วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตราหมี' คอนเฟิร์มคว้า 'หลุยส์' กลับถิ่นเซ็น 4 ปี

"ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ประกาศคว้าตัว ฟิลิเป หลุยส์ ฟูลแบ็กจากเชลซี หัวคืนถิ่นเดิมอีกครั้งด้วยสัญญา 4 ปี…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ค. ว่า "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ทีมดังแห่งศึกลาลีกา สเปน ประกาศคว้าตัว ฟิลิเป หลุยส์ ฟูลแบ็กแซมบ้าของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมเซ็นสัญญา 4 ปีด้วยกัน

แข้งวัย 29 ปีย้ายจากตราหมีไปเล่นให้กับเชลซีเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว อย่างไรก็ตาม หลุยส์ ไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงในทีมสิงห์บลูได้เลย โดยต้องตกเป็นตัวสำรองของ เซซาร์ อัซปิลิกวยตา ฟูลแบ็กทีมชาติสเปนตลอดทั้งฤดูกาล จนกระทั่งล่าสุดทาง "ตราหมี" ก็ตัดสินใจคว้าตัวแข้งรายนี้คืนถิ่นบิเซนเตกัลดิรอนในที่สุด

"เราทุกคนรู้จักฟิลิเป หลุยส์ เราเสริมแกร่งด้วยหนึ่งนักเตะริมเส้นที่มีความสามารถที่สุดในโลก เขารู้จะสโมสรเราและแนวทางการเล่นของเราเป็นอย่างดีดังนั้นเขาจะปรับตัวได้แบบรวดเร็วแน่นอน" โฆเซ หลุยส์ เปเรซ คามิเนโร ผู้อำนวยการตราหมีกล่าวผ่านเว็บไซต์

ทั้งนี้เป็นที่คาดว่าค่าตัวการย้ายทีมของ หลุยส์ จะอยู่ที่ราวๆ 15 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 795 ล้านบาทซึ่งถูกกว่าการย้ายจากถิ่นบิเซนเตกัลดิรอนมาเล่นให้กับเชลซีเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว 1 ล้านปอนด์

"ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ประกาศคว้าตัว ฟิลิเป หลุยส์ ฟูลแบ็กจากเชลซี หัวคืนถิ่นเดิมอีกครั้งด้วยสัญญา 4 ปี… 28 ก.ค. 2558 21:59 28 ก.ค. 2558 23:49 ไทยรัฐ