วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นรกถามหา!! โจรย่องเบางัดกุฏิเจ้าอาวาส ฉกเงินร่วม 2 ล้าน

พระเจ้าก็ไม่เว้น!! โจรใจบาป แอบย่องงัดกุฏิ "เจ้าอาวาส" วัดหนองมะเกลือ จ.บุรีรัมย์ ฉกเงิน 2 ล้าน หนีลอยนวล ซึ่งเป็นเงินที่ญาติโยมบริจาคไว้ซ่อมแซมศาลาการเปรียญ และทำบุญฝังลูกนิมิต...

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.58 พ.ต.ท.มานิตย์ สร้อยจิตร สว.สส.สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมชุดสืบสวนสอบสวน เข้าตรวจสอบกุฏิ พระครูสังวรโพธิวัฒน์ อายุ 82 ปี เจ้าอาวาสวัดหนองมะเกลือ ม.17 ต.หนองตาด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ หลังรับแจ้งถูกคนร้ายบุกงัดเข้ามาขโมยเงินที่ญาติโยมมาทำบุญ บริจาค และเงินที่ได้จากการทอดกฐิน ทอดผ้าป่า ไปจำนวนร่วม 2 ล้านบาท ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิไม้ยกสูง ภายในห้องเก็บของด้านในกุฏิมีร่องรอยการรื้อค้น มีสิ่งของเครื่องใช้ และถุงพลาสติกภายในบรรจุธนบัตรฉบับละ 20 ,50 ,100 ,500 และ 1,000 บาท มัดรวมกันเป็นปึกๆ ไว้หลายถุง วางรวมอยู่ในห้องเก็บของ ตรวจสอบทั่วบริเวณ ที่ประตูห้องเก็บของพบร่องรอยการงัดกุญแจห้องพังเสียหาย และรอยเท้าแฝงหลายแห่ง นอกจากนั้นยังพบรองเท้าแตะเปื้อนดินถอดไว้ในกุฏิ 1 คู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และสอบปากคำพยานแวดล้อม

สอบถาม พระครูสังวรโพธิวัฒน์ ระบุว่า เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (27 ก.ค.) ตนออกไปรับกิจนิมนต์ข้างนอก กลับมาก็จำวัด ช่วงเช้าก็ไปรับกิจนิมนต์ กระทั่งกลับมาช่วงสาย เปิดเข้าไปในห้องเก็บของจึงพบว่ามีคนเข้ามา ส่วนเงินดังกล่าวเป็นเงินที่ญาติโยมมาทำบุญ และได้มาจากการทอดกฐิน ทอดผ้าป่า เพื่อไว้บูรณะซ่อมแซมศาลาการเปรียญที่ชำรุดทรุดโทรม รวมทั้งจัดพิธีฝังลูกนิมิตในปีหน้า นำมารวมกันไว้ในห้องเก็บของภายในกุฏิจำนวนกว่า 10 ถุง เงินที่หายไปน่าจะไม่ต่ำกว่า 5 ถุง เป็นเงินร่วม 2 ล้านบาท ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น อยากให้ผู้กระทำได้สำนึกผิด และนำเงินมาคืนให้กับทางวัด เพื่อที่จะได้บูรณะซ่อมแซมวัดต่อไป และให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้กระทำผิดมาให้ได้โดยเร็ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน อาศัยจังหวะเจ้าอาวาสไม่อยู่ และปลอดคน งัดกุฏิเข้ามาก่อเหตุก่อนจะหลบหนีออกไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี.

พระเจ้าก็ไม่เว้น!! โจรใจบาป แอบย่องงัดกุฏิ "เจ้าอาวาส" วัดหนองมะเกลือ จ.บุรีรัมย์ ฉกเงิน 2 ล้าน หนีลอยนวล ซึ่งเป็นเงินที่ญาติโยมบริจาคไว้ซ่อมแซมศาลาการเปรียญ และทำบุญฝังลูกนิมิต... 28 ก.ค. 2558 17:28 29 ก.ค. 2558 13:23 ไทยรัฐ