วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้จักกันยัง? 10 ดีไซเนอร์ไทยเลือดใหม่มาแรง

รู้จักกันยัง? 10 ดีไซเนอร์ไทยเลือดใหม่มาแรง

  • Share:

เมื่อพวกเขาคือดีไซเนอร์ไทยรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับความฝันและ Passion ในสิ่งที่ทำผ่านงานที่เจ้าตัวหลงใหล ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า และรองเท้า บอกได้เลยว่าพวกเขาพร้อมแล้วที่จะเขย่าวงการแฟชั่นสุภาพบุรุษให้สั่นสะเทือน

1. FAKING & AMADDASH

ต้อง บัณฑิต โห้ไทย จากผู้จัดการร้านเสื้อโซดากลายเป็นนักออกแบบเสื้อผ้าไลน์เล็กๆ ที่วางจำหน่ายในร้าน Baking SODA และ SODA Eco กับแบรนด์ที่ชื่อว่า Faking โดยจุดเริ่มต้นเกิดขึ้นเมื่อมีรุ่นน้องที่ทำแบรนด์ Amaddash ชักชวนให้เขาทำด้วย แต่จากความชอบคนละสไตล์จึงเกิดเป็นแบรนด์ Faking ซึ่งเป็นเสื้อผ้าในสไตล์ไบเกอร์ที่มีเอกลักษณ์การออกแบบเน้นความเท่แต่ดูเรียบง่าย

Faking มีจำหน่ายที่ Baking SODA สยามเซ็นเตอร์ และ SODA Eco เซ็นทรัล ลาดพร้าว

2. PINKY TAILOR

ร้านตัดสูทเก่าแก่ที่แต่เดิมตั้งอยู่ห้างไทยไดมารูและเปิดทำการตั้งแต่ปี 1980 นับเป็นเวลากว่า 30 ปี ที่เปิดทำการ จนมาถึงทายาทรุ่น 2 อย่าง วิน ปวิณ ผลิตเดชตระกูล ที่รับหน้าที่สานต่อกิจการ พร้อมเปลี่ยนให้ทันสมัยและขยายใหญ่ขึ้น แม้จะเคยทำงานในฝ่ายพัฒนาและวิจัยรถยนต์ให้กับโตโยต้า แต่เจ้าตัวก็เลือกที่จะทำในสิ่งที่รัก ก็คือธุรกิจตัดสูทของครอบครัว เขาจึงเริ่มศึกษาเกี่ยวกับการทำแพทเทิร์นชั้นสูงและหาความรู้ด้านการออกแบบเพื่อที่จะสามารถขยายตลาดให้กว้างขึ้น โดยปัจจุบันเขาได้เปิดส่วนแอ็กเซสเซอรี่เพิ่มเติมที่ชื่อ Pawin โดย Pinky Tailor และกำลังจะเปิดธุรกิจให้เช่าชุดทักซิโดของผู้ใหญ่และเด็กในอนาคตอีกด้วย

Pinky Tailor และร้านแอ็กเซสเซอรี่ Pawin by Pinky Tailor ตั้งอยู่เลขที่ 888/40 ตึกมหาทุนพลาซ่า ถนนเพลินจิต โทร 0 2252 9680

3. VVON SUGUNNASIL

หนุ่มหน้ามนที่ทุกคนในแวดวงสังคมรู้จักกันดีในชื่อ วร สุกัณศีล กับแบรนด์เสื้อผ้าสุภาพบุรุษแนวบีสโปก จากปัญหาที่ไม่สามารถหาแบบเสื้อผ้าสำเร็จรูปที่พอดีกับเจ้าตัวได้ จึงเกิดเป็นแบรนด์เสื้อผ้าในชื่อ Vvon Sugunnasil แม้จะเป็นแบรนด์น้องใหม่ แต่ด้วยความโดดเด่นที่ทางร้านมีแบบผ้าชั้นดีมากมายจากต่างประเทศ พร้อมกับการตัดเย็บสูทและเชิ้ตที่มีคุณภาพชั้นเยี่ยม ก็ทำให้มีผู้คนในวงการแฟชั่นและเหล่าดาราต่างตบเท้าเข้ามาเป็นลูกค้าจำนวนมาก

Vvon Sugunnasil ตั้งอยู่ที่ The Barkyard BKK สุขุมวิท 26 ทำการนัดหมายได้ที่ โทร 08 6899 9888

4. LIM

เป็นแบรนด์ที่นำเสนอคู่ผสมของรองเท้าหนังทางการกับรองเท้าผ้าใบสุดทะมัดทะแมง ซึ่งเกิดจากสองผู้ก่อตั้งอย่าง จี๊ด เมืองสิริขวัญ และป๊อป ประเมศฐ์ โดยคนหนึ่งถนัดเรื่องของรองเท้าผ้าใบ ส่วนอีกคนถนัดเรื่องรองเท้าหนัง จึงกลายเป็นแบรนด์ Lim ที่ถูกตั้งมาจากอักษรแรกของคำในประโยค Less Is More ความน่าสนใจอยู่ที่การจัดจำหน่าย ใช้วิธีการโปรโมตสินค้าและจัดจำหน่ายไม่เหมือนใคร โดยจะออกแบบรองเท้าทีละแบบและมีสีให้เลือกแค่หนึ่งหรือสองสีเท่านั้น ทุกสามเดือน Lim จะออกรองเท้าดีไซน์ใหม่ ซึ่งวิธีขายสินค้าก็จะทำในลักษณะ Pre-Orders โดยจะผลิตแค่ครั้งเดียวและไม่ทำการผลิตซ้ำอีกต่อไป

Lim มีจำหน่ายที่ Upperground Store ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์ และ The Selected ชั้น 3 สยาม เซ็นเตอร์

5. LAPAS

แบรนด์กระเป๋าขนาดกลางที่ไม่ธรรมดาก่อตั้งเมื่อต้นปี 2014 โดยนำไปร่วมจัดแสดงไกลถึงสัปดาห์แฟชั่นในกรุงปารีส ทั้งหมดนี้ต้องยกเครดิตให้ ลภัส เมฆรักษาวนิช ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ สิ่งที่ทำให้ Lapas แตกต่างจากแบรนด์อื่นก็คือ การเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ รวมถึงขั้นตอนการผลิต ที่มีโรงงานเป็นของตัวเอง จึงเป็นข้อได้เปรียบในการทดลองและคิดค้นพัฒนาวิธีการผลิตกระเป๋าจากวัสดุที่แตกต่างกัน โดยมีกลุ่มลูกค้าคือผู้ชายที่รักคุณภาพและใส่ใจในภาพลักษณ์ของตัวเอง

แบรนด์กระเป๋าหนังชั้นเลิศสำหรับผู้ชาย Lapas สืบค้นรายละเอียดเพิ่มเติมที่ lapasofficial.com

6. SELVEDGEWORK

ร้านกางเกงยีนส์และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผ้าเดนิมเลือดใหม่ เน้นงานสั่งตัดแบบบีสโปก (Bespoke) ไม่ว่าจะเป็นเชิ้ต สูทผ้าเดนิม กระเป๋าโท้ตหรือแม้แต่ผ้ากันเปื้อนเดนิมก็ตามที บริหารงานและก่อตั้งโดย บูม วิชพงษ์ หัตถสุวรรณ ชายหนุ่มผู้หลงใหลในกางเกงยีนส์ ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่เวลาเจอกางเกงยีนส์ที่ชอบ เจ้าตัวมักจะมีปัญหากับไซส์หรือรายละเอียดตกแต่งบางอย่างที่ไม่ถูกใจ ดังนั้นเขาจึงใช้เวลาปีครึ่งในการศึกษาและเตรียมการทำทุกอย่างตั้งแต่การหาวัตถุดิบ จนถึงการทำแบรนด์ดิ้ง และในที่สุดร้านกางเกงยีนส์ที่ชื่อ Selvedgework ก็เกิดขึ้น โดยมีความโดดเด่นด้วยกางเกง Custom-made ที่ตัดตัวต่อตัวโดยช่างมากประสบการณ์ มีผ้าริมแดงให้เลือกจากโรงทอชั้นนำของโลกทั้ง ญี่ปุ่น อเมริกา และอิตาลี แถมเลือกรายละเอียดตกแต่งต่างๆ ทั้งสีเส้นด้าย กระดุม หมุด ป้ายเหล็ก ป้ายหนัง ผ้าซับในได้อีกด้วย

Selvedgework ราคาประมาณ 6,000 ถึง 10,000 บาท มีจำหน่ายที่สยามสแควร์ซอย 2 โทร 0 2658 0486

7. UNTRUST US

แบรนด์จิวเวลรี่เครื่องเงินเลือดใหม่จากฝีมือการออกแบบของ ชานุ ดำขำ กับกลุ่มเป้าหมายชัดเจนของลูกค้าที่สนใจเครื่องประดับที่มีเทคนิคการออกแบบอันโดดเด่น ด้วยความเชื่อว่า “งานออกแบบเท่านั้นที่ผมไม่เหมือนใคร”

Untrust Us มีจำหน่ายที่ Baking SODA สยามเซ็นเตอร์ และ SODA Eco เซ็นทรัล ลาดพร้าว

8. LAROCCA

กระเป๋าสุดเท่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน สินค้าทุกชิ้นที่จัดจำหน่ายคืองานออกแบบที่มีชิ้นเดียวเพียงเท่านั้น นี่คือความโดดเด่นของแบรนด์ Larocca โดยรุ่งโรจน์ จันทร์กระจ่าง เจ้าของแบรนด์ จากจุดเริ่มต้นที่เริ่มลองทำใช้เองเป็นหลัก แล้วเกิดไอเดียว่าลองทำขายดู จนกระทั่งเปิดร้านเป็นเรื่องเป็นราว ปรากฏว่าขายดีจนเจ้าตัวก็ไม่อยากจะเชื่อ

Larocca มีจำหน่ายที่ Larocca Royal Gallery Project 1 จตุจักรโครการ 5 ซอย 2 ห้อง 154-155

9. PALINI

สำหรับคนรักหมวกคุณจะต้องสนใจแบรนด์นี้ แบรนด์หมวกปีกแคบสวมใส่ได้สองด้านร่วมก่อตั้งโดย เบนซ์ ปัณณรุจน์ และอุ๋ย นภาวรรณ โดยถือเป็นสิ่งที่ทำขึ้นเพื่อสนองความอยากของตัวเองล้วนๆ เพราะทั้งสองคนเคยทำแบรนด์สินค้าที่ตัวเองไม่ได้ชอบ ถึงแม้มันจะขายดีก็ตามที สุดท้ายกำลังใจที่จะทำของที่ไม่ชอบก็หมดลง และในที่สุดโปรเจกต์ Palini ก็เกิดขึ้น

Palini มีจำหน่ายที่ Heavy Selection ในห้างสรรพสินค้า และร้านเสื้อผ้า Multi Label Store ย่านทองหล่อ และเอกมัย

10. MAISON_O

ร้านแอ็กเซสเซอรี่ที่สร้างมาเพื่อผู้ชายที่หลงรักโทนสีดำโดยเฉพาะ ก่อตั้งและออกแบบโดย ส้มโอ พิชญา ไชยสุข ทำให้ที่นี่เป็นคอนเซปต์สโตร์สำหรับคนที่หลงใหลมนตร์เสน่ห์ของสีดำ ไอเท็มแต่ละชิ้นถูกปรับแต่ง หรือได้รับการตีความใหม่ให้ตอบอารมณ์และปฏิเสธกฎเกณฑ์กับความเชื่อในแบบดั้งเดิม ทั้งเครื่องประดับ เครื่องหนังอย่าง สายหนังบังเหียน เอี๊ยมหนัง สร้อยหนัง จิวเวลรี่ และสินค้าอื่นๆ

Maison_o มีจำหน่ายที่ Liberty Area 1 เอกมัยซอย 10/2 และร้าน Saturn_Element at Dreamer Studio พหลโยธิน 14 หรือซอยอินทามระ 4

ที่มา : www.gqthailand.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้