วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยู่กันยาวๆ ! 'ม้าลาย' จับ 'โบนุชชี' ต่อสัญญาถึงปี 2020

"ม้าลาย"ยูเวนตุส คอนเฟิร์ม จับ เลโอนาร์โด โบนุชชี ปราการหลังคนสำคัญขยายสัญญาออกไปถึงปี 2020 เป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ก.ค. ว่า "ม้าลาย" ยูเวนตุส มหาอำนาจลูกหนังเมืองมักกะโรนี ประกาศต่อสัญญากับทาง เลโอนาร์โด โบนุชชี กองหลังตัวหลักของทีมออกไปอีก 3 ปีเรียบร้อย

สัญญาเก่าของแข้งวัย 28 ปีรายนี้จะหมดลงในปี 2017 แต่ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมของเขาที่เป็นแกนหลักในแนวรับพาทีมคว้าดับเบิลแชมป์ในปีล่าสุดทำให้ "ม้าลาย" ไม่รอช้าตอบแทนผลงานด้วยการขยายสัญญาออกไปจนกระทั่งถึงปี 2020 อย่างเป็นทางการ

"นี่คือการเริ่มต้นของยุคใหม่ ผมอยู่ที่นี่เพื่อใช้ประสบการณ์หลายปีของผมช่วยเหลือนักเตะที่ย้ายเข้ามาสโมสรนี้
ยูเวนตุสมีแผนระยะยาว เรากำลังมองไปยังยุคใหม่ที่กำลังเข้ามาผ่านนักเตะวัยหนุ่มที่มีคุณภาพ เรายังคงรักษาความแข็งแกร่งของพื้นฐานเรา นี่คือสิ่งจำเป็นสำหรับเราในการสร้างและเฟ้นหาความสำเร็จมากขึ้นกว่านี้

ผมมีเวลาที่ยอดเยี่ยมใน 4 ปีที่ผ่านมา ประตูที่ทำได้เกมพบกับโรมามันคือช่วงเวลาที่สำคัญมาก การคว้าแชมป์สกูเด็ตโต้ 5 ครั้งติดจะเป็นเรื่องที่ยากแน่นอนแต่เรามีแรงจูงใจอันเหมาะสมกับความท้าทายนี้"

สำหรับ โบนุชชี ย้ายจาก บารี มายังถิ่น ยูเวนตุส สเตเดียมเมื่อปี 2010 ก่อนจะเข้ามายึดตำแหน่งปราการหลังตัวหลักของทีมพร้อมเป็นส่วนหนึ่งกับความสำเร็จคว้าสกูเด็ตโต 4 สมัยซ้อน

"ม้าลาย"ยูเวนตุส คอนเฟิร์ม จับ เลโอนาร์โด โบนุชชี ปราการหลังคนสำคัญขยายสัญญาออกไปถึงปี 2020 เป็นที่เรียบร้อย... 28 ก.ค. 2558 22:40 28 ก.ค. 2558 23:10 ไทยรัฐ