วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปลัดสาวชุดพราง' เล่นงานมือแชร์คลิป อีก 11 ราย ตะลึง! ทั้งทหาร-ตร.ใหญ่

เปิดหน้าสู้!! ปลัดสาวชุดลายพราง "เจนสุดา" พร้อมทนาย ขึ้นโรงพักอีกครั้ง แจ้งความเล่นงานมือคลิป โพสต์แชร์ภาพเปลือยตนเอง อีก 11 ราย รวมแล้วเป็น 19 ราย ตะลึงมือแชร์มีทั้งตร.ระดับ พ.ต.อ. ทหารยศสูงถึงพันโท พร้อมเปิดช่องให้ไกล่เกลี่ย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี น.ส.เจนสุดา ยอดศิริ ปลัดอำเภอ เจ้าพนักงานปกครองปฏิบัติการ พนักงานสอบสวนฝ่ายปกครอง ประจำการอยู่ที่ศูนย์ราชการจังหวัดบึงกาฬ ได้โพสต์ภาพชุดลายพรางรัดรูปนำไปลงในเฟซบุ๊ก และมีมือดีนำคลิปส่วนตัวเผยแพร่ในโลกโซเชียล ทำให้เกิดความเสียหาย และแจ้งความดำเนินคดีกับมือโพสต์แล้ว 8 ราย มีทหารยศจ่า ถึง พ.ท.และ พ.ต.อ.นั้น 

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ก.ค. น.ส.เจนสุดา ยอดศิริ ได้เดินทางมาพร้อมนายกรวิชญ์ นาสินเพิ่ม ทนายความ โดยหอบหลักฐานผู้โพสต์คลิปตัวเองมายื่น ร.ต.ท.พิทักษ์ จันตา ร้อยเวรเจ้าของคดีไว้เป็นหลักฐาน ในการดำเนินคดีต่อผู้ที่กระทำให้เสียหายเพิ่มเติมอีกจำนวน 11 คน ซึ่ง ร.ต.ท.พิทักษ์ ได้ตรวจเอกสารเบื้องต้น ถูกต้องครบถ้วน จึงได้รับเรื่องไว้เพื่อออกหมายเรียกตัวผู้ที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำหมิ่นประมาท และความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์มาสอบสวน เพื่อดำเนินคดี

น.ส.เจนสุดา เปิดเผยว่า ถึงวันนี้แจ้งความดำเนินคดีต่อผู้ที่โพสต์กล่าวหาให้ตนเสียหายไปแล้วรวม 19 ราย และยังค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมของผู้ที่กระทำความผิดอีก ซึ่งมีอยู่อีกจำนวนมากพอสมควร ส่วนภาพที่นอนเปลือยด้านบนกับอดีตแฟนเก่า และมีผ้าห่มคลุมด้านบนนั้นยอมรับว่าเป็นตน ส่วนคลิปโป๊เปลือยยืนยันไม่ใช่ตน และการนำภาพไปโพสต์ตามสื่อครั้งแรกนั้น ก็ไม่ใช่การกระทำของตนเช่นกัน ส่วนที่ล่าสุดมีการโพสต์ข้อความในทำนองว่าตนเป็นคนนำภาพออกมาเผยแพร่เอง มีการงานทำเป็นถึงปลัดอำเภอย่อมรู้ถึงผลการกระทำว่าจะต้องมีใครนำไปเผยแพร่ต่อ และไม่สามารถจะเอาผิดกับคนที่แชร์กันต่อไปนั้น

ปลัดสาว กล่าวว่า "เจนไม่ได้เป็นคนนำภาพโป๊เปลือยตัวเองไปเผยแพร่อยู่แล้ว ส่วนเป็นใครที่ทำกำลังดำเนินการฟ้องร้องอยู่ จึงอยากขอเตือนผู้ที่เผยแพร่ หรือแชร์ข้อความนี้ต่อไป เพื่อเป็นการชี้นำสังคมให้ประณามการกระทำของตนนั้น ขอให้หยุดการกระทำเสีย หากยังไม่หยุดก็จะนำหลักฐานฟ้องร้องดำเนินคดีเช่นกัน ช่วงระหว่างรวบรวมหลักฐาน หากผู้กระทำผิดสำนึกขอเจรจาไกล่เกลี่ยก็ยินดี เพราะตนเป็นนักปกครองย่อมมีความเมตตาอยู่แล้ว"

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ได้มีการตรวจสอบผู้ที่นำคลิปไปโพสต์ ส่วนมากจะเป็นอาชีพตำรวจ ทหาร โดยมียศถึง พ.ต.อ.และทหารเป็นถึง พ.ท. จึงสร้างความหวาดหวั่นให้กับข้าราชการหลายคน ที่อาจเผลอโพสต์ภาพและข้อความส่งต่อไปให้เพื่อนๆ หรือคนรู้จัก.

เปิดหน้าสู้!! ปลัดสาวชุดพราง "เจนสุดา"พร้อมทนาย ขึ้นโรงพักอีกครั้ง แจ้งความเล่นงานมือคลิป โพสต์แชร์ภาพเปลือยตนเอง อีก 11 ราย รวมแล้วเป็น 19 ราย ตะลึงมือแชร์มีทั้งตร.ระดับ พ.ต.อ. ทหารยศสูงถึงพันโท พร้อมเปิดช่องให้ไกล่เกลี่ย. 28 ก.ค. 2558 17:56 28 ก.ค. 2558 19:48 ไทยรัฐ