วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บรรยิน’ ประกาศฟ้องหนังสือพิมพ์! ตร.เรียกสอบเพิ่มคดีเสี่ยชูวงษ์

ตำรวจยังสรุปไม่ได้ คดี ‘เสี่ยชูวงษ์’ หลังเรียกสอบ ‘บรรยิน’ และภรรยา เตรียมเรียกพยานกลับมาสอบเพิ่มเติมอีก 10 ปาก ทั้งเมียผู้ตาย เลขาฯ คนขับรถ ก๊วนกอล์ฟ ตำรวจ หมอ ขณะที่ ‘บรรยิน’ ประกาศฟ้องหนังสือพิมพ์...

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.58 ภายหลังญาติและคนในครอบครัวนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ พร้อมทนายความเดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ขอให้พิจารณาเปลี่ยน พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รอง ผบช.น.4 หัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนที่หาสาเหตุการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ เนื่องจากญาติพบข้อมูลว่า พ.ต.อ.ทวีรัชต์ เป็นเพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่น 39 กับพ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ จึงทำให้ญาติเกิดความไม่สบายใจ เกรงว่าสำนวนคดีจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

อีกทั้ง พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ยังออกมาให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนในลักษณะที่ว่า การเสียชีวิตของนายชูวงษ์ เป็นอุบัติเหตุ ขณะเดียวกันยังร้องขอให้ทางตำรวจหยุดให้ข่าวเกี่ยวกับความคืบหน้าทางคดีว่าเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากยังไม่มีการสรุปสำนวนอย่างเป็นทางการ

ต่อมา มีรายงานว่า ทางพนักงานสอบสวน ได้เรียกพ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ สอบปากคำเพิ่มเติมในประเด็นการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ ที่ญาติของผู้ตายยังมีความเคลือบแคลงสงสัย โดยเจ้าตัวปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนในทุกประเด็น เพียงแต่ระบุว่าจะฟ้องหนังสือพิมพ์บางฉบับ ฐานหมิ่นประมาท หลังมีการตีพิมพ์ข้อมูลเกี่ยวกับคดีดังกล่าวในลักษณะคลาดเคลื่อนจนส่งผลให้ตัวเองได้รับความเสียหาย

ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนยังได้สอบปากคำ นางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน พร้อมบุตรสาว ในประเด็นการนำเข้ารถยนต์ และสภาพรถยนต์ด้วย รวมไปถึงเหตุการณ์วันเกิดอุบัติเหตุ

ด้าน พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. ระบุว่า จากการสอบปากคำพยานทั้ง 3 ปากวันนี้ ยังไม่พบพิรุธ ซึ่งข้อมูลที่ได้ส่วนใหญ่มีความสอดคล้องกัน ส่วนประเด็นการสอบสวนอื่นๆ ไม่สามารถเปิดเผยได้

ขณะที่ การสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแล้วทั้งสิ้น 35 ปาก แต่ยังคงมีประเด็นข้อสงสัย จึงต้องเรียกพยานกลับมาสอบเพิ่มจำนวน 10 ปาก ประกอบด้วย ภรรยา ลูก พี่สาว เลขานุการของนายชูวงษ์ทั้ง 2 คน รวมถึงพนักงานขับรถ กลุ่มเพื่อนที่เล่นกอล์ฟด้วยกัน แพทย์นิติเวช ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และตำรวจจากกองบังคับการตำรวจจราจร.

ตำรวจยังสรุปไม่ได้ คดี ‘เสี่ยชูวงษ์’ หลังเรียกสอบ ‘บรรยิน’ และภรรยา เตรียมเรียกพยานกลับมาสอบเพิ่มเติมอีก 10 ปาก ทั้งเมียผู้ตาย เลขาฯ คนขับรถ ก๊วนกอล์ฟ ตำรวจ หมอ ขณะที่ ‘บรรยิน’ ประกาศฟ้องหนังสือพิมพ์... 28 ก.ค. 2558 18:47 28 ก.ค. 2558 19:21 ไทยรัฐ