วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรแสบฉก 'สมเด็จบางขุนพรหม' ไปขายตลาดนัดแบบไร้ราคา ตร.เห็นพิรุธรวบทันควัน

โจรแสบฉก 'สมเด็จบางขุนพรหม' ไปขายตลาดนัดแบบไร้ราคา ตร.เห็นพิรุธรวบทันควัน

  • Share:

สายตรวจ สภ.ศรีราชา ประจำตู้ยามนาพร้าว โชว์ไหวพริบการสังเกตรวบหนุ่มต้องสงสัยนำพระเครื่องราคานับล้านบาทมาวางจำหน่ายในตลาดนัดแบบไม่มีค่า พร้อมของที่ลักขโมยมา หลังทำทีสนใจสอบถามแต่คนขายไม่รู้เรื่องพระ เจ้าของสุดดีใจได้คืน...

เมื่อกลางดึกวันที่ 27 ก.ค. 2558 พ.ต.ท.สุทิน นิลแย้ม พงส.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งจาก ร.ต.ท.ชัชพิมุข พงษ์พจน์พิพัฒน์ และ ร.ต.ท.รุ่งโรจน์ พรนรินทร์ทิพย์ รอง สวป.สภ.ศรีราชา ว่าได้ควบคุมตัวนายทศพล พรมดี อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หนุ่มต้องสงสัยได้พร้อมของกลางหลายรายการขณะนั่งเร่ขายพระเครื่องและสิ่งของ โดยหนึ่งในนั้นมีพระเครื่องสมเด็จบางขุนพรหม ที่มีราคาแพงซื้อขายราคานับล้านบาทรวมอยู่กับพระเครื่องที่มีมูลค่าสูงจำนวนหลายองค์ด้วย อยู่ที่พักสายตรวจตู้ยามนาพร้าว ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงตู้ยามพบนายทศพลผู้ต้องหาพร้อม พระเครื่อง และแว่นตาโอ๊คเล่ย์ โมเดลรถยนต์ สร้อยคอเครื่องประดับ และกระเป๋าถือของผู้หญิง ที่ได้จากการแอบงัดเข้าไปที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ของนายสมพงษ์ โกมารกุล ณ นคร อายุ 61 ปี ที่ออกไปทำธุระนอกบ้านเมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน แล้วถูกนายทศพรแอบเข้าไปใช้ มีดงัดลูกบิดหลังบ้านเข้าไปรื้อค้นหาทรัพย์สินที่ห้องนอนภายในบ้านไป โดยของลักขโมยได้ไป คือ พระเครื่อง แว่นตาโอ๊คเล่ย์ โมเดลรถยนต์ สร้อยคอเครื่องประดับ และกระเป๋าถือของภรรยาหลบหนีออกไป และเมื่อนายสมพงษ์ เจ้าของบ้านกลับมาพบว่าบ้านถูกคนร้ายงัดเข้าไปรื้อค้นได้พระเครื่องสมเด็จ บางขุนพรหม ราคานับล้านที่เก็บสะสมไว้และสิ่งของอื่นอีก จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ และมาตรวจสอบ เพื่อลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากนั้น ร.ต.ท.ชัชพิมุข พงษ์พจน์พิพัฒน์ และ ร.ต.ท.รุ่งโรจน์ พรนรินทร์ทิพย์ รอง สวป.สภ.ศรีราชา นำกำลังออกตรวจพื้นที่ก็พบนายทศพลนั่งขายของที่ลักขโมยมาในตลาดนัดนาพร้าว เมื่อช่วงค่ำโดยมีพระจำนวนมาก จึงได้เข้าไปสอบถามถึงที่มาของพระที่เก่าแต่ นายทศพล กับทำท่าทางมีพิรุธพูดจาวกวน กลับไปกลับมา มาเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดของที่วางขาย และควบคุมตัวมาสอบสวนแล้วโทรศัพท์ให้นายสมพงษ์ ผู้เสียหายมาดูพระเครื่องและของว่าใช่ของตนเองหรือไม่

ของกลางที่คนร้ายขโมยมาจากบ้านผู้เสียหาย

เมื่อนายสมพงษ์ ผู้เสียหายมาถึงเห็นพระเครื่องสมเด็จบางขุนพรหม ก็รีบกล่าวด้วยความดีใจว่าเป็นพระเครื่องของตนเองจริงซึ่งมีค่าทางจิตใจมาก นอกจากนั้นยังมีพระเครื่องอีกหลายองค์ ที่มีราคาซื้อขายกันหลักหมื่นบาทจนถึง หลักแสนบาทที่ได้คืนมา จึงกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็วและได้ ของกลางคืนมา

จากการสอบสวนนายทศพล ทราบว่า เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำได้ไม่นานในคดีลักทรัพย์ และเมื่อออกมาแล้วก็กลับ มาก่อเหตุอีกโดยจะอาศัยตระเวนดูลาดเลาก่อนเมื่อสบโอกาสก็จะแอบเข้าก่อเหตุ ส่วนพระที่นำมาวางจำหน่ายนั้นตนเองดูไม่เป็นว่าคือพระอะไรเพียงแต่มาเช่าพื้นที่ขาย เพื่อปล่อยเท่านั้นแต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับพิรุธได้ก่อนถูก ควบคุมตัวมาสอบสวนจนต้องยอมรับสารภาพและจับกุมตัวได้ดังกล่าว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้