วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘บรรยิน’ ประกาศฟ้องหนังสือพิมพ์! ตร.เรียกสอบเพิ่มคดีเสี่ยชูวงษ์

‘บรรยิน’ ประกาศฟ้องหนังสือพิมพ์! ตร.เรียกสอบเพิ่มคดีเสี่ยชูวงษ์

  • Share:

ตำรวจยังสรุปไม่ได้ คดี ‘เสี่ยชูวงษ์’ หลังเรียกสอบ ‘บรรยิน’ และภรรยา เตรียมเรียกพยานกลับมาสอบเพิ่มเติมอีก 10 ปาก ทั้งเมียผู้ตาย เลขาฯ คนขับรถ ก๊วนกอล์ฟ ตำรวจ หมอ ขณะที่ ‘บรรยิน’ ประกาศฟ้องหนังสือพิมพ์...

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.58 ภายหลังญาติและคนในครอบครัวนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ พร้อมทนายความเดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ขอให้พิจารณาเปลี่ยน พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รอง ผบช.น.4 หัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนที่หาสาเหตุการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ เนื่องจากญาติพบข้อมูลว่า พ.ต.อ.ทวีรัชต์ เป็นเพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่น 39 กับพ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ จึงทำให้ญาติเกิดความไม่สบายใจ เกรงว่าสำนวนคดีจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

อีกทั้ง พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ยังออกมาให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนในลักษณะที่ว่า การเสียชีวิตของนายชูวงษ์ เป็นอุบัติเหตุ ขณะเดียวกันยังร้องขอให้ทางตำรวจหยุดให้ข่าวเกี่ยวกับความคืบหน้าทางคดีว่าเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากยังไม่มีการสรุปสำนวนอย่างเป็นทางการ

ต่อมา มีรายงานว่า ทางพนักงานสอบสวน ได้เรียกพ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ สอบปากคำเพิ่มเติมในประเด็นการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ ที่ญาติของผู้ตายยังมีความเคลือบแคลงสงสัย โดยเจ้าตัวปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนในทุกประเด็น เพียงแต่ระบุว่าจะฟ้องหนังสือพิมพ์บางฉบับ ฐานหมิ่นประมาท หลังมีการตีพิมพ์ข้อมูลเกี่ยวกับคดีดังกล่าวในลักษณะคลาดเคลื่อนจนส่งผลให้ตัวเองได้รับความเสียหาย

ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนยังได้สอบปากคำ นางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน พร้อมบุตรสาว ในประเด็นการนำเข้ารถยนต์ และสภาพรถยนต์ด้วย รวมไปถึงเหตุการณ์วันเกิดอุบัติเหตุ

ด้าน พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. ระบุว่า จากการสอบปากคำพยานทั้ง 3 ปากวันนี้ ยังไม่พบพิรุธ ซึ่งข้อมูลที่ได้ส่วนใหญ่มีความสอดคล้องกัน ส่วนประเด็นการสอบสวนอื่นๆ ไม่สามารถเปิดเผยได้

ขณะที่ การสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแล้วทั้งสิ้น 35 ปาก แต่ยังคงมีประเด็นข้อสงสัย จึงต้องเรียกพยานกลับมาสอบเพิ่มจำนวน 10 ปาก ประกอบด้วย ภรรยา ลูก พี่สาว เลขานุการของนายชูวงษ์ทั้ง 2 คน รวมถึงพนักงานขับรถ กลุ่มเพื่อนที่เล่นกอล์ฟด้วยกัน แพทย์นิติเวช ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และตำรวจจากกองบังคับการตำรวจจราจร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้