บน้องเขาเอาไว้ทำความดีทดแทนความผิดพลาดของแม่เขาดีกว่า

แต่เวลานี้พี่กำลังเกรงต่อไปอีกว่า หากมีสื่อนำเอาเรื่องดังกล่าวไปนำเสนอ ยิ่งถ้าเป็นการนำเสนอที่ไม่ผ่านการกลั่นกรองและไม่รอบด้าน จะส่งผลให้คนหรือกลุ่มคนที่มีความตั้งใจ “ทำความดี” เช่นในรายของกลุ่ม “กองเชียร์ต้นแบบ” ได้รับผลกระทบด้านจิตใจกัน

เพราะการเก็บเอาจากโซเชียลมานำเสนอ ซึ่งมีสื่อบางรายชอบเพียงเพราะมองแค่ว่าเป็นข่าวขายที่คนน่าจะติดตามดูแบบละครน้ำเน่า ทั้งที่คนทำสื่อต้องรู้ว่า โลกโซเชียลมีทั้งจริงมั่ง ไม่จริงมั่ง แกล้งกันมั่ง

ความเสียหายต่อคนทำความดีมันจะเกิดขึ้น รวมทั้งจะทำให้สื่อที่อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และนำออกมาเสนอนั้นกลายเป็นพวก “สื่อสมองสั้น ปัญญาต่ำ” ไป

ในส่วนของ “กองเชียร์ต้นแบบ” พี่ขอชมเชยว่า ทุกคนทำความดีกันถึงขั้น “ดีที่สุด” และ “โปร่งใสที่สุด” ทุกคนทำกันด้วยจิตสำนึกของความเป็น “เลือดสุพรรณ” ที่มีสโลแกน “มาด้วยกัน ไปด้วยกัน” และความเป็น “กองเชียร์ต้นแบบ” ได้อย่างสมศักดิ์ศรี

เดินหน้าทำความดีกันต่อไปนะครับ “กองเชียร์ต้นแบบ” ที่รักยิ่งทุกท่าน

ผมจะคอยให้กำลังใจ.

“ไว เด่นชัย”

OOOOOOOOO

ครับพี่ไว ผมในฐานะคนข่าวที่ “ศรัทธา” กองเชียร์เลือดสุพรรณ มาแต่ไหนแต่ไร จะคอยให้กำลังใจด้วยอีกคน!!!

บี บางปะกง

28 ก.ค. 2558 23:40 29 ก.ค. 2558 02:59 ไทยรัฐ