วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พลังเอ็ม' จับมือ 'สมุทรปราการ' ลุยไทยลีก เลก 2

'พลังเอ็ม' จับมือ 'สมุทรปราการ' ลุยไทยลีก เลก 2

  • Share:

สโมสรโอสถสภา เอ็ม 150 บรรลุข้อตกลงกับ จังหวัดสมุทรปราการ ย้ายสนามเหย้า ใช้สู้ศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ ลีก เลก 2 "บิ๊กต้อม" ประธานสโมสร เชื่อมั่น จะทำให้ทีมพลังเอ็มแข็งแกร่งขึ้น และเชื่อว่าจบฤดูกาลจะทำผลงานติด 1 ใน 9 ด้านพ่อเมืองสมุทรปราการ มั่นใจ นี่คือนิมิตดีที่จะทำให้ชาวปากน้ำตื่นตัวเรื่องฟุตบอล แถมยังสร้างรายได้ให้คนในพื้นที่ ขณะที่นายกสมาคมกีฬาจังหวัด เชื่อ สนามพร้อมทุกด้าน ไฟส่องสว่าง ที่นั่งแฟนบอล และพลังแฟนบอลสมุทรปราการแต่ละแมตช์ที่เตะในบ้าน ไม่เป็นสองรองสโมสรอื่นๆ ที่สำคัญได้ "โป่ง หินเหล็กไฟ" มาทำเพลงประจำทีม...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 ก.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 3 บริษัทโอสถสภา จำกัด "บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธานกรรมการ (อาวุโส) บริษัท โอสถสภา จำกัด และในฐานะประธานสโมสรโอสถสภา เอ็ม 150, นายธัชรินทร์ โอสถานุเคราะห์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท โอสถสภา จำกัด ในฐานะผู้จัดการทีมโอสถสภา เอ็ม 150, "บิ๊กออย" นายพูลผล อัศวเหม นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ, นายวรพร อัศวเหม ประธานสภาเทศบาลบางปู และผู้ช่วยผู้จัดการทีม ร่วมแถลงข่าวและร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง ระหว่างสโมสรโอสถสภา เอ็ม 150 กับจังหวัดสมุทรปราการ ในโอกาสที่สโมสรโอสถสภา เอ็ม 150 จะย้ายสนามเหย้า จากเดิมที่ใช้สนามราชมังคลากีฬาสถาน ไปอยู่ที่สนามกีฬาเคหะบางพลี (บางเสาธง) จ.สมุทรปราการ ในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 เลก 2

"บิ๊กต้อม" ประธานสโมสร "พลังเอ็ม" กล่าวว่า ทั้งสองฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงในรายละเอียดร่วมกันว่า เลก 2 ของฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก เราจะใช้ชื่อสโมสรว่า "โอสถสภา เอ็ม 150-สมุทรปราการ" ภายใต้สโลแกน "พลังเอ็ม-พลังสมุทรปราการ" โดยการย้ายสนามเหย้าครั้งนี้ จะเริ่มประเดิมสนามแมตช์แรกในวันเสาร์ที่ 26 กันยายนนี้ โดยเราจะเปิดบ้านพบกับทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งเดิมทีเรากำหนดเอาไว้ว่า จะใช้แมตช์แรกวันที่ 22 สิงหาคม พบกับทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ด แต่เนื่องจากแมตช์นี้ต้องเลื่อนออกไป เพราะสมาคมฟุตบอลต้องการให้นักเตะที่มีรายชื่อติดทีมชาติได้เก็บตัวฝึกซ้อม

กรณีการย้ายสนามครั้งนี้ "บิ๊กต้อม" กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องดีที่เราได้สมุทรปราการเข้ามาเป็นพันธมิตร จะทำให้นักเตะมีขวัญกำลังใจมากขึ้น จากที่เราใช้สนามราชมังคลาฯ ที่จุผู้ชมได้มากกว่า 6 หมื่นคน ซึ่งทำให้เวลาถ่ายทอดสดดูคนน้อยไปถนัดตา การร่วมลงนามครั้งนี้อยู่ภายใต้เงื่อนไขสัญญา 5 ปี และมีแนวโน้มที่จะเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันมากกว่านั้นด้วย

อย่างไรก็ตาม ประธานสโมสร "พลังเอ็ม-พลังสมุทรปราการ" กล่าวต่อไปว่า การจับมือร่วมกันครั้งนี้ จะทำให้ทีมเรามีผลงานที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน และเชื่อว่าจบฤดูกาลเราน่าจะอยู่ในอันดับของเลขตัวเดียวแน่นอน

ด้านนายพินิจ หาญพาณิชย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งติดภารกิจสำคัญ ได้กล่าวผ่านนายชัญญาภัคดิ์ สดุดี (ผอ.กกท.สมุทรปราการ) ว่า ผู้ว่าฯรู้สึกดีใจที่สโมสรโอสถสภา ได้เลือกจังหวัดสมุทรปราการ เป็นสนามแข่งขัน (สนามเหย้า) สมุทรปราการเป็นจังหวัดที่ติดกับกรุงเทพมหานครฯ แต่โอกาสที่ประชาชนจะเดินทางไปดูฟุตบอลไทยลีกค่อนข้างลำบาก แต่เมื่อโอสถสภามาร่วมเป็นพันธมิตรกับสมุทรปราการ จะทำให้แฟนบอลในพื้นที่มีโอกาสได้ชมฟุตบอลดีๆ ในบ้าน

นอกจากนี้ "พ่อเมืองสมุทรปราการ" ยังได้กล่าวว่า นอกเหนือจากแฟนบอลจะได้มีทีมของตัวเองที่ร่วมเชียร์ในครั้งนี้แล้ว สิ่งที่ชาวสมุทรปราการจะได้คือ การสร้างรายได้ อย่างน้อยจะทำให้มีการหมุนเวียนของรายได้จากบัตรผ่านประตู ของที่ระลึก ซึ่งยังไม่รวมถึงรายได้จากส่วนอื่นๆ ที่สำคัญ จะทำให้เยาวชนในพื้นที่ตื่นตัวกับการได้เห็นนักเตะดังๆ มาสร้างแรงบันดาลใจ ที่สำคัญเยาวชนเหล่านี้จะได้ห่างไกลอบายมุขต่างๆ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง

ขณะที่นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า โดยส่วนตัวกับทางบริษัทโอสถสภา เรารู้จักและสนิทสนมกัน โดยเฉพาะทางผู้จัดการทีม คุณธัชรินทร์ เนื่องจากเรียนหนังสือมาด้วยกัน ที่สำคัญเราเคยได้มีการพูดคุยมา 2 ปีก่อนว่า ถ้ามีโอกาสหากโอสถสภาจะย้ายสนามก็ขอให้ทางสมุทรปราการเป็นทางเลือกแรก และในที่สุดเราก็ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกัน

สำหรับเจตนาของจังหวัดสมุทรปราการ เราต้องการเสริมภาพลักษณ์ของจังหวัดให้คนทั่วประเทศรู้จักมากขึ้น ไม่ใช่เรามีเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างเดียว จังหวัดสมุทรปราการยังเป็นจังหวัดที่สร้างรายได้ให้กับประเทศระดับต้นๆ เหนือสิ่งอื่นใด เรื่องของกีฬาเราก็มีทรัพยากรบุคคลด้านกีฬามากมายในอดีตและปัจจุบัน และในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ เราก็จะเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ดังนั้น การได้ทีมโอสถสภา เอ็ม 150 มาเป็นตัวกระตุ้นครั้งนี้ คงจะทำให้จังหวัดมีสีสันมากขึ้นแน่ๆ 

ส่วนเรื่องของสนามฟุตบอลเคหะใหม่บางพลี (บางเสาธง) สนามเหย้าที่จะใช้แข่งขันนั้น ในฐานะนายกสมาคมกีฬาจังหวัด ยืนยันว่าเราพร้อมในทุกด้าน ทั้งสนามแข่งขันซึ่งจะจุผู้ชมได้ 5 พันกว่าคน ซึ่งหากกระแสตอบรับดี เราจะขยายที่นั่งผู้ชมให้มากขึ้นแน่นอน ส่วนเรื่องของระบบไฟส่องสว่างได้มาตรฐานตามที่ "ทีพีแอล" กำหนด 1,200 ลักซ์ ในส่วนของสนามหญ้าตอนนี้คืบหน้าไปมากประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ เราได้ผู้ชำนาญการซึ่งเป็นชาวต่างชาติที่ทำสนามกอล์ฟต่างๆ และดูแลสนามราชมังคลามาเป็นผู้รับเหมา สำหรับห้องวีไอพี ห้องผู้ตัดสิน ห้องพยาบาล ห้องตรวจโด๊ป ห้องแถลงข่าว ทุกอย่างอยู่ในกรอบและข้อบังคับที่ "ทีพีแอล" กำหนดไว้ทั้งหมด

นอกจากนี้ "บิ๊กออย" ยังได้กล่าวถึงจำนวนแฟนบอลที่จะเข้าชมในสนามเหย้าแต่ละแมตช์ เรื่องนี้ผมกล้าการันตีได้เลยว่า ทุกแมตช์จะมีแฟนบอลไม่ต่ำกว่า 3-4 พันคนแน่นอน เพราะคนในพื้นที่ชอบฟุตบอลมาก เราได้สำรวจมาแล้ว แต่สิ่งที่เราเป็นห่วงคือ เวลาเจอกับทีมชั้นนำอย่าง เมืองทองฯ, บุรีรัมย์ฯ, บีอีซีฯ, ชลบุรีฯ, บางกอกกล๊าสฯ แฟนบอลจะแน่นแน่ อาจจะสนามแตก ดังนั้นคงจะต้องติดตั้งจอทีวีขนาดใหญ่ไว้รองรับ

"นอกเหนือจากสนามพร้อม กองเชียร์พร้อมแล้ว เรายังได้จัดทำเพลงเชียร์เพื่อสร้างสีสันให้กองเชียร์ได้มีเพลงประจำทีมออกมา 1 เพลง โดยได้ศิลปินชื่อดังระดับประเทศอย่าง "พี่โป่ง หินเหล็กไฟ" มาช่วยร้องอีกด้วยภายใต้ชื่อ "พลังเอ็ม-พลังสมุทรปราการ" และอีกไม่นานจะมีเพลงต่อๆ มาออกมาอีก ดังนั้นทุกอย่างที่เราคิดและจะทำจะไม่เป็นสองรองใคร" นายพูลผล กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้