วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาฮา? 'ปูติน' ยก 'แบลตเตอร์ ' สมควรได้รางวัลโนเบล

ผู้นำรัสเซีย ออกโรงอวย "เซปป์ แบลตเตอร์" ประมุของค์กรลูกหนังโลก สมควรได้รับรางวัลระดับโลกอย่างโนเบล สักครั้งในชีวิต เนื่องจากมีประสบการณ์จัดกีฬาระดับโลกมาแล้วอย่างโชกโชน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ก.ค. ว่า วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ประเทศเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 ออกโรงยกย่องประมุขแห่งองค์กรลูกหนังโลกอย่าง เซปป์ แบลตเตอร์ เป็นบุคคลที่มีความสำคัญระดับโลก และสมควรได้รับรางวัลโนเบล เชิดชูเกียรติสักครั้งในชีวิต

สำหรับบุคคลทั้งสอง มีโอกาสขึ้นปราศัยและพูดคุยกันอย่างเป็นทางการครั้งล่าสุดเมื่อสุดสปดาห์ที่ผ่านมา ระหว่างงานจับสลากแบ่งสายฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป 

ซึ่งผู้นำแดนหมีขาว ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวแห่งชาติรัสเซีย หรือ อาร์ทีเอส ว่า "ผมคิดว่าคนอย่าง เซปป์ แบลตเตอร์ ซึ่งเป็นผู้นำระดับสูงของสมาพันธ์กีฬาระดับโลก ที่จัดการแข่งขันในระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย และสมควรได้รับการยอมรับเป็นพิเศษ ถ้าจะมีใครสักคนได้รับรางวัลโนเบล ก็ควรเป็นเขา"

"เราทุกคนทราบถึงสถานการณ์โดยรอบของ มร.แบลตเตอร์ เป็นอย่างดี ผมไม่อยากลงลึกในรายละเอียด แต่ผมก็ไม่เชื่อด้วยว่าเขาจะมีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุการณ์ทุจริตขององค์กรอย่างที่เป็นข่าว" ปูติน กล่าว

ทั้งนี้ ประธานฟีฟ่าชาวสวิตเซอร์แลนด์ วัย 79 ปี จะก้าวลงจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เพื่อหลีกทางให้มีการเลือกตั้งใหม่และปฏิรูปองค์กรอย่างโปร่งใสอีกครั้ง

ผู้นำรัสเซีย ออกโรงอวย "เซปป์ แบลตเตอร์" ประมุของค์กรลูกหนังโลก สมควรได้รับรางวัลระดับโลกอย่างโนเบล สักครั้งในชีวิต เนื่องจากมีประสบการณ์จัดกีฬาระดับโลกมาแล้วอย่างโชกโชน... 28 ก.ค. 2558 18:22 28 ก.ค. 2558 20:06 ไทยรัฐ