วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประยุทธ์' สั่ง 'อุ๋ย' นำ 2 รมต.แจงสถานการณ์ ศก.ช่วงลือปรับ ครม.

"นายกฯ" สั่ง "หม่อมอุ๋ย" แจงสถานการณ์เศรษฐกิจ ควง 2 รมต. "จักรมณฑ์-อภิรดี" ร่วมแถลงด้วย ขณะที่ "หม่อมอุ๋ย" บอกยังสบายใจ แม้มีชื่อหน้าสื่อถูกปรับออก มั่นใจที่ทำมาเต็มที่แล้ว ไม่ขอคาดเดานายกฯ ดึง "สมคิด" เสียบแทน...

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 28 ก.ค. 58 ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการประชุม ครม. และช่วงที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. และคณะรัฐมนตรี รับประทานอาหารกลางวัน พล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบหมายให้ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช รมว.อุตสาหกรรม และนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมช.พาณิชย์ ลงมาแถลงข่าวสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ หลังการส่งออกของไทยติดลบมากที่สุดในรอบ 3 ปี 6 เดือน ลดลง 7.87 เปอร์เซ็นต์ ที่ห้องโถงชั้นล่างตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล จุดเดียวกับที่นายกฯ ใช้เป็นที่แถลง และสัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเป็นประจำหลังประชุม ครม.

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า ท่ามกลางข่าวการปรับ ครม.รัฐมนตรีทั้ง 3 คน มีชื่ออยู่ในโผว่าจะถูกปรับออก ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างที่รัฐมนตรีทั้ง 3 คนแถลงข่าว ปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลงมาจากห้องประชุม ครม. ชั้น 5 ตึกบัญชาการ 1 ทันทีที่ลงมาถึงได้โบกมือบอกให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปฟัง ม.ร.ว.ปรีดิยาธร แถลงต่อ และเดินลงจากตึกบัญชาการเดินไปยังตึกไทยคู่ฟ้า โดยปฏิเสธการแถลงข่าว

ขณะที่ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวถูกปรับออกจาก ครม.ว่า ตอนนี้ยังสบายใจ และที่ผ่านมาทำงานด้วยความมั่นใจมาตลอด ดูจากวันนี้รัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจยังมีสีหน้ายิ้มแย้ม ส่วนกระแสข่าวจะมีการปรับ ครม.ในเดือน ก.ย. ตนไม่มีทางรู้ แต่ยืนยันการทำงานยังเต็มที่ ขณะเดียวกัน กระแสข่าวที่จะดึง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ และสมาชิก คสช.เข้ามาเป็นรองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจแทนนั้น ตนไม่ทราบ และไม่อยากคาดเดา.

"นายกฯ" สั่ง "หม่อมอุ๋ย" แจงสถานการณ์เศรษฐกิจ ควง 2 รมต. "จักรมณฑ์-อภิรดี" ร่วมแถลงด้วย ขณะที่ "หม่อมอุ๋ย" บอกยังสบายใจ แม้มีชื่อหน้าสื่อถูกปรับออก มั่นใจที่ทำมาเต็มที่แล้ว ไม่ขอคาดเดานายกฯ ดึง "สมคิด" เสียบแทน... 28 ก.ค. 2558 16:28 28 ก.ค. 2558 18:22 ไทยรัฐ