วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถ นร.เบรกแตก! ชนต้นไม้ แขน-ขาหักเจ็บระนาว 20 คน

รถสองแถวรับ-ส่งนักเรียน ที่ อ.พระยืน จ.ขอนแก่น วิ่งมาถึงทางโค้งคนขับตะโกนดังลั่น ‘เบรกไม่อยู่’ ก่อนตกข้างทางชนต้นขี้เหล็กขาดท่อน นักเรียนบาดเจ็บระนาว 20 คน สาหัส 4 รวมทั้งคนขับที่ขาหัก คาดเบรกแตก...  

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 ก.ค. 58 ร.ต.อ.สุรพล สินเพ็ง พนักงานสอบสวน สภ.พระยืน จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดอุบัติเหตุรถ 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 10-2343 ขอนแก่น ซึ่งเป็นรถรับ-ส่งนักเรียน เสียหลักตกข้างทาง พุ่งชนกับต้นไม้ริมถนนสาย พระยืน-อ.มัญจาคีรี พื้นที่บ้านป่าหม้อ ต.พระยืน อ.พระยืน ทำให้มีนักเรียนของโรงเรียนพระยืนวิทยาคม ได้รับบาดเจ็บจำนวน 20 คน

หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นไปตรวจที่เกิดเหตุทันที พบรถ 6 ล้อ สีส้ม สายมัญจาคีรี-ภูเขียว หมายเลขทะเบียน 10-2343 ขอนแก่น หมายเลขข้างรถ 551-2 ตกอยู่ข้างทาง หน้ารถชนติดกับต้นขี้เหล็กขนาดใหญ่ จนต้นไม้หักโค่น และมีนักเรียนชายหญิงบาดเจ็บ แขน ขาถลอก ศีรษะแตกจำนวน 20 คน โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยและกู้ชีพลำเลียงคนเจ็บส่งที่ รพ.พระยืน ในจำนวนนี้มีสาหัส 4 ราย คือแขนหัก ขาหัก นำส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ส่วนรถคันเกิดเหตุมีนายทองอินทร์ ไชยลอด อายุ 60 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาซ้ายหัก

จากการสอบสวน ทราบว่า ปกติรถคันเกิดเหตุ จะวิ่งรับผู้โดยสารจาก อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ไปที่ อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ แต่ถ้าช่วงวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ทั้งตอนเช้าและหลังเลิกเรียน จะมาวิ่งรับส่งนักเรียนจากหมู่บ้านป่าหม้อ ไปส่งที่โรงเรียนพระยืนวิทยาคาร และรับกลับจากโรงเรียนไปส่งที่หมู่บ้าน ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร

นายอัมรินทร์ พุฒพันธ์ นักเรียนที่โดยสารมาในรถคันเกิดเหตุ บอกว่า ตนนั่งที่เบาะหน้าคู่กับคนขับเหมือนทุกวัน ขณะนั้นรถวิ่งด้วยความเร็วประมาณ 40-50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งเล็กน้อย คนขับรถได้ตะโกนบอกทุกคนว่า รถบังคับไม่ได้และเบรกไม่อยู่ จากนั้นรถพุ่งชนต้นไม้ข้างทางอย่างจัง

เบื้องต้นทาง ร.ต.อ.สุรพล สินเพ็ง พนักงานสอบสวน สภ.พระยืน ได้แจ้งข้อหาคนขับ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์ ว่า ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุรถอาจจะเบรกแตกก็ได้ จะต้องตรวจสอบ และสอบสวนอีกครั้ง.

รถสองแถวรับ-ส่งนักเรียน ที่ อ.พระยืน จ.ขอนแก่น วิ่งมาถึงทางโค้งคนขับตะโกนดังลั่น ‘เบรกไม่อยู่’ ก่อนตกข้างทางชนต้นขี้เหล็กขาดท่อน นักเรียนบาดเจ็บระนาว 20 คน สาหัส 4 รวมทั้งคนขับที่ขาหัก คาดเบรกแตก... 28 ก.ค. 2558 21:14 28 ก.ค. 2558 21:29 ไทยรัฐ