วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โรโฮ' มีซีด! ส่อโดนผีแดงปรับเงิน ฐานตกเครื่อง

มาร์กอส โรโฮ กองหลังอาร์เจนไตน์ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่อโดนต้นสังกัดสั่งปรับเงินเหยียบ 7 ล้านบาท โทษฐานไม่รับผิดชอบเรื่องพาสปอร์ตของตัวเองจนเป็นเหตุให้มารายงานตัวล่าช้ากว่ากำหนด…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ก.ค. ว่า มาร์กอส โรโฮ กองหลังอาร์เจนไตน์ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จ่อโดนต้นสังกัดสั่งลงโทษปรับเงินโทษฐานที่ไม่รับผิดชอบเรื่องการต่ออายุพาสปอร์ตของตัวเองจนเป็นเหตุตกเครื่อง ไม่สามารถมารายงานตัวทีมได้ตามกำหนด

แบ็กวัย 25 ปี ได้รับอนุญาตจาก แมนฯ ยูไนเต็ด ให้มีเวลาหยุดพักเพิ่มเนื่องจากมีภารกิจช่วยทีมชาติในเกม โคปา อเมริกา ที่ประเทศชิลี หลังจบฤดูกาล ซึ่งตามกำหนดการ โรโฮ จะต้องเดินทางมาสมทบกับเพื่อนร่วมทีมที่กำลังอยู่ในช่วงทัวร์ปรีซีซั่น ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทว่าเจ้าตัวก็ไม่สามารถเดินทางมาตามกำหนดได้เนื่องจากพาสปอร์ตหมดอายุ ส่งผลให้ถูกกักตัวอยู่ที่สนามบิน ซึ่งตามรายงานข่าวเปิดเผยว่าหลังจากที่ หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ "ปิศาจแดง" ทราบข่าวก็รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมากที่ลูกทีมของตนไม่ยอมไปต่ออายุหนังสือเดินทางทั้งๆ ที่มีเวลาพักมากกว่าคนอื่น

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีรายงานออกมาว่าทาง "ปิศาจแดง" ได้เตรียมลงโทษสั่งปรับเงินดาวเตะรายนี้เป็นจำนวนเงิน 140,000 ปอนด์ (ราว 7.7 ล้านบาท) หรือเทียบเท่ากับเงินค่าจ้าง 2 สัปดาห์ที่ได้รับ

มาร์กอส โรโฮ กองหลังอาร์เจนไตน์ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่อโดนต้นสังกัดสั่งปรับเงินเหยียบ 7 ล้านบาท โทษฐานไม่รับผิดชอบเรื่องพาสปอร์ตของตัวเองจนเป็นเหตุให้มารายงานตัวล่าช้ากว่ากำหนด… 28 ก.ค. 2558 16:38 28 ก.ค. 2558 17:53 ไทยรัฐ