วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮุมเมลส์' เผย น้ำหนักลดเพราะเจอฤดูกาลสุดหิน

'ฮุมเมลส์' เผย น้ำหนักลดเพราะเจอฤดูกาลสุดหิน

  • Share:

"มัตส์ ฮุมเมลส์" กองหลังกัปตันทีมเสือเหลืองแห่งเมืองเบียร์ ออกมายอมรับ เคยซึมเศร้าจนน้ำหนักลดลงอย่างน่าใจหาย หลังต้นสังกัดหล่นลงไปดิ้นรนหนีตกชั้นในช่วงคริสต์มาส ของฤดูกาล 2014-15...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ก.ค. ว่า มัตส์ ฮุมเมลส์ กองหลังกัปตันทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอมรับ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาต้องเจอกับภาวะน้ำหนักลดลงอย่างฉับพลัน หลังต้องเจอกับวิกฤติสุดหนักหน่วงกับต้นสังกัดที่ฟอร์มออกทะเลช่วงครึ่งฤดูกาลแรก จนเกือบต้องตกชั้นไปเล่นในลีกา 2 

ปราการหลังวัย 26 ปี ต้องพยายามอย่างหนักกว่าจะสามารถพาทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ผ่านพ้นวิกฤติรอดตกชั้น หลังจากลงไปจมอยู่ในท้ายตารางบุนเดสลีกา ในช่วงพักเบรกหนีหนาว เดือนมกราคมที่ผ่านมา

เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารคิกเกอร์ ในบ้านเกิดว่า "ช่วงครึ่งฤดูกาลแรกที่ผ่านมา อาจจะเป็นช่วงเวลาเลวร้ายที่สุดในชีวิตผมเลยก็ว่าได้ มันทำให้ผมรู้สึกซึมเศร้า จนน้ำหนักลดลงไปโดยอัตโนมัติ เพราะการรับประทานอาหารกลายเป็นเรื่องที่ผมมองข้ามไป ผมผิดหวังที่ต้องพาทีมหล่นลงมาอยู่ในวงจรที่ยุ่งยาก และเกือบต้องตกชั้นลงไปเล่นในลีกา 2 แต่ตอนนี้น้ำหนักผมกลับมาอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ซึ่งแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในปลายปี 2014"

อย่างไรก็ตาม ฮุมเมลส์ และพลพรรคเสือเหลืองแห่งเมืองเบียร์ สามารถก้าวข้ามวิกฤติหนีตกชั้น และเร่งโกยแต้มในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง จนทะลุพรวดขึ้นมาอยู่ในอันดับ 7 ของตารางบุนเดสลีกา หลังจบฤดูกาล 2014-15 ได้สำเร็จ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้