วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้ตั้งใจฆ่า! อ้างเหยียบเบรกไปโดนคันเร่ง ชนหนุ่มนั่งใกล้เมีย

เข้ามอบตัวแล้ว หนุ่มขอนแก่นที่ขับรถชนหนุ่มใหญ่ที่นั่งใกล้เมียจนกระเด็นไปตายหน้าบ้านเช่าในเมืองชล อ้างไม่ได้ตั้งใจขับชนเพราะความหึงหวงอย่างที่เป็นข่าว แต่ผู้ตายนั่งในที่มืด ไปเห็นเอาจวนตัวเลยเหยียบเบรก แต่ดันไปโดนคันเร่ง...

จากกรณีเมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา เวลา 21.30 น. ร.ต.ท.ไพฑูรย์ เกรียงไกรเดช พงส.สภ.เมืองชลบุรี ไปชันสูตรพลิกศพ นายบุญมี อุปศรี อายุ 47 ปี ที่ถูกชนร่างกระเด็นไปตกในพงหญ้าเสียชีวิตอยู่หน้าห้องแถวให้เช่าเลขที่ 21/15 หมู่ 3 ซอยติดถนนเลียบมอเตอร์เวย์ ต.หนองรี อ.เมืองชลบุรี  จากการสอบสวนทราบว่า คนขับรถชนนายบุญมี คือ นายสำรอง วังพระ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 6 ต.ป่าหวายนั่ง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ซึ่งทิ้งรถหลบหนีไป ส่วนสาเหตุเกิดจาก นายสำรองหึงหวงภรรยา ที่มานั่งกินข้าวร่วมโต๊ะและพูดคุยกันอย่างใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้ตาย

ต่อมาเวลา 10.30 น. วันที่ 28 ก.ค. 58 นายสำรอง ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.สันติ ชูเชิด รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชลบุรี ให้การปฏิเสธว่า วันเกิดเหตุไม่ได้ตั้งใจจะขับรถชน นายบุญมี และไม่ใช่เรื่องหึงหวงภรรยาอย่างที่เป็นข่าว เพียงแต่ขับรถเพื่อมาตามภรรยากลับบ้าน และไม่เห็นนายบุญมีที่ออกไปนั่งดูดบุหรี่อยู่บนเนินดิน เนื่องจากเป็นที่มืด พอเห็นก็ตกใจยกเท้าจะเหยียบเบรก แต่ดันพลาดไปเหยียบคันเร่ง ทำให้รถพุ่งชนนายบุญมีจนเสียชีวิตดังกล่าว หลังเกิดเหตุตกใจได้หนีไปบ้านที่ จ.ขอนแก่น พอทำใจได้จึงกลับมาเข้ามอบตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำพูดของนายสำรอง เนื่องจากขัดกับคำให้การของพยานในที่เกิดเหตุ จึงแจ้งข้อหาขับรถประมาท ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต

ขณะที่ พ.ต.อ.จิรวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เผยว่า ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวเอง พร้อมให้การปฏิเสธว่า ไม่มีเจตนาจะขับรถชนผู้ตาย พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหาขับรถประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต และสอบปากคำไว้ ก่อนปล่อยตัวไปตามกฎหมาย หากการสอบสวนพบหลักฐานว่า นายสำรอง จงใจเจตนาขับรถชนนายบุญมีจนเสียชีวิต ก็จะเรียกตัวมาแจ้งข้อหาเจตนาฆ่าคนตายเพิ่มเติมต่อไป.

เข้ามอบตัวแล้ว หนุ่มขอนแก่นที่ขับรถชนหนุ่มใหญ่ที่นั่งใกล้เมียจนกระเด็นไปตายหน้าบ้านเช่าในเมืองชล อ้างไม่ได้ตั้งใจขับชนเพราะความหึงหวงอย่างที่เป็นข่าว แต่ผู้ตายนั่งในที่มืด ไปเห็นเอาจวนตัวเลยเหยียบเบรก แต่ดันไปโดนคันเร่ง... 28 ก.ค. 2558 17:16 28 ก.ค. 2558 17:52 ไทยรัฐ